BNC
Hotline:
0965.875.486
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0969.843.286
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222
Trang chủ    Góc tư vấn   Tự học làm cửa nhôm trượt lùa, mở quay - Học nghề nhôm kính bao lâu

Tự học làm cửa nhôm trượt lùa, mở quay - Học nghề nhôm kính bao lâu

Để làm ra những bộ cửa nhôm Xingfa mở trượt lùa, mở quay… có chắc chắn cao đem đến tính thẩm mỹ đẹp thì đòi hỏi người kỹ thuật không chỉ có kinh nghiệm không mà còn đòi hỏi phải nắm rõ được những công thức cách cắt nhôm sao cho chuẩn chính xác để những bộ cửa sau khi hoàn thiện phải sắc nét kín khít.

Học nghề nhôm kính bao lâu – Đào tạo nhôm kính ở Hà Nội

Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm nhôm kính không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Phần lớn trong ngành xây dựng thì nguyên vật liệu nhôm kính chiếm tỉ lệ  khá  cao.
Để đáp ứng cho thị trường nhôm kính cũng như để phục vụ nhu cầu việc làm cho người lao động thì  việc làm nhôm kính đang được nhiều người hướng đến.
Nghề sản xuất lắp đặt nhôm kính không giống như những nghề kế toán, kinh doanh là được đào tạo bài bản. Nghề nhôm kính hiện này chưa có trường lớp đào tạo bài bản.
Nghề nhôm kính ai cũng có thể học được cả nữ giới lẫn nam giới. Để gắn bó với nghề cần phải là người có nhiệt huyết cũng như có tâm với nghề để sản phẩm đến với người tiêu dùng phải là chắc chắn, bền đẹp nhất.
Khi nghe 

Bạn vẫn nghe đâu đó chỉ sau 1 tuần là có thể học được nghề nhôm kính. Nhưng thực tế thì học nghề nhôm kính hết bao lâu để trở thành một người thợ thực thụ.

Thực tế khi bắt tay vào học nghề
Khi học 1 tuần thì bạn đã học được những cái cơ bản của 1 loại nhôm kính như biết đưa thanh nhôm vào máy cắt hay là đã biết ghép các thanh nhôm thành khung hay biết cách lắp gioăng vào kính trong khung cửa.
Để ra được kích thước cho bạn cắt thì những thợ đầu não phải tính toán ra kích thước nào để sao khung cánh lắp với khung bao được ăn khít và lắp lên vách tường được chuẩn (kích thước giữa bản vẽ và cắt phải có sự cộng trừ khác nhau thì mới ghép được với nhau,  không phải bản vẽ kích thước như nào thì cắt thế đó).
Khoan khoét khóa như nào, khoan sao để khung cánh lắp được vào khung bao có thể khóa được với nhau...Đâu là những vị trí cần phải lắp bánh xe hay bản lề, cách giấu ke vít khi bắn liên kết các cạnh khung...
Hiện nay trên thị trường có đến vài chục loại thanh nhôm định hình và thanh nhôm hộp khác nhau. Mỗi một loại có cấu tạo cộng trừ kích thước khác nhau, vì vậy người thợ cần phải nắm rõ được công thức chung của nhôm kính.
Như tìm hiểu ở trên
Để biết việc làm thì bạn cần 1 tuần nhưng để làm ra những sản phẩm chất lượng có tính thẩm mỹ cao thì cần phải kiên trì bền bỉ học hỏi không nên nóng vội.
Mặt khác nghề nhôm kính là tiếp xúc đến các vật liệu nhôm cắt sắc nhọn, kính …vì vậy đòi hỏi người thợ phải có tính cẩn thận.
Để trở thành một thợ nhôm kính có thể lắp đặt, sản xuất ra được những sản phẩm chất lượng tốt, đẹp thì người lao động cần phải kiên trì, cẩn thận học hỏi từ 5 tháng trở nên.

Bạn đang quan tâm đến nghề nhôm kính và  tìm kiếm việc làm tại các nhà xưởng, công ty để học hỏi làm việc. Hãy tham khảo việc làm kỹ thuật nhôm kính tại Hà Nội của Havaco Việt Nam với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn của chúng tôi.


Các bước để sản xuất bộ cửa nhôm

Chuẩn bị vật tư, máy móc

Có được bản vẽ thiết kế cho từng loại cửa.
Từ bản vẽ bóc tách ra việc cần lấy những thanh nhôm loại nào, tính toán công thức lấy kính, phụ kiện cho từng loại cửa
Ví dụ: Đối với cửa đi mở trượt lùa 1 cánh
Lấy số đo 4 cạnh của khung bao cửa cộng lại với nhau nếu tổng số dưới 6 mét thì nhập 1 cây nhôm, còn tổng cộng từ 6,01 mét đến 12 mét thì nhập 2 cây nhôm khung bao ( mỗi thanh nhôm Xingfa có chiều dài là 6 mét). Khung cánh, nẹp, đố độ… cũng tương tự, với mỗi vị trí khác nhau sẽ có các loại thanh nhôm khác nhau.
Thanh nhôm Xingfa
Lựa chọn các thanh profile nhôm Xingfa cần sản xuất 
Có nhiều loại nên sẽ có nhiều loại thanh nhôm khác nhau vì vậy phải chuẩn bị đầy đủ các loại thanh nhôm để quá trình sản xuất được nhanh chóng khi cần là có luôn. (Tuyệt đối không để làm trầy xước thanh nhôm).
Khi đã có tính toán về kính và phụ kiện cần tập kết về xưởng sản xuất.

Tiến hành sản xuất

Bước 1

Phân loại ra từng hệ cửa để tiến hành cắt ( cửa mở quay, cửa mở trượt lùa, cửa xếp trượt, hệ vách đi kèm…)
Cửa có kích thước lớn sẽ được ưu tiên cắt trước giúp tận dụng tối đa tiết kiệm 1 thanh nhôm nhất. Cắt xong thanh nào đánh số thư tự thanh đó để sau tiến hành ghép thanh được dễ dàng.

Thanh nhôm được cắt chuẩn bị đục lỗ

Bước 2

Khi các thanh nhôm đã được cắt xong thì tiến hành cắt góc thanh nhôm 45 độ giúp ghép nối 2 thanh nhôm vuông góc 90 độ. Đây là bước khá quan trọng giúp cho bộ cửa được kín khít mịn hay không.
Để giữ được góc 90 độ thì cần đến ke nối góc. Đặt ke nối vào vị trí góc 90 giữa 2 thanh nhôm sau đó tiến hành dập nối.
 Góc nhôm cắt 45 độ

Bước 3

Khoan các vị trí bắt ổ khóa, bản lề, lỗ thoát nước
Máy khoan lỗ
Việc khoan ổ khóa tưởng chừng đơn giản nếu khoan không đúng vị trí mà bạn lắp khóa thanh chuyển động có thể dài quá. Đảm bảo độ chính xác cao sai lệch không quá ± 1mm
Còn đối với việc khoan lỗ thoát nước thì lỗ trong cao hơn lỗ ngoài đầu mũi khoan khi khoan phải để chếch.
Sản phẩm hoàn thiện
Cách cắt nhôm Xingfa
Quy cách Rộng (mm) Cao (mm)
Cửa đi 1 cánh (khe 4ly) -80  -47 ( chân 7ly)
Cửa đi 2 cánh (khe 4 ly) (-86)/2  -47 ( chân 7ly)
Cửa đi 4 cánh (khe 4 ly) (-95)/4  -47 ( chân 7ly)
Cửa sổ 1 cánh (khe 4,5 ly) -49 -49
Cửa sổ 1 cánh + Fix -49 Lọt sáng +51
Cửa sổ 2 cánh (khe 4,5 ly) (-54)/2 -49
Cửa sổ 3 cánh (khe 4,5 ly) (-96,5)/3 -49
Cửa sổ 4 cánh (khe 4,5 ly) (-102)/4 -49
Cửa mở trượt lùa 2 cánh    
 Khung bao -36 Cắt đúng
Khung cánh đứng Cắt đúng -46
Khung cánh ngang (-154)/2 Cắt đúng
Cửa mở trượt lùa 3 cánh    
Khung bao -36 Cắt đúng
Khung cánh đứng Cắt đúng -46
Khung cánh ngang (-174)/3 Cắt đúng
Cửa mở trượt lùa 4 cánh    
Khung bao -36 Cắt đúng
Khung cánh đứng Cắt đúng -46
Khung cánh ngang (-268,4)/4 Cắt đúng

 >>>Xem thêm bảng báo giá cửa nhôm Xingfa giá rẻ hấp dẫnCửa nhôm hệ Xingfa nhập khẩu

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
0969.843.286
0969.843.286
CN Miền Bắc
CN Miền Nam