BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Cách treo gương trong phòng tắm

Cách treo gương trong phòng tắm

       Cách sắp xếp không gian trong tất cả các phòng đều sẽ tác động đến không gian phong thủy của ngôi nhà, do vậy để có được không gian sống thoải mái và dễ chịu tất cả các chủ nhà cần hết sức lưu ý việc bày trí bố cục các phòng, kể cả phòng tắm hay phòng bếp. Cùng Havaco Việt Nam đi tìm các cách treo gương trong phòng tắm an toàn và thuận tiện sử dụng nhất qua bài viết dưới đây:

Theo bạn nên đặt gương ở đâu trong phòng tắm?

          Gương chính là yếu tố của nước chính vì thế việc treo gương trong nhà tạo được một nguồn năng lượng tươi mát và cần thiết cho ngôi nhà do đó gương được dùng nhiều với mục đích trang trí và các nhu cầu cá nhân cần thiết khác. Gương được treo tại không gian phòng khách với kích cỡ lớn và trang trí tỷ mỷ, ngoài ra gương cũng được đặt trong phòng ngủ và phòng tắm.
          Treo gương trong phòng tắm thông thường sẽ có tác dụng giúp cho không gian nhà tắm trông sẽ rộng rãi hơn, bên cạnh đó việc đặt một tấm gương trong phòng tắm cũng có tác dụng không nhỏ trong việc đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu đi vào trong nhà tắm.
          Phòng tắm được coi là vị trí chứa nguồn năng lượng không tốt về mặt phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở do vậy việc lắp đặt gương trong nhà tắm được coi là cách hóa giải phong thủy hiệu quả.
          Khi lựa chọn gương treo trong phòng tắm bạn nên lựa chọn những chiếc gương có hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn nhưng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn phải kể đến gương hình chữ nhật. Tránh lựa chọn những chiếc gương hình lăng trụ hay có những cạnh sắc nhọn dù nó có tính thẩm mỹ cao nhưng rất mất an toàn cho người sử dụng, gây nguy hiểm cho các thành viên.

Bày gương trong nhà tắm - Sức khỏe nhân đôi

Trong phòng tắm không tự nhiên mà những chiếc gương được thiết kế trang trí. Nhờ có những tấm gương mà có thể phản chiếu được những bất thường trên cơ thể đồng thời mạng lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người dùng.
Cả một ngày làm việc áp lực vất vả khiến cơ thể mệt mỏi khi về nhà thì phòng tắm là nơi lý tưởng để giúp bạn chút bỏ  tất cả để cân bằng lại cảm xúc cũng như tinh thần, cải thiện, nâng cao sức khỏe.

Về hình dạng gương trang trí nhà tắm:

Các gia đình nên lựa chọn gương hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn để thể hiện sự cân bằng và có trật tự, đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn không nên sử dụng gương hình có mũi nhọn hoặc hình lăng trụ hay tam giác, đây là những loại gương phá cách, hiện đại nhưng lại cực kỳ tối kị trong phong thủy nó tạo ra sát khí nặng nề, làm người dùng có cảm giác không yên tầm.

Về kích thước gương trong nhà tắm:  

Dùng gương lành lặn, có độ sáng trong thanh khiết nên dùng gương có độ lớn vừa phải sẽ giúp gia chủ phát đạt, sức khỏe dồi dào. Khi soi gươi thì phần trên đầu nên thừa ra một khoảng để cho sự nghiệp luôn rộng mở, sung túc. Nhưng không nên treo gương quá to dễ tạo ra nhiều âm khí, tích tụ năng lượng xấu.

Về số lượng gương trong nhà tắm:

Thiết kế nhiều gương trang trí trong nhà tắm sẽ làm cho không gian bức bí không thoáng đãng vì vậy không nên thiết kế nhiều gương. Nhiều gương nhìn thì đẹp đó nhưng nó dễ tạo âm khí, làm cho vận mệnh kém đi. Mặt khác vào ban đêm mà bạn vào nhà tắm như vậy dễ làm cho người dùng cảm giác sợ kinh hãi

Theo phong thủy những điều cấm kị treo gương trong nhà tắm.

Không treo gương đối diện bồn cầu.

Tình trạng gương treo đối diện bồn cầu là lỗi phong thủy mà rất nhiều gia đình gặp phải. Bồn cầu chính là nơi có nhiều vi khuẩn gây hại hay nói cách khác là nơi nhiều sú uế khi đối diện với gương khiến cho khí xấu phản chiếu, rất hung hay là cái xấu nhân đôi vì vậy làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không treo gương đối diện với  bồn tắm                  

Theo ngũ hành thì phòng tắm thuộc hành Thủy, gương cũng thuộc  hành Thủy. Khi Thủy vượng khí ắt sinh hàn khí, hàn khí mà mạnh sẽ khiến sức khỏe không được tốt dễ gây nên tâm lí bất an. Trong khi tắm mà nhìn lại gương dễ bị năng lương xấu xâm nhập ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần.

Không trang trí gương đối diện với cửa nhà tắm              

 Khi vừa mở cửa nhà tắm bạn đã thấy ngay tấm gương phản chiếu như vậy rất dễ làm bạn bị giật mình.                            
 Nếu gương đối diện với cửa nhà tắm trong phong thủy dễ khiến vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng, tình cảm bị rạn nứt.

Song song với gương trang trí phòng tắm, bạn nên tìm hiểu thêm phong thủy treo gương trong nhà  - Cách treo gương trong các phòng

Cách lắp gương soi trong phòng tắm thích hợp

          Để gương soi đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như có độ bền cao, cần đảm bảo treo gương phòng tắm theo quy trình các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn vị trí đặt gương. Xác định chính xác vị trí đặt gương1
  • Bước 2: Cố định các tấm dùng để kẹp gương. Đối với mỗi khung gương khác nhau sẽ có các tấm kẹp riêng để cố định lại, không nên chủ quan bởi rất dễ xảy ra tai nạn khi đang soi gương. Sau khi kẹp gương cần sử dụng đinh vít đã chuẩn bị để cố định đảm bảo an toàn cho ngưới sử dụng
  • Bước 3: Lắp gương. Cần lựa chọn những chiếc gương có diện tích vừa đủ thích hợp với diện tích phòng tắm để mang đến nhiều may mắn và vẻ đẹp cho không gian sử dụng.
Khi lắp đặt bạn gương gia chủ nên đặc biệt lưu ý một số nội dung dưới đây để tránh mắc phải một số lỗi không đáng có, gây nguy hiểm cũng như làm mất tài lộc và may mắn của gia đình.
  • Sử dụng một chiếc gương giúp phòng tắm thêm tiện ích và sáng hơn nhưng chỉ nên lắp đặt gương tại vị trí vừa tầm mắt, kích thước đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết.
  • Nếu phòng tắm của gia đình bạn kết hợp với không gian vệ sinh thì tuyệt đối tránh đặt gương đối diện với toilet hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực, khiến năng lượng tốt đi ra ngoài.
 
 
Tag:   gương kính

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam