BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Chiều cao cửa chính

Chiều cao cửa chính

Cửa chính giúp gia chủ đón tài lộc may mắn vào nhà đồng thời cũng là nối đi để giúp các thành viên trong gia đình hòa nhập được thế giới bên ngoài và cũng là nơi bạn bè người thân có thể vào được trong nhà bạn. Vậy chiều cao cửa chính của ngôi nhà nên để như thế nào cho hợp lý.

Cửa chính không chỉ là nối đi lại đem đến độ thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn ảnh hưởng đến phong thủy vận may cho gia chủ.
Theo quan niệm của người Việt thì “ Có kiêng có lành”. Vì vậy mà số đo chiều cao, chiều rộng của cửa gia chủ không nên tự ý quyết định theo ý thích hay mong muốn không dựa trên cơ sở nào.
 Cửa nhựa lõi thép 4 cánh

 Cửa nhựa lõi thép 4 cánh

Một ngôi nhà to đẹp sang trọng nhưng lại có cửa chính nhỏ cộng thêm lựa chọn sản phẩm làm nên cửa chất lượng kém thì ngay từ cái nhìn đầu tiên của một ai đó đến nhà sẽ cảm nhận được ngôi nhà không được sang trọng. Nhưng nếu bạn lựa chọn kích thước cửa cân xứng với ngôi nhà đi kèm đó là chất lượng cửa làm từ cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính thì ngôi nhà sẽ trở nên thanh thoát sang trọng thay đổi một diện mạo hoàn toàn khác.

 Cửa kính cường lực mặt tiền

Vì vậy chiều rộng hay chiều cao cửa chính còn phụ thuộc vào ngôi nhà bạn thiết kế theo kiểu nào như nhà ống 1 tầng hay 2 tầng hoặc nhà biệt thự nhà vườn hay nhà chung cư, nhà cấp 4…Và ngôi nhà diện tích là bao nhiêu m2 để thiết kế cửa cho cân đối.Cửa chính nhôm Xingfa

Cửa chính nhôm Xingfa

 Kích thước cửa chính nhà ống

Nhà ống được thiết kế với mặt tiền khá nhỏ nhưng chiều sâu dài của nhà lại lớn.
Thông thường mặt tiền nhà ống có chiều rộng là 3 mét cho đến 6 mét.
Khi xây nhà ống thì chiều cao của nhà thường được thiết kế từ 3,8 mét cho tới 4 mét.
Để có được kích thước cửa chính nhà ống thì cần phải biết chiều rộng ngôi nhà và chiều cao của ngôi nhà là bao nhiêu.

Thông thường chiều rộng của cửa sẽ được thiết kế bằng 2/3 chiều rộng của ngôi nhà hoặc để rộng hết toàn bộ chiều rộng mặt tiền ngôi nhà. Còn chiều cao thông thường cho cửa chính sẽ giao động từ 2,0 mét cho tới 2,5 mét. Dựa vào kích thước như trên bạn so với thước lỗ ban để được con số đẹp phù hợp nhât cho ngôi nhà bạn. 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam