BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có hiệu quả không, khi sử dụng nhựa đường chống thấm cần lưu ý những gì? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi muốn tìm cho ngôi nhà của mình những giải pháp chống thấm sao cho hiệu quả nhất, để tránh ảnh hưởng đến không gian bên trong của ngôi nhà.


Nhựa đường là gì? Tại sao có thể chống thấm nhà bằng nhựa đường

          Nhựa đường tồn tại dưới dạng chất lỏng hay chất rắn có độ nhớt cao và có màu đen, là nguyên liệu có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nó là bitum nên nhựa đường rất hay bị nhầm với hắc ín.
          Nhựa đường còn có thể được tách ra từ các thành phần khác của dầu thô bằng quy trình chưng cất phân đoạn thông thường dưới điều kiện chân không. Việc chia tác tốt hơn nữa có thể đạt được bằng cách xử lý tiếp các tạp chất trong dầu mỏ và được tách ra hoàn toàn. Có thể xử lý tiếp bằng cách thổi sản phẩm, cụ thể là bằng cách cho nó phản ứng với oxy để sản phẩm cứng và nhớt hơn.
          Ứng dụng lớn nhất của nhựa đường là sản xuất bê tông để rải đường, chiếm khoảng 80% toàn bộ nhựa đường thương phẩm nước ngoài còn lại là phần gắn kết các ván ốp. Kỹ thuật chống thấm cho mái nhà đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng việc sử dụng nhựa đường để chống thấm, chống dột cho mái có phải là việc làm hợp lý?
>>>> Tìm hiểu thêm có nên dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời hay không

          Câu trả lời là hoàn toàn hợp lý, nhựa đường có tác dụng bảo vệ các lớp cấu tạo bên dưới nó khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời như nền nhiệt cao, tia tử ngoại,… tránh ngấm nước, tường ẩm khi trời mưa.    Sau khi sử dụng phương pháp chống thấm nhà bằng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm vượt trội nên hiện nay sử dụng nhựa đường chống nóng, chống dột đang là một xu thế.
          Nhựa đường có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta, cho tính đàn hồi tốt, dẻo dai chịu được áp lực của nước, không để lại các vết nứt và khe hở chống thấm tuyệt đối, có tính bền vững và tuổi thọ cao đồng thời an toàn cho người sử dụng, không độc hại.

Báo giá chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

          Để thực hiện chống thấm nhà bằng nhựa đường có hiệu quả, bạn nên thực hiện công việc theo một tiến trình nhất định, cụ thể như sau:
  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm, thường dùng các dụng cụ búi sắt, bàn chải sắt và các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh bề mặt chống thấm.
  • Bước 2: Đục những nơi gồ ghề, loại bỏ những nơi có vữa non, yếu. Thực hiện đục chữ V với độ sâu 2cm.
  • Bước 3: Nấu sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt con lăn để thẩm thấy vào mặt nền bê tông. Trám bít các kẽ, khe bằng nhựa đường.
  • Bước 4: Thi công phủ, láng nhựa đường lên sàn nhà, vệ sinh vách tường theo đúng tiêu chuẩn.
Có thể bạn chưa biết hiệu quả bám dính cao nhất khi nhựa đường được thi công vào trưa nắng, đặc biệt phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh gặp mưa khi chưa thể quét dầu hắc.
Xem thêm
>>>> Giá kính tráng thủy 5mm làm gương soi, gương trang trí ốp tường
>>>> Chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng Đẹp - Sang Trọng - Rẻ - An Toàn

          Một số lưu ý khi thi công chống thấm nhà bằng nhựa đường mà bạn cần biết để quá trình thi công được thuận lợi và dễ dàng, dù đơn giản nhưng chủ nhà phải đảm bảo chắc chắn rằng bề mặt nền đã được làm sạch, không bụi bẩn và khô ráo.
Nếu sử dụng các tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp đảm bảo hiệu quả công trình cũng như tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Với các điểm yếu như chân tường giao với sàn, cổ ống thoát nước, khe lún cần được gia cố trước bằng lớp primer gốc nhựa đường để đảm bảo an toàn.
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam