BNC
Hotline:
0931.026.555
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0931.026.555
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222
Trang chủ    Góc tư vấn   Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

          Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một trong những thiết kế lấp đi khoảng trống trong nhà, được khá nhiều gia đình áp dụng giúp không gian trở nên hữu ích hơn. Vậy có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không, có phù hợp với  phong thủy của ngôi nhà không, cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết:

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp

          Đối với những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế thì việc tận dụng từng mét vuông đất trong nhà là rất cần thiết,khoảng không diện tích dưới gầm cầu thang tuy không hề nhỏ nhưng rất khó để bày biện các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng bếp.
Vậy nên chúng ta có thể tận dụng thiết kế khoảng trống dưới gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh là một trong những cách phổ biến nhất, giúp không gian này trở nên thật hữu ích.
          Đặc biệt tầng một của ngôi nhà trường là không gian để đón tiếp khách vậy nên giải pháp thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ là hợp lý nếu đó là một khu vệ sinh nhỏ cho những nhu cầu vệ sinh cá nhân tối thiểu, khác với nhà tắm và thường có tần suất sử dụng ít hơn.
          Yếu tố phong thủy là có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của mọi người tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và vận dụng chính xác. Rất nhiều người cho rằng việc kết hợp nhà vệ sinh và cầu thang là không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của  mọi người trong nhà tuy nhiên đây là quan điểm cũng chưa hoàn toàn chính xác.
 Do đặc thù cấu trúc của từng ngôi nhà nên việc kết hợp hai không gian này là một giải pháp khá tốt, vừa tiện lợi, kín đáo lại tiết kiệm không gian sinh hoạt.
>>>>> Bạn đã tìm hiểu diện tích tối thiểu nhà vệ sinh là bao nhiêu chưa

Cách hóa giải nhà vệ dưới gầm cầu thang

          Cầu thang bao giờ cũng là nơi có vị trí tốt để thu hút dương khí, vận chuyển lên các tầng trên dó vậy nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang gia đình cũng nên chú ý thiết kế của mình tránh trướng mắt, không hợp phong thủy cũng như không để khu vực nhà vệ sinh gầm cầu thang trở nên nổi bật.
          Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc trả lời cho câu hỏi có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không, tuy nhiên nếu lựa chọn phương án thiết kế bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
          Nên giữ không gian luôn sạch sẽ, thông thoáng tránh các trường hợp ẩm mốc, sử dụng xịt thơm hay các dạng sản phẩm tạo mùi thơm để không gian lân cận trong ngôi nhà không bị ảnh hưởng.
          Nên sử dụng gạch lát nền và gạch ốp nền tối màu sẽ giúp việc xử lý, dọn dẹp đơn giản hơn. Nên làm phòng vệ sinh vuông vắn gọn gàng và thường xuyên dọn rửa, các thiết bị vệ sinh cũng phải lưu ý về chiều cao, độ rộng, các yếu tố về ánh sáng tránh cảm giác tù túng, tối tăm.
          Các thiết bị nội thất cũng phải thật tối giản cùng hệ thống quạt mùi để hỗ trợ việc thông gió. Trên đây là các một số lưu ý để phong thủy dưới gầm cầu thang có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình nhất là khi diện tích ngôi nhà bị hạn chế, việc tận dụng hợp lý các khoảng không trong ngôi nhà là rất quan trọng.

Xem thêm:

>>>> Cùng chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu Đẹp - Sang Trọng - Rẻ
>>>> Tìm hiểu thêm bảng báo giá kính tráng thủy 5mm làm cho gương soi, gương trang trí
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
0965.264.222
0965.264.222
CN Miền Bắc
CN Miền Nam