BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Có nên làm nền nhà bếp cao hơn phòng khách không?

Có nên làm nền nhà bếp cao hơn phòng khách không?

         Trong thiết kế nội thất, phòng bếp là nơi vô cùng quan trọng vậy nên nếu đặt sai vị trí không những sẽ làm mất mỹ quan mà nó còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hiện nay ý tưởng thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách được sử dụng rất nhiều bởi sự độc đáo mà nó mang lại. Nhưng có nên làm nền nhà bếp cao hơn phòng khách không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết:

 Nền nhà bếp cao hơn phòng khách? Phong thủy nền nhà

          Nhiều người cho rằng nền nhà bếp cao hơn phòng khách và việc tạo ra bậc tam cấp nối giữa phòng khách và phòng bếp là một trong những ý kiến hay để tạo điểm nhấn cho kiến trúc nội thất, tránh việc để không gian nội thất quá đồng đều nhưng thực tế đây là một trong những ý tưởng hoàn toàn sai lầm. Việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng đến cả sự tiện nghi và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
          Với những ngôi nhà nhỏ làm phòng bếp và phòng khách liên thông một số chủ nhà đã làm bếp cao hơn bằng cách xây các bậc nền để ngăn cách cụ thể hai không gian nhưng trên thực tế như vậy là không cần thiết, ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà, mất đi tính tiện nghi vốn có của không gian.
Phòng bếp là không gian dễ bị ẩm ướt và thường xuyên sử dụng các nguyên liệu có mùi nên khi xảy ra các sự cố mà nước chảy xuống sàn thì việc chảy xuống sàn phòng khác là điều hiển nhiên gây mất vệ sinh đồng thời nếu có khách sẽ rất mất lịch sự.
Chỉ cần ngồi ở phòng khách nhìn lên sẽ thấy toàn bộ phòng bếp của nhà bạn khiến khách cảm thấy có phần không lịch sự và tôn trọng họ cho lắm. Đồng thời việc làm nền bếp cao cũng sẽ gây khó khăn đối với những nhà có trẻ nhỏ và người già. Chính vì vậy, nên hạn chế tối đa việc tạo ra sự chênh lệch giữa các phòng chức năng trong ngôi nhà nhằm tạo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.
>>>> Bạn đã biết xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng hay chưa

Cách hóa giải phong thủy nền nhà thấp.

          Sự mất cân bằng giữa phòng khách và phòng bếp cũng như mất cân bằng các dòng khí là nguyên nhân dẫn đến việc tài lộc vào nhà ghập ghềnh, công việc gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng nên khi thiết kế nhà chủ nhà nên chú ý ngay từ đầu để tránh gây bất lợi về sau.
          Phòng khách chính là không gian chính – là bộ mặt của ngôi nhà còn bếp chỉ được coi là không gian phụ trong nhà nên nếu nền phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ gây ra lộn xộn ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
Ngoài ra theo quan niệm phong thủy thì phòng khách là nơi để những người đàn ông tiếp khách còn bếp là nơi để chị em trổ tài nấu nướng. Khi xây dựng nền phòng bếp cao hơn nền bếp cũng có nghĩa là người phụ nữ trong gia đình đang lấn áp người chồng, quyết định mọi việc là một trong những điều trái ngược và tối kỵ theo quan niệm từ xưa đến nay của cha ông ta.
          Những gợi ý về việc kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian nhà bếp đẹp và hợp phong thủy hơn.
  • Kiêng việc đặt bếp nấu ngược hướng với nhà, tốt nhất là nên đặt cùng hướng.
  • Nếu đường từ cửa đâm thẳng vào bếp, từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong nhà, khí độc cũng sẽ đi thẳng vào bếp mà không bị cản lại nếu bếp được xây nền cao hơn nên chủ nhà cần đặc biệt lưu ý.
  • Bếp thổi là nơi nóng nhất trong nhà nên kiêng đặt bếp gần hay đối diện với không gian đặt bàn thờ, phòng ngủ, dưới gầm cầu thang, nhà vệ sinh,....
  • Tốt nhất nên bố trí bếp ở nửa phía sau của ngôi nhà là thích hợp, tránh gió, mùi nấu ăn cũng sẽ  không ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà.
Xem thêm
>>>> Các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng Đẹp - Sang Trọng - Giá Rẻ 
>>>> Tìm hiểu thêm về giá kính tráng thủy 5mm làm gương trang trí


 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam