BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Có nên xây nhà bằng gạch không nung

Có nên xây nhà bằng gạch không nung

        Không còn là vật liệu mới, gạch không nung mặc dù được đánh giá là loại vật liệu có nhiều ưu điểm và được hỗ trợ bởi rất nhiều chính sách nhưng tại sao gạch không nung vẫn chưa tìm được chỗ đứng trên thị trường. Có nên xây nhà bằng gạch không nung không?

Cường độ chịu lực của gạch không nung

          Chỉ cần dựa theo tên gọi chúng ta cũng có thể thấy được đặc trung lớn nhất của loại gạch này so với gạch đỏ, gạch không nung được biết đến là loại gạch xây dựng có khả năng tự đóng rắn mà không sử dụng nhiệt độ để đóng rắn, khác hoàn toàn so với loại gạch đóng rắn bằng phương pháp dùng lò nung.
          Thành phần của gạch không nung được tạo thành từ hỗn hợp của cát – xi măng, đá vụn trộn đều, với tỉ lệ của thành phần cấu tạo có ảnh hưởng trực tiếp tới độ rắn của gạch. Người sản xuất cũng có thể thay đổi tỷ lệ các chỉ số để thay đổi khả năng chịu lực của sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.
>>>> Theo phong thủy thì việc thiết kế nhà có nên có 2 cổng không?

          Trên thị trường hiện nay sử dụng phổ biến một số loại gạch không nung:
  • Gạch bavanh
  • Gạch bê tông
  • Gạch bê tông khí chưng áp
  • Gạch không nung tự nhiên
  • Gạch xi măng cốt liệu
Để đảm bảo chất lượng công trình sau thi công khi lựa chọn gạch không nung cần hết sức lưu ý về yêu cầu, đặc điểm và tính chất của công trình. Một số ưu điểm của gạch không nung bao gồm:
  • Cường độ chịu lực cao, có thể thay đổi theo từng yêu cầu sử dụng, cách âm, cách nhiệt tốt không bắt lửa nên có khả năng chống cháy cao.
  • Mẫu mà đẹp, đa dạng, sản xuất trên dây chuyền có độ chính xác cao lên đến hơn 90% với kích thước đồng đều, sai số thấp, không bị cong vênh như gạch nung truyền thống.
  • Thời gian thi công nhanh do đó tiết kiệm được chi phí xây dựng cho gia chủ
  • Là sản phẩm thân thiện với môi trường, không độc hại không trải qua quá trình nung nhiệt nên giảm được một lượng lớn khí thải ra ngoài môi trường, an toàn cho mọi người.
>>>>> Chiêm ngưỡng thêm các mẫu lan can kính cường lực giúp không gian ban công được thông thoáng hơn

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung

          Trước đây gạch không nung được sản xuất bằng phương pháp thủ công sử dụng để xây bờ rào, chuồng nhốt gia cầm, gia súc, bờ ao, rãnh nước chứ ít khi được sử dụng để xây nhà vì sản xuất thủ công nên chất lượng của sản phẩm cũng không đảm bảo, không thể dùng làm nhà để ở cả đời được.
          Tuy nhiên với việc áp dụng công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến chất lượng của gạch không nung cũng được cải thiện đáng kể do vậy cùng với việc nhà nước ra các quy định thì chính bản thân người tiêu dùng cũng đã chủ động dịch chuyển thói quen tiêu dùng sang sử dụng gạch không nung để xây nhà. Một số kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung từ thực tế chúng tôi xin chia sẻ với bạn qua bài viết dưới đây:
          Thích hợp với việc xây móng và tầng trệt bằng gạch đặc vì đây là phần cần chịu trọng lượng lớn của ngôi nhà nên trong thành phần của gạch không nung có môi trường ẩm tạo điều kiện để xi măng bên trong viên gạch thủy hóa làm tăng độ cứng của gạch một cách tối đa.
          Khi xây phải xây đều theo chiều ngang, gạch không nung có trọng lượng lớn nên yêu cầu thợ phải xây gạch đều từ 1-3 hàng, giúp trọng lượng của bức tường trải đều cho tất cả các điểm trên tường, khi đi vào sử dụng sẽ giảm được tình trạng tường bị nứt rạn.
>>>>Tham khảo ngay bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng Đẹp - Sang Trọng - Rẻ

          Gạch không nung được đem đi xây thường chưa được đủ thời gian quy định do đó gạch vẫn cần nước để thủy hóa hết lượng xi măng bên trong nên sau khi vữa xây đã khô nên tưới thêm nước cho bức tường cho đến khi tiến hành trát vữa bề mặt. Khi trát tường tốt nhất nên hòa một lớp bột hồ xi măng sau đó phun hoặc té lên tường trước khi tiến hành trát để bức tường bắt vữa, giúp quá trình trát nhanh và hiệu quả hơn.
 
 
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam