BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn    Cửa hậu là gì – Có nên mở cửa hậu không

Cửa hậu là gì – Có nên mở cửa hậu không

Trong một ngôi nhà thì có rất nhiều loại cửa như cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa thông gió, cửa hậu…Thì cửa hậu là loại cửa ít được làm nhất trong nhà? Cửa hậu là gì? Có nên mở cửa hậu không? Là câu hỏi rất nhiều gia chủ quan tâm.

Cửa hậu là gì trong ngôi nhà

Cho dù ngôi nhà đó to nhỏ thế nào đi chăng nữa thì đều phải có cửa. Cửa là phần trống để chừa ra làm nối đi lại giúp kết nối giữa không gian trong nhà và thế giới bên ngoài được gắn kết với nhau hơn.

Một ngôi nhà cần phải có 1 cửa chính đây là loại cửa mà bạn bè, người quen, khách khứa khi muốn vào nhà bạn đều đi qua ô cửa này.

Bên cạnh đó còn có cửa hậu, cửa hậu này không phải ai muốn làm cũng được. Cửa hậu được thiết kế cửa phía sau của ngôi nhà hoặc 2 bên hông sau của ngôi nhà. Để làm được cửa hậu thì cần có không gian sau nhà phải có diện tích. Vì khi mở cửa hậu cần phải có lối đi lại thông thường cửa hậu trổ ra để ra sân vườn, khuôn viên phía sau nhà.

Những ngôi nhà có cả cửa chính và cửa hậu là rất ít. Phần lớn cửa hậu mở ra cho mục đích sử dụng cho các thành viên trong gia đình đi lại, sinh hoạt trong nội bộ của ngôi nhà. Được coi là nối đi tắt tiện lợi gần nhanh hơn để vào được nhà.

Xem thêm : Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ

Có nên mở cửa hậu không

Đối với cửa hậu thì  nên thiết kế nhỏ hơn cửa chính. Nếu thiết kế cửa hậu quá lớn hoặc lớn hơn cửa chính sẽ làm cho có năng lượng, khí tốt đi ra khỏi nhà nhanh hơn như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của gia đình.

Về mặt mỹ quan nếu làm cửa hậu quá lớn sẽ làm cho không gian bị rộng, chống chếnh ngoài ra còn làm mất an toàn, kẻ gian dễ dàng đột nhập vào nhà.

Khi ngôi nhà bạn có sân vườn đằng sau rộng lớn  để ngôi nhà được khép kín an toàn thì việc mở một cửa hậu là rất cần thiết. Cửa hậu giúp các thành viên đi lại ra nối sau được thuận tiện dễ dàng hơn.

Nhưng đối với 1 ngôi nhà không có sân vườn nhưng khi mở cửa hậu lại đi thẳng ra đường lớn, đường đi chung thì việc làm này lại không cần thiết vì rất mất an toàn.

Tùy thuộc vào từng vị trí hay diện tích của ngôi nhà để có thể mở cửa hậu hay không. Cửa hậu lên mở với mục đích đi lại tiện lợi trong nội bộ gia đình không lên mở đi ra ngoài.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam