BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Cửa kính cường lực có bền không?

Cửa kính cường lực có bền không?

Cửa kính cường lực có bền không? Có đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng hay không, khả năng chống trộm của cửa như thế nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn cửa kính cường lực. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chính xác về cửa kính cường lực.

Kính cường lực là gì? Cửa kính cường lực chống trộm có tốt không

          Kính cường lực là loại kính có nguồn gốc từ các tấm kính thường, trải qua quá trình tôi luyện trong môi trường có nhiệt độ 700 độ C, sau đó được làm lạnh đột ngột bằng khí nhằm tạo sức căng bề mặt, giúp kính tăng thêm độ bền vững và nâng cao khả năng chịu lực.
Nhờ quá trình tôi luyện kính từ nhiệt độ nóng sang nhiệt độ lạnh giúp tăng cường tính chịu lực cùng sức bền của kính mà kính được sử dụng để thay thế cả một bức tường dày đến 200mm trong khi đó kính chỉ dày với độ dày từ 4mm đến 19mm. Tuy nhỏ bé bằng 1/10 những vật dụng tương ứng nhưng tải trọng cùng độ vững chắc thì tương tương.
Một bộ cửa kính cường lực thường được cấu tạo từ:
  •  Các tấm kính cường lực cao cấp
  • Bộ phụ kiện kim khí đồng bộ gồm bản lề sàn, kẹp kính, tay nắm cửa khóa sàn
  • Hệ gioăng kép, keo chịu nước giúp cửa kín khít, nhằm tăng độ bền, kiên cố và chịu lực cho toàn bộ sản phẩm.
Nguyên vật liệu chính tạo nên bộ cửa kính là kính cường lực. Có thể thấy kính cường lực được tôi ở nhiệt độ khá cao rồi tăng cứng bằng nhiệt độ âm lạnh đột ngột nó giúp cho kính có được ưu điểm vượt bậc là cứng chắc có độ bền cao. Cửa kính cường lực khi sử dụng nếu kính bị va đập trực diện lên bề mặt kính thì kính gần như không có khả năng vỡ.
            Với đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thết kế và mà sắc, cửa kính cường lực được ứng dụng rất phổ biến ở nhiều địa điểm khác nhau như cửa tại trung tâm thương mại, trong các tòa chung cư, khách sạn cao cấp đến cả những ngôi nhà phố và các địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, văn phòng,…

 Xem thêm bảng báo giá cửa kính cường lực chi tiết cho từng phụ kiện nhỏ nhất với giá hấp dẫn chưa từng có Điểm yếu của kính cường lực
Bất cứ một sản phẩm nào trên thị trường đều có những điểm yếu không cái nào hoàn mỹ. Ngay cả những sản phẩm bảo mật điện tử thì cũng có những khe hở mà kẻ gian đột nhập được.
Vậy sản phẩm kính cường lực bảo là cứng chắc, chịu lực tốt có độ an toàn cao thì nó cũng không thể tránh được những nhược điểm.
Khả năng chịu lực rất tốt nên khi đập trực diện lên bề mặt kính thì kính khó có thể vỡ được... Câu hỏi đặt ra là khi những tấm kính cường lực không còn giá trị sử dụng thì làm cách nào để phá bỏ để nó nhỏ gọn để dễ dàng thu gom vận chuyển thành rác thải được?
Nhờ câu hỏi đó mà các kỹ thuật kính cường lực đã phải thử nghiệm và tìm ra được điểm yếu của kính cường lực. Điểm yếu của kính cường lực chính là điểm mà có thể làm tan tành tấm kính vững chắc to rộng thành nhỏ gọn mà trước đó dùng lực lớn đập lên bề mặt không được.
Qua quá trình thử nghiệm từ đập lên bề mặt kính và các góc cạnh của kính thì ra được kết quả là: sự va chạm lực lên bề mặt trực diện tấm kính làm kính không thể vỡ, nhưng với lực nhỏ của một đứa trẻ lên 3 tuổi chỉ cần cầm búa va vào góc hoặc cạnh của kính cường lực là có thể làm kính vỡ vụn tan giống như những hạt ngô. Tuy kính cường lực bị vỡ vụn nhưng những hạt kính này lại không có các cạnh sắc nhọn nên không gây lên sát thương cho người dùng.Vậy điểm yếu của kính cường lực chính là góc kính, cạnh kính
Trong quá trình sử dụng cửa kính cường lực thì người dùng chỉ cần lưu ý 1 vấn đề đó là dùng cửa kính không để bất cứ vật cứng nhọn gì va chạm vào các góc cạnh của cửa còn va chạm trực diện trên kính không có vấn đề gì.  Khi cửa đóng mở gặp trục trặc khó đóng hay vướng thì không được cố tình đóng mở cửa mà phải kiểm tra cửa xem gặp lỗi hay gặp chướng ngại vật gì?

Xem thêm bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa để so sánh được giá cửa kính với cửa nhôm có sự chênh lệch với nhau như thế nào
Có nên làm cửa kính, ưu điểm của kính cường lực
            Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống chộm của cửa kính cường lực bởi đây là loại cửa mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho không gian sử dụng so với các loại cửa khác.
            Cửa chịu lực tốt gấp 4 đến 5 lần các loại kính thường có cùng độ dày và kích thước, có khả năng chịu lực và đập mạnh, sức gió lớn và chịu rung tốt. Chịu được sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, nếu bạn lo lắng về độ giòn của kính, sức chịu đựng khi của bề mặt kém, dễ bị uốn cong khi thay đổi nhiệt độ khi sử dụng cửa kính thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cửa kính cường lực.


            Nhờ độ cứng đảm bảo nên cửa kính cường lực có khả năng chống trộm rất cao và khó có thể bị phá hủy, đảm bảo an toàn cho tất cả các công trình dù kích thước tấm kính có lớn hay nhỏ. Không chỉ giúp lấy được ánh sáng cho không gian sinh hoạt cửa kính cượn lực còn giúp ngăn chặn tia cực tím và các tia gây hại khác cho con người.
            Cửa kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảnh vụn sắc nhọn, có nguy co sát thương cao nhưng đối với cửa kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhọn có dạng tròn, không sắc nhọn và không gây nguy hiểm, đặc biệt có lợi trong các trường hợp xảy ra sự cố thoát hiểm như hỏa hoạn.

Cửa kính thủy lực 1 cánh mở quay
 

           

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam