BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Khóa cửa kính trượt

Khóa cửa kính trượt

Trong hệ thống cấu tạo của một bộ cửa trọn vẹn, bộ phận khóa cửa bao giờ cũng là loại phụ kiện quan trọng nhất, có vai trò gần như quyết định độ an toàn của bộ cửa. Chính vì vậy, công tác lựa chọn khóa cửa làm sao cho phù hợp và an toàn là cả một hành trình mệt mỏi. Tuy nhiên, một điều đặc biệt là bất kì một loại cửa nào cũng có sẵn một loại khóa dành riêng cho nó. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng không lẫn lộn. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về khóa cửa kính trượt - một loại khóa khá đặc biệt trong hệ thống khóa cửa.

Do cửa kính trượt có cấu tạo khá đặc biệt, các cánh cửa hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động ngang qua bánh xe nên loại khóa sử dụng cho loại cửa này cũng được thiết kế sao cho phù hợp với cấu tạo của nó.
Khác với khóa của các loại cửa thường, khóa cửa kính trượt thường được lắp dưới sàn nhà và có chốt dưới. Nhờ đó, tính thẩm mĩ và an toàn  của cửa được đảm bảo trọn vẹn hơn bao giờ hết. Cách sử dụng và tháo lắp cũng dễ dàng và tiện lợi hơn.
Một số loại khóa cửa kính trượt được sử dụng phổ biến hiện nay là khóa bán nguyệt, khóa cửa kính chốt tròn và khóa liền tay âm.

Khóa bán nguyệt

Đây là dòng khóa được thiết kế riêng cho các loại cửa trượt ngang sang hai bên. Đúng như tên gọi mà người ta sử dụng, loại khóa này có hình bán nguyệt, chốt khóa ở ngay giữa.
>>>> Xem thêm  nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào
Cửa kính lùa treo sử dụng khóa bán nguyệt đơn
                                                                          Cửa kính lùa treo sử dụng khóa bán nguyệt đơn
>>> Xem thêm các mẫu cửa kính lùa treo đẹp sang trọng
Khóa bán nguyệt có hai loại cơ bản là khóa bán nguyệt đơn và khóa bán nguyệt kép.
Khóa bán nguyệt đơn là khóa thường được lắp đặt ở cửa trượt 1 cánh (cửa kính trượt 1 cánh). Khóa có hình một nửa hình bán nguyệt, một phần lắp vào phần kính của cửa, phần còn lại lắp vào tường hoặc sàn làm chốt chính.
Khóa bán nguyệt kép là khóa thường được lắp đặt ở cửa trượt 2 cánh, có hình dáng trọn vẹn là hai nửa hình bán nguyệt, cả hai nửa hình bán nguyệt này được lắp song song, đối diện nhau để lúc đóng chúng sẽ móc chốt và đan vào nhau một cách chắc chắn.

Khóa liền tay âm

Đây là loại khóa thường được lắp đặt ở cả cửa kính trượt 1 cánh và cửa kính trượt hai cánh. Loại khóa này được cấu tạo có tay nắm âm nối liền với ổ khóa để chốt khóa được an toàn và cách sử dụng dễ dàng hơn.Khóa liền tay nắm âm

Khóa liền tay nắm âm

>>>Tham khảo ngay bảng báo giá cửa kính cường lực với giá rẻ bất ngờ

Khóa cửa kính chốt tròn

Là loại khóa thường được lắp đặt ở cửa trượt một cánh hoặc cửa kính mở quay. Do cấu tạo hơi khiên cưỡng và bất tiện rằng là nó chỉ có thể chốt cửa phía bên trong nhà nên loại khóa này người tiêu dùng cũng ít sử dụng hơn. Tuy nhiện, với một số vị trí đặc biệt, loại khóa này lại đưa lại những ưu thế rất lớn và dễ dàng quan lý.
Trên đây là 3 loại khóa cơ bản thường được sử dụng trong cửa kính trượt. Hãy nghiên cứu xem cửa nhà mình cần sủ dụng loại khóa nào là tốt nhất nhé.
 >>>Tham khảo ngay phần mềm quét mã nhôm Xingfa để phân biệt hàng giả, hàng nhái

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam