BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Kích thước bậc thang tiêu chuẩn

Kích thước bậc thang tiêu chuẩn

          Kích thước bậc thang tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn mới nhất hiện nay là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người có định xây dựng nhà ở, các công trình cao tầng đang quan tâm và đang tìm lời giải đáp. Nội dung bài viết dưới đây của Havaco hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc khi thiết kế cầu thang:

Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang cầu thang trong nhà, diện tích cầu thang bao nhiêu là hợp lý

          Cầu thang là bộ phận có chức năng nối không gian tầng dưới với không gian tầng trên, giúp dòng khí trong nhà lưu thông một cách hài hòa chính vì vậy khi thiết kế cần tuân thủ theo một tiêu chuẩn thiết kế nhất định. Một cầu thang phù hợp tiêu chuẩn cần đáp ứng đủ các thông số cơ bản đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng qua các thông số như:
Chiều cao của cầu thang: Đây là phần phụ thuộc khá nhiều vào chiều cao thông thủy của ngôi nhà, với những ngôi nhà hiện nay thì chiều cao của cầu thang thường là 3,6m và số bậc từ 19 đến 24 tùy vào độ dài bậc.
Độ rộng của một vế thang để một người có thể đi lại thoải mái là 60cm, tuy nhiên bạn nên để độ rộng vế cầu thang tối thiểu là 90cm để đảm bảo việc đi lại thoải mái, thuận tiện hơn và cũng tiện lợi hơn khi bạn muốn mua sắm đồ nội thất lắp đặt trong nhà cần di chuyển qua cầu thang.
Chiều rộng mặt bậc là diện tích tiếp xúc của bàn chân với thang, chiều rộng tối thiểu của nó là 25cm. Đối với nhà ở không nên để mặt bậc rộng quá 30cm bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chiều dài và độ dốc của thang.
Để một người có thể đi lại, lên xuống một cách thoải mái thì độ cao cổ bậc là một trong những yếu tố quyết định, độ cao thường ở trong khoảng 15 – 18cm, nếu cao quá 18cm sẽ khiến các thành viên bị mệt mỏi khi leo thang hoặc nguy hiểm nếu bị trượt ngã, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.
Chiều cao an toàn của tay vịn cho cả người lớn và trẻ em là 1,1m tuy nhiên trong một số trường hợp độ cao từ 85cm đến 90cm cũng có thể được chấp nhận. Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế cầu thang là chiếu nghỉ nhằm tránh bị mất sức khi di chuyển lên cao, khoảng 11 bậc bạn có thể bố trí 1 chiếu nghỉ với độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ là 90cm bằng với chiều rộng một vế thang.
>>>>> Tìm hiểu thêm thiết kế cầu thang bao nhiêu bậc là tốt để đem Tài Lộc, Tiền Tài, Sức Khỏe vào nhà

Chiều cao cầu thang tiêu chuẩn đẹp, thiết kế cầu thang đẹp

          Thông thường chiều cao đẹp nhất của một cầu thang sử dụng trogn nhà là 3,6m sao cho phù hợp với kích thước chiều cao thông thủy và số bậc cầu thang được thiết kế. Công thức tính bậc cầu thang được khá nhiều người áp dụng trong việc chia bậc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cách chia bậc cầu thang sao cho hợp lý:
          Số bậc cầu thang = Chiều cao tầng : chiều cao mỗi bậc
Trong đó:
          Chiều cao bậc tính theo công thức: h = (60 – b)/2 với h là chiều cao bậc, b là chiều rộng bậc và đơn vị tính là cm.
          Hiện nay với mật độ dân số đông nên nhu cầu sử dụng nhà ở, cầu thang ngày càng tăng cao nhất là ở các khu công nghiệp, tập trung đông dân cư, gần các trường đại học. Thiết kế cầu thang kính trong không gian sinh hoạt gia đình là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là những ngôi nhà có không gian sử dụng hạn chế.
          Cầu thang kính giúp không gian sử dụng thông thoáng, đồng thời còn giúp mọi người dễ dàng quan sát không gian xung quanh, kính tạo được cảm giác mở rộng không gian tăng thêm sự sang trọng và thẩm mỹ cho không gian sử dụng.
>>>> Cùng chiêm ngưỡng thêm các mẫu cửa nhôm kính Xingfa Đẹp - Sang Trọng - Giá Rẻ
Dưới đây là một số mẫu cầu thang kính sang trọng và độc đáo phù hợp cho mọi không gian sử dụng mà bạn có thể tham khảo để thiết kế cho ngôi nhà của mình:
 
 
Cầu thang bậc gỗ xương cá
Cầu thang mặt đá có lan can kính cường lực


Cầu thang ốp sàn gỗ, kính cường lực uốn cong
 
 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam