BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Lý do khiến kính cường lực bị nổ.

Lý do khiến kính cường lực bị nổ.

Trong những năm gần đây, các sản phẩm được làm từ kính cường lực đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của con người. Đặc biệt là dòng cửa kính cường lực, với những ưu điểm không ai phản bác được, nó đang làm mưa làm gió trên thị trương tiêu thụ. Tuy nhiên, mới đây đã xảy ra khá nhiều vụ việc kính cường lực tự nhiên bị vỡ khiến xôn xao dư luận. Không ít khách hàng đã không tránh khỏi sự hoang mang lo lắng khi đặt mua cửa kính cường lực.

Vậy do đâu mà cửa kính cường lực với độ dày như thế, khả năng chịu lực tốt như thế khi không có tác động gì quá mạnh lại tự nhiên bị vỡ vụn ra thành từng mảnh như vậy.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lí do khiến cửa kính cường lực tự nhiên bị vỡ qua bài viết sau để cân nhắc kĩ lưỡng hơn khi lựa chọn sản phẩm ở đâu và như thế nào là chất lượng. Đảm bảo tối đa sự an toàn cho bản thân và công trình của mình, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo khảo sát và nhận xét của các chuyên gia, có bốn nguyên nhân cơ bản dẫn đến kính cường lực tự nhiên bị nổ như sau:

Một là: Có tạp chất trong kính

Đây là một trường hợp khá thi hữu và hiếm khi có thể xảy ra vì quá trình sản xuất kính cường lực được giám sát rất kĩ lưỡng. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xảy ra do một số nhà sản xuất không sử dụng thiết bị kiểm tra về hợp chất niken sunfua có trong kính  ( chi phí cho thiết bị kiểm tra này khá cao nên không phải nơi nào cũng sử dụng).
Qúa trình này được lí giải như sau: trong quá trình sản xuất các loại kính thông thường, kính được làm nguội từ từ, với tốc độ châm nên hợp chất niken sunfua hay còn gọi là Nis có đủ thời gian để có thể có được cấu trúc chuẩn và bền vững. Tuy nhiên, kính cường lực lại là một loại kính đặc biệt, nó được làm nguội với tốc độ nhanh và đột ngột. Do đó, hợp chất nis nhiều khi chưa kịp hình thành cấu trúc chuẩn và bền vững. Chính điều này đã khiến kính cường lực có hiện tượng tự nhiên bị vỡ trong tự nhiên.
>>>> Tham khảo thêm bảng báo giá cửa nhựa lõi thép upvc với thanh nhựa nhập khẩu và trong nước

Hai là: quanh kính không có khe thoáng

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng kính cường lực, công nhân lẫn người tiêu dùng phải hiểu rằng, kính cường lực cần có khe hở xung quanh để có thể tạo độ thoáng cho kính, nhờ độ thoáng đó mà kính mới có thể chống lại những sự thay đổi của thời tiết bên ngoài. Tuy vậy, ở một số nơi, người ta muốn kính được đẹp hơn nên trong quá trình lắp đặt đã khép chặt 4 phía của mặt kính. Do đó, khi gặp sự thay đổi của các yếu tố thời tiết, kính cường lực không được thông thoáng mà bị o ép, dẫn đến rạn nứt và nổ tung. Chính là để kính quá kích so với yêu cầu lắp đặt.gương kính cường lực trang trí phòng ngủ
gương kính cường lực trang trí phòng ngủ

Ba là: chất lượng kính kém

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến hơn cả do người sử dụng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Các nhà sản xuất này dây chuyền , công nghệ, kĩ thuật chưa được tốt, quá trình sản xuất kính có thể cũng chưa được quản lí sát sao nên sản phẩm có sự vênh lệch, không chuẩn.
Bốn là: lắp bản lề, tay nắm không chính xác.
Lắp phụ kiện chính xác và chắc chắn là một trong những yếu tố rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Kính cường lực dù rất chắc chắn và không thể bị vỡ nếu đập thẳng vào bề mặt nhưng ở các góc và cạnh thì nó cũng có thể bị vỡ như thường. Do vậy, bản lề, tay nắm cũng như các phụ kiện còn lại bị lắp lệch lạc thì khả năng cánh cửa bị xiên xẹo, vênh lệch và bị va đập gây vỡ là chuyện có thể xảy ra.
Suy cho cùng,  những nguyên nhân khiến kính cường lực tự nhiên bị vỡ này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chúng ta mua sản phẩm tốt, chất lượng, quá trình lắp đặt cẩn thận và đạt chuẩn.
 Bể cá bằng kính cường lực

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam