BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Kỹ sư QS trong xây dựng là gì

Kỹ sư QS trong xây dựng là gì

Kỹ sư QS trong xây dựng là gì đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết đến tại sao lại có tên gọi như vậy

Kỹ sư QS là gì

QS là một chữ viết tắt của Quantity Surveyor. Vì vậy mà khi nói đến kỹ sư QS có nghĩa là kỹ sư làm về khối lượng phục vụ các giai đoạn chào thầu hay thanh toán.
Kỹ sư QS có thể làm việc cho ban A của chủ đầu tư hoặc cho nhà thầu xây dựng.
Kỹ sư QS khi làm cho chủ đầu tư thì công việc sẽ nhiều hơn dẫn đến áp lực hơn vì phải tổng hợp khối lượng của nhiều hạng mục trong nhiều giai đoạn liên quan đến nhiều nhà thầu với nhau.
Kỹ sư QS là công việc tính toán, kiểm tra các khối lượng như nhân công, vật liệt, máy móc cần thiết cho dự án. Từ bảng khối lượng mà kỹ sư QS lập ra được sử dụng để chủ đầu tư và nhà thầu lấy đó làm căn cứ để làm hồ sơ chào thầu.
>>>> Xây nhà cách lộ giới bao nhiêu là hợp đúng tiêu chuẩn

Kỹ năng của 1 QS

+ Kiểm tra hồ sơ dự toán do đơn vị tư vấn thiế kế đã được lập trong giai đoạn thiết kế thi công, tính pháp lý của TVTK, mã đầu việc, khối lượng đơn việc, đơn giá của từng hạng mục nhân công vật liệu. Đây là vấn đề khá quan trọng bởi khi bóc khối lượng và giá của công trình thì để sao cho khi chào thầu phần thắng sẽ thuộc về công ty mình, giá công ty chào thầu là tốt nhất.
+ Cung cấp đầu mục khối lượng dự toán, chủng loại của các thiết bị vật tư phụ vụ cho công trình….để cho phòng đấu thầu tiến hành mời thầu. ( Các giai đoạn thi công là khác nhau vì vậy khối lượng từng hạng mục cũng có sự biến đổi khác nhau)
+ Phải phối hợp với các phòng ban khác như phòng đấu thầu, phòng vật tư để kiểm tra, ban quản lý dự án, xác nhận các công tác phát sinh trong giai đoạn thi công.
+ Cập nhật, điều chỉnh khối lượng của các hạng mục phát sinh vào hồ sơ dự toán
+ Kiểm tra bảng khối lượng mà nhà thầu gửi lên để phục vụ cho công tác quyết toán công trình.
+  Làm hợp đồng đây có thể coi là 1 công việc của một kỹ sư QS cấp cao việc làm được những hợp đồng công trình này cần am hiểu được các thông tư, nghị định liên quan đến hợp đồng xây dựng.
>>>> Xem ngay bảng báo giá cửa kính cường lực giá hấp dẫn, chất lượng cao

 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam