BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Kỹ thuật xây tường gạch không trát

Kỹ thuật xây tường gạch không trát

Xây tường gạch không trát đã có từ rất lâu, các công trình cổ đại từ thời trung cổ đã áp dụng phương thức xây gạch không trát này. Trong thời gian gần đây, xu hướng xây gạch không trát được sử dụng khá rộng rãi trong các thiết kế sân vườn, khách sạn, quán café,… mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc rất thân thuộc. Tuy nhiên việc thiết kế nó là không hề đơn giản, kỹ thuật xây tường gạch không trát nên thực hiện theo phương pháp nào là hợp lý, cùng Havaco Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Gạch không trát là gì? Mua gạch xây nhà không trát ở đâu.

          Gạch không trát là loại gạch thường được sử dụng trong xây dựng, được thiết kế theo một hình khối nhất định phía mặt gạch có các cạnh vuông vắn, không có họa tiết trang trí  khi gạch được đưa vào xây dựng thì chỉ tiến hành xây theo mạch vữa mà không trát.
          Trên thị trường hiện nay, có 2 loại gạch xây không trát được ứng dụng phổ biến nhất là gạch tuynel và gạch block. Gạch tuynel được sử dụng để trang trí nội thất như cột nhà, phòng ăn, quán café,… còn gạch block được sử dụng ít hơn thường sử dụng trong việc xây tường rào hay những khoảng sân, giếng.
          Tường gạch không trát sử dụng gạch xây không trát cùng với mạch vữa, nó được làm từ nguyên liệu đất sét dẻo có chất lượng cao. Công đoạn làm gạch xây không trát khá đơn giản, chỉ gồm một số công đoạn: Ban đầu đất sét lấy lên sẽ được mang ngâm ủ trong vòng khoảng 4 -5 tháng để có độ bền chắc, khi gạch đã được ủ sẽ được mang đóng khuân thành những hình dạng và kích thước theo mong muốn và đem bỏ vào lò nung với nhiệt độ cao để đảm bảo được độ cứng và chịu lực cho toàn bộ kết cấu công trình.

          Khi lựa chọn vật liệu xây dựng yếu tố quan trọng đối với công trình là chất lượng của sản phẩm đặc biệt là gạch cần lựa chọn gạch đồng đều có chất lượng cao, vuông thành sắc cạnh ít nhất là một mặt đồng thời các yếu tố về cách âm, độ hút nước đạt chuẩn.
          Bạn có thể liên hệ mua các loại gạch xây không trát ở tất cả các cửa hàng vật liệu trong khu vực bạn sinh sống, nên lựa chọn địa điểm cung cấp uy tín để yên tâm với các sản phẩm và chất lượng công trình của gia đình.

Kỹ thuật xây gạch không trát , mẫu nhà gạch không trát

          Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như các yêu cầu kỹ thuật khi xây cần thực hiện theo các bước sau:
  • Bước 1: Chọn gạch
Đây là bước đầu tiên nhưng lại quan trọng nhất, việc chọn gạch xây không trát sẽ mang  tính chất quyết định đến vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi lựa chọn gạch xây không cần trát bạn phải xác định rõ gạch được sử dụng cho không gian nào bếp, phòng ăn, phòng khách hay toàn bộ ngôi nhà để lựa chọn sản phẩm hợp lý.
  • Bước 2: Đo góc
Bạn cần dùng thước đo căn góc thật chuẩn nếu không trong quá trình xây dựng có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, rất dễ bị lệch, méo mất mỹ quan cho cả ngôi nhà.
  • Bước 3: Xây dựng
Sau khi đã lựa chọn được loại gạch xây phù hợp cho không gian ngôi nhà của mình việc xây dựng cũng không có gì khác quá nhiều so với khi tiến hành xây dựng các loại gạch bình thường, tuy nhiên cần những người thợ có tay nghề cao hơn, cẩn thận bắt trúng mạch vữa để viên gạch được vuông vắn, miết, trát một cách cần thận.
  • Bước 4: Kiểm tra
Sau khi hoàn thiện các bước kể trên đội thợ thi công sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ phần gạch đã xây, chỉnh sửa các phần vữa thừa để tránh mất thẩm mỹ của bức tường rồi để tường gạch khô tự nhiên.
          Với những ngôi nhà có sử dụng những nội thất theo phong cách cổ điển, trầm mặc hay theo kiểu hiện đại, sôi nổi thích sự tươi mới mát mẻ thì đều có thể xây nhà với gạch không trát, nó ngày càng được yêu thích và phổ biến hơn trong các thiết kế nhà ở hiện nay.
>>>>> Cùng chiêm ngưỡng thêm các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng Đẹp - Sang Trọng - Rẻ
>>>>> Xem thêm bảng báo giá kính tráng thủy 5mm để làm gương soi, gương trang trí giúp ngôi nhà thêm nổi bật hơn
 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam