BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Lệ phí xin phép xây dựng nhà ở - Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu

Lệ phí xin phép xây dựng nhà ở - Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu

Lệ phí xin phép xây dựng nhà ở hết bao nhiêu tiền và khi xin giấy phép xây dựng mất bao lâu mới có thể lấy được để tiến hành xây dựng. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng để có thể tiến hành xây dựng nhà ở.

Đối với những hạng mục xây dựng cho dù là nhỏ hay lớn. Để đảm bảo đúng pháp luật cần phải tiến hành các thủ tục giấy tờ đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền. Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở thì cần phải xin giấy phép của cơ quan nhà nước sau đó mới tiến hành xây dựng…

Xin giấy phép xây dựng hết bao nhiêu tiền

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng cho nhà trọ, xin giấy phép xây dựng cho nhà tạm, xin giấy phép xây dựng cho nhà xưởng…thì lệ phí xin cấp giấy phép sẽ là 50.000đ/ giấy phép.

Phí xây dựng nhà ở

Đây là một loại phí được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên những kinh phí xây dựng nhà ở, kinh phí này không bao gồm phần thiết bị.
Phí xây dựng được áp dụng theo những nguyên tắc giảm dần của cấp nhà, mức thu sẽ được áp dụng đối với nhà ở nông thôn có giá thấp hơn những ngôi nhà xây dựng ở thành thị.
Mức phí xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích xây dựng là không quá 35.000đ/m2

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở cần những giấy tờ gì?

Điều 8 Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính phủ: Để được cấp giấy phép xây dựng và thủ tục xin giấy phép xây dựng cho công trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà cấp 4, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ sẽ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu quy định, bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của chủ sở hữu và hai bộ bản vẽ thiết kế căn nhà cần xây dựng

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng được làm ở đâu

Các công trình xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc địa giới hành chính quận, huyện, người dân nộp hồ sơ tại UBND quận huyện.
Các công trình nhà ở riêng lẻ ở những điểm khu dân cư nông thôn thuộc địa giới hành chính xã, nộp hồ sơ tại UBND xã.
Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu đối với nhà ở riêng lẻ
Hiện nay có rất nhiều loại hình xây dựng nhà ở khác nhau. Chính vì vậy số thời gian chờ đợi để có giấy phép xây dựng cũng khác nhau.
Đối với những nhà ở riêng lể thì thời gian xin cấp giấy phép xây dựng sẽ không quá 15 ngày  làm việc hành chính kể từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận hồ sơ.

Kinh nghiệm xin giấy phép xây dựng

Tìm hiểu về công trình xây dựng thuộc hạng mục nào? Phải xin cấp phép hay được miễn.

Trước khi xây dựng cần phải tìm hiểu xem hạng mục đó có nằm trong danh sách cần phải xin giấy phép xây dựng hay không. Nếu hạng mục nằm trong khoản loại trừ hoặc được miễn xin giấy phép thì không phải chuẩn bị giấy tờ cấp phép xây dựng.
Tìm hiểu kỹ và chi tiết giúp gia chủ hoặc chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian không làm ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Hồ sơ gồm những giấy tờ gì

Đối với mỗi hạng mục công trình khác nhau sẽ có những hồ sơ tương ứng. Thủ tục hồ sơ hay những đơn mẫu sẽ các cách viết và trình bày khác nhau vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ tránh để tình trạng làm đi làm lại mất thời gian.

Tìm hiểu đơn vị tư vấn và  dịch vụ xin cấp phép

Nếu hạng mục chi tiết rõ ràng sẽ thuận tiện cho xin cấp phép nhưng đối với những hạng mục gồm nhiều loại hình khác nhau thì bạn cần phải được tư vấn trước khi xây dựng bao gồm những bước nào.
Theo chúng tôi để có được giấy tờ cấp phép xây dựng chính xác và nhanh chóng thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu và thuê trọn gói một đơn vị tư vấn hoặc dịch vụ đã quen với việc làm hồ sơ, thủ tục xin cấp phép xây dựng tại khu vực bạn định xây dựng. Bởi đó là cách đảm bảo việc chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng và việc liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhanh gọn nhất. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo các nhà vừa mới xây tại khu vực đấy để biết rõ hơn cách làm, vì mỗi một khu vực sẽ có cách làm khác nhau.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam