BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Mẫu giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng hàng hóa

Mẫu giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng hàng hóa

Bạn đã biết đến các mẫu giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng hàng hóa cửa hay các thiết bị khác trên thị trường. Mẫu giấy này có nội dung và các đặc điểm như thế nào, cùng Havaco Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

CO, CQ là viết tắt của từ gì?

Trong tất cả các công trình xây dựng, dự án đầu tư, cung cấp hàng hóa, nguyên vật liệu nhập khẩu đều yêu cầu bắt buộc phải có CO, CQ. Vậy CO, CQ là gì?
          CO là viết tắt của cụm từ Certificate of Origin có nghĩa là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
Đây là chứng từ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu đối với mặt hàng xuất khẩu được sản xuất tại chính nước đó. Do vậy CO phải tuân thủ theo quy định của cả nước xuất khẩu và nước nhập khẩu hàng hóa đó.
          CO là do nhà sản xuất cung cấp, không chính thống nên không được hưởng các chế độ ưu đãi thuế quan của nước nhập khẩu hàng hóa đó, vậy nên mọi cần nắm được các nội dung này để tránh sai lầm không đáng có.

          Một CO ( giấy chứng nhận xuất xứ chuẩn) gồm các nội dung cơ bản dưới đây:
  • Loại chứng nhận
  • Thông tin công ty xuất khẩu và nhập khẩu
  • Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tại nước xuất khẩu
  • Hình thức vận chuyển (sea/air)
  • Tiêu chí hàng hóa
CO là một trong những tiêu chí giúp chứng minh nguồn gốc hàng hóa, nguyên vật liệu đúng với hợp đồng đã ký giữa các bên liên quan được xuất nhập khẩu theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.
Bên cạnh đó CO còn là căn cứ để xác định thuế quan hay áp dụng thuế chống phá giá hoặc trợ giá, thống kê thương mại và duy trì hạn ngạch giữa cá quốc gia và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng.
CO được áp dụng tại Việt Nam chuẩn nhất bao gồm một số mẫu dưới đây:
  • CO from A: hàng xuất khẩu sang các nước cho Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP
  • CO from B: hàng xuất khẩu sang tất cả các nước, cấp theo quy định xuất xứ không được hưởng ưu đãi
  • CO from D: hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN  thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPT
  • ….
CQ là viết tắt của Certificate of Quality đây là loại giấy tờ xác nhận hàng hóa có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.
Đây là giấy thể hiện cam kết của người bán về chất lượng của hàng hóa đối với người mua, là chứng từ không bắt buộc phải có trong hồ sơ hải quan (trừ các trường hợp đặc biệt). Mang chức năng pháp lý nhẹ hơn so với CO, hai loại giấy chứng nhận này có vai trò hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên chúng thường được nói liền với nhau để cùng nói về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của thiết bị hay các nguyên vật liệu.

 Mẫu giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng hàng hóa cửa

          Giống như tất cả các hàng hóa khác được nhập khẩu vào Việt Nam đều cần CO và CQ để xác minh nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm đảm bảo lợi ích của người sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các mẫu cửa có sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu như các dòng cửa nhôm xingfa.
          Đây là dòng cửa chất lượng cao, luôn đứng đầu trên thế giới về sản lượng tiêu thụ và chất lượng sản phẩm không chỉ vậy độ thẩm mỹ và các yêu cầu khác cũng được đơn vị sản xuất đáp ứng một các hoàn hảo. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm từ dòng nhôm nhập khẩu này.
          Mẫu giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng hàng hóa sẽ được cấp và ký kết vào thời điểm kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất ra thị trường, trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm dáng tin cậy.
          Cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng 100% có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc được cấu tạo từ các thanh profile nhôm nhập khẩu cùng các tấm kính cường lực và bộ phụ kiện cao cấp tạo nên một bộ cửa hoàn chỉnh, vận hành linh hoạt, tải trọng nhẹ phù hợp với mọi không gian và địa điểm sử dụng.
          Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp các dòng cửa nhôm nhập khẩu chính hãng, cửa kính cường lực, vách kính uy tín đảm bảo chất lượng trên thị trường hiện nay nhưng chưa tìm được đơn vị phù hợp, hãy đến với chúng tôi Havaco Việt Nam tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực  sản xuất và thi công các loại cửa cao cấp, nhập khẩu. Với mong muốn có được các sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mọi người có thể liên hệ với công ty theo số holite để được tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam