BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Mở quán cafe cóc có cần giấy phép kinh doanh

Mở quán cafe cóc có cần giấy phép kinh doanh

            Những quán café ngày càng phổ biến hai bên các con đường lớn đến các khu chung cư, vỉa hè, bờ hồ đã không còn quá xa lạ với mọi người hiện nay nhất là với những chuỗi café thương hiệu có quy mô lớn và diện tích rộng với đầy đủ giấy phép kinh doanh và kiểm chứng về chất lượng. Vậy mở quán cafe cóc có cần giấy phép kinh doanh không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng? Theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác:

Thủ tục giấy phép xây dựng quán cafe

          Hiện nay, kinh doanh quán café cóc với quy mô nhỏ là một trong những hình thức khác phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được rõ các quy luật về hình thức kinh doanh này đặc biệt là về giấy phép kinh doanh cho quán cà phê của mình.
          Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Nghị định số 39/2007/NĐ-CP ký ngày 16 tháng 03 năm 2007 thì các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh bao gồm:
Khoản 1: Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh và không gọi là thương nhân bao gồm các hoạt động thương mại:
  • Buôn bán rong là các hoạt động mua bán không có địa điểm cố định
  • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán các vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định
  • Bán quà vặt là hoạt động mua bán bánh quà, đồ ăn, nước uống không có địa điểm cố định
  • Buôn chuyến là mua bán hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến xe cho người bán buôn hoặc bán lẻ.
  • Thực hiện các dịch vụ: Đánh giày, bán vé số, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh,… không có địa điểm cố định
Như vậy dựa vào quy định trên hình thức kinh doanh mở quán café cóc, quy mô nhỏ bắt buộc phải có thủ tục giấy phép kinh doanh, người chủ doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định của nhà nước.
          Để đăng ký kinh doanh quán café cóc bạn có thể nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế - Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn muốn mở với  đơn đăng ký có sẵn theo mẫu, CMND hoặc thẻ CCCD photo có công chứng của chủ hộ và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.


Đối với những quán cafe có diện tích lớn thì việc thiết kế không gian sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết.
Không gian quán là mặt tiền, có quang cảnh xung quanh rất đẹp thì bạn có thể thiết kế những vách tường bằng kính. Khách hàng vừa có thể nhâm nhi ly cafe mà vẫn có thể ngắm quang cảnh xung quanh và quan sát được không gian rộng lớn phía ngoài. Với những thiết kế kiểu vách kính cường lực thì khách hàng cũng tận dụng tối đa không gian để quảng cáo quán của bạn nhờ đó mà sự thu hút khách sẽ lớn hơn.
>>>> Bạn lên tham khảo ngay bảng báo
giá cửa kính cường lực cùng giá kính làm vách làm mặt bàn kính cho quán cafe của bạn

Mở quán cafe cần những gì, kinh nghiệm mở quán cafe sang trọng tiết kiệm

          Café thường được phục vụ bằng những ly thủy tinh hoặc ly giấy bình dân, khách hàng có thể được phục vụ trên ghế thấp và bàn nhựa nhỏ, không cần trang trí đặc biệt hoặc đôi khi còn ngồi bệt xuống nền và để café lên ghế,.. tùy loại hình phục vụ của từng quán.
          Café cóc được trang trí với các chi tiết, nội thất mang đậm nét xưa cũ là điểm đến được đông đảo giới trẻ quan tâm hiện nay, những không gian café yên tĩnh mang đến cho khác hàng sự thoải mái, dễ chịu khi thưởng thức café. Kiểu thiết kế các quán café cóc đòi hỏi chủ quán phải có gu thẩm mỹ cao, đáp ứng được các yêu cầu thiết kế và thị hiếu của người tiêu dùng.
          Mách nhỏ là bạn có thể sử dụng kính cường lực để làm tường cho quán café – đây là mô hình thiết kế của phần lớn các quán café hiện nay. Cùng với việc kết hợp trang trí bên trong quán thì tường bằng kính cường lực có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống ồn hiệu quả. Dễ dàng quan sát được không gian bên ngoài, có thể là đường phố hoặc các khoảng không trong khuân viên của quán.
          Như vậy hình thức kinh doanh quán café cóc yêu cầu các chủ đơn vị kinh doanh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kinh doanh của pháp luật. Đồng thời để giảm chi phí đầu tư bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho không gian quán café của mình để giảm bớt khó khăn trong việc kinh doanh.
 
 >>>>>> Tham khảo ngay giá gương dán tường trang trí không gian cafe tạo nên không cảnh đẹp nên thơ líu chân mọi khách hàng

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam