BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Cầu thang là một bộ phận quan trọng trong các ngôi nhà cao tầng, thiết kế phong thủy cầu thang tốt có tác động trực tiếp đến không gian sống của mỗi gia đình mang may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Phong thủy cầu thang hướng ra cửa tốt hay xấu, có nên thiết kế cầu thang hướng ra cửa không là thắc mắc của rất nhiều người, cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây:

Cầu thang không chỉ là nối đi lên xuống, sự giao lưu giữa các tầng với nhau. Cầu thang còn là nơi lấy năng lượng điều hòa giữa các tầng với nhau giúp căn nhà trở lên thông thoáng, hài hòa hơn. Khi thiết kế cầu thang mà đối diện với cửa chính thì sẽ như thế nào? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ không? Câu trả lời là: Khi làm cầu thang hướng thẳng ra cửa chính thì làm ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy trong gia đình.

Phong thủy cầu thang nhìn thẳng ra cửa chính có tốt không?

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, giúp kết nối các tầng lại cho việc di chuyển thuận tiện và dễ dàng. Đây cũng được xem là phương tiện giúp luồng khí trong nhà được lưu thông đi toàn bộ ngôi nhà do vậy nếu được đặt ở vị trí có phong thủy tốt sẽ giúp ngôi nhà đón nhận được vượng khí tốt cho ngôi nhà và ngược lại do vậy phong thủy cầu thang cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng.
Lái bậc cầu thang đầu tiên đi theo hướng khác 1 chút
Khi cửa mà đối diện trực tiếp với cầu thang sẽ làm cho những tà khí xấu đi vào nhà một cách dễ dàng, lại đối diện với cầu thang lên làm cho những  khí đó dễ dàng xâm nhập lên các phòng trên cao.
Cửa chính là nơi hấp thụ nhiều khí cả tốt lẫn xấu hay còn gọi là miệng khí của một ngôi nhà.
Thiết kế cầu thang hướng thẳng ra cửa chính sẽ khiến cho gia chủ dễ bị hao tán tiền tài. Hướng  cầu thang thẳng ra cửa dễ làm cho tài lộc gia chủ chảy ra ngoài cửa.

Bạn không nên bỏ qua bài viết về cách chia bậc cầu thang để lấy tài lộc vào nhàKhi thiết kế cầu thang, cần tránh một số điều cấm kị sau để đảm bảo không gian sinh hoạt của gia đình bạn ổn định và mang đến nhiều may mắn:
 • Cầu thang nhìn thẳng ra cửa chính
 • Cầu thang xây có độ dốc cao
 • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà
 • Cầu thang đặt dối diện với nhà vệ sinh
 • Cầu thang đặt đối diện với phòng ngủ
 • Cầu thang đặt đối diện với bếp
 • Cầu thang bị thiếu ánh sáng
Tất cả các trường hợp trên đều khiến cho không khí trong nhà lưu thông không được ổn định, đặc biệt là sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn gặp khó khăn trong việc đi lại, di chuyển rất nguy hiểm nếu cầu thang có độ dốc cao và trong nhà có người già, trẻ nhỏ.
Cầu thang hướng ra cửa 

Cách bố trí hướng cầu thang tốt - nhà đẹp đúng vị trí.

Lựa chọn hướng cầu thang tốt sẽ giúp cho luồng khí vào nhà được thuận lợi, ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

Thiết kế cầu thang nên chú ý đến bậc đầu tiên trong nhà hay chính là lấy hướng để đặt bậc cầu thang đầu tiên. Chọn cung lành hướng tốt với gia chủ để thiết kế bậc thang đầu tiên như vậy sẽ mang đến nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Cần tránh đặt bậc cầu thang ở chính giữa ngôi nhà vì phần chính giữa ngôi nhà sẽ gọi là Trung cung hay còn gọi là biệt cung, khi đặt  ở cung này sẽ không tốt. Trong trường hợp bất khả kháng mà phải cố đặt bậc cầu thang ở giữa nhà ( Trung cung thuộc hành Thổ còn cầu thang thuộc mệnh Mệnh, đây là 2 cung mệnh khắc nhau) với trường hợp này thì cần tính đến cách hóa giải ngăn cách giữa 2 cung.

Một điều tối kỵ nữa khi thiết kế cầu thang nữa là đặt cầu thang ở cuối nhà đi lên. Thông thường thì khí sẽ từ cửa chính đi vào nhà và sẽ thoát ra ngoài bằng những cửa phụ hay cửa phía sau. Nếu để cầu thang cuối nhà như vậy khí đi vào nhà lên các tầng sẽ bị suy yếu làm cho sức khỏe, tài lộc cũng bị suy yếu giảm dần. Không những vậy mà nó còn làm cho dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng dễ mắc các loại mệnh.

Để không gian ngôi nhà được thông thoáng cũng như lấy ánh sáng hay là ngăn khí xấu xâm nhập vào nhà bạn có thể lựa chọn làm cửa kính. Bạn có thể tham khảo thêm về bảng báo giá cửa kính cường lực làm cửa cầu thang hoặc vách ngăn ở cầu thang.


Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa nhà

            Ngôi nhà có cầu thang hướng ra cửa được cho là phong thủy xấu bởi cửa chính là nơi dẫn khí vào toàn bộ ngôi nhà, nếu đặt cầu thang đối diện với cửa chính sẽ khiến không khí lưu thông không ổn định, khí vào nhà được đưa trực tiếp lên tầng, gây rối loạn trong việc lưu thông khí. Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ bởi nếu đặt cầu thang ở cửa khi bước xuống cầu thang sẽ bị chói mắt nếu các vật liệu phản xạ bị ánh sáng chiếu vào.
Hướng cầu thang trong nhà bạn thiết kế phạm phong thủy cầu thang đối diện với cửa ra vào. Bạn không thể sửa đổi được. Bạn cũng đừng lo lắng quá nhé! Lúc này bạn hãy áp dụng những cách sau để hóa giải, khắc phục:
 • Ở vị trí giữa cửa và cầu thang gia chủ có thể đặt 1 tấm bình phong, giúp không khí lưu chuyển vào nhà được ổn định hơn, đây là một giải pháp khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao cho không gian sử dụng.
 • Kết hợp các vật liệu trang trí cầu thang cho phù hợp cũng là một trong những cách cải thiện không gian phong thủy của cầu thang, sử dụng cầu thang kính đồng thời kết hợp các bình cây cảnh phù hợp tạo giúp không gian cầu thang thông thoáng và sinh động hơn.
Vách kính và cửa kính lắp ngăn cầu thang
 • Nắn miệng cầu thang quẹo sang hướng khác để khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.
 • Giấu cầu thang bằng cách lắp cửa kính cho cầu thang. Tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng có thể hóa giải phạm phong thủy phần nào.
 • Dùng rèm chắn miệng cầu thang. Nhớ lắp rèm ngay trước miệng cầu thang. Tùy theo cách bố trí nội thất để khéo léo lắp rèm sao cho hợp lý, tránh chối mắt. Để thẩm mỹ đẹp hơn cho cầu thang thì bạn có thể thiết kế vách kính cầu thang để ngăn khoảng cách cửa trực diện với cầu thang.
 • Đặt chậu cây trang trí ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam