BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Phòng vệ sinh rộng bao nhiêu

Phòng vệ sinh rộng bao nhiêu

Khi xây nhà mới diện tích phòng vệ sinh là bao nhiêu luôn được các nhà thiết kế  tính toán sao cho cân đối với tổng thể ngôi nhà. Vậy phòng vệ sinh rộng bao nhiêu là hợp lý. Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ, to khác nhau

Khi thiết kế phòng vệ sinh điều đầu tiên cần phải chú ý đến đó chính là diện tích ngôi nhà. Ngôi nhà xây theo kiểu gì? Nhà ống hay nhà vườn, nhà mái thái hay là nhà chung cư…
Tùy vào điều kiện kinh tế hay nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ khác nhau để thiết kế lên những căn phòng vệ sinh đẹp, tiện dụng.

Không gian nhà tắm

 Không gian nhà tắm và nhà vệ sinh kết hợp với nhau

Kích thước nhà vệ sinh nhỏ 1,8 m x 0,9 m

Với diện tích 1,62m2 là diện tích được coi là khá nhỏ. Đây là những diện tích nhà vệ sinh thường được thiết kế nằm ở dưới gầm cầu thang. Phòng vệ sinh này được coi là phòng vệ sinh phụ trong ngôi nhà. Và nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chủ yếu nằm ở tầng 1. Chiều cao nhà vệ sinh thường phụ thuộc vào chiều cao của cầu thang.

Nhà vệ sinh 3m2 trở lên

Với diện tích từ 3m2 trở lên nó khá phù hợp cho tất cả các ngôi nhà. Với diện tích này bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh và nhà tắm chung với nhau mà vẫn đảm bảo diện tích không gian thông thoáng sạch sẽ.
Bạn có thể thiết kế với kích thước 1,5m x 2m hay 1,3m x 2,4 m…

Kích thước nhà vệ sinh 1,5m x 4m

Có thể nhận thấy đây là diện tích khá là lớn nó rộng lên tới 6m2. Diện tích này có thể bẳng ½ diện tích phòng ngủ trung bình. Với diện tích này thì bạn có thể thoải mái sáng tạo thiết kế những vật dụng cần thiết trong nhà vệ sinh.
Bạn kết hợp cả chậu tắm, phòng tắm đứng vào trong đó cùng.
Xem thêm: Bảng báo giá cửa kính cường lực

Với diện tích phòng vệ sinh rộng bạn dễ dàng thiết kế trang bị những vật dụng tiện ích 

 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Hiện nay mẫu nhà ống chiến đến 50% trên các mẫu nhà đã được đưa vào sử dụng. Chính vì vậy những căn phòng được thiết kế trong nhà ống được gia chủ hết sức lưu tâm.
Diện tích thông thường phòng vệ sinh nhà ống, nhà phố thường được thiết kế từ 3 cho tới 4 m2. Dể lên được diện tích cân đối thì cần phải biết được diện tích mặt sàn. Từ đó lên được diện tích cho các phòng sao cho phù hợp nhất.
 Khi thiết kế phòng vệ sinh nên lựa chọn những loại cửa thông thoáng như cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính. Đây là những loại cửa thích ghi được môi trường ẩm ướt và có nhiều hóa chất.
Để tiết kiệm chi phí và tận dụng diện tích được nhiều đem đến nhiều tính năng hữu ích thì nhà tắm và nhà vệ sinh thường được kết hợp với nhau. Nhưng để đảm bảm nhà vệ sinh luôn được khô thoáng sạch sẽ bạn hãy lựa chọn thêm vách kích ngăn không gian tắm với không gian vệ sinh.Lúc này phòng vệ sinh của nhà bạn sẽ luôn được thoáng mát, sạch sẽ.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam