BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Số bậc cầu thang tính như thế nào

Số bậc cầu thang tính như thế nào

 Cầu thang là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với những biệt thự cao tầng hay trong chính những ngôi nhà phố, nhà chung cư. Đây có thể coi là vị trí xương sống trong nhà, mang ý nghĩa không nhỏ về mặt phong thủy. Do đó số bậc cầu thang được tính như thế nào để đáp ứng với các yêu cầu phong thủy cũng như sao cho phù hợp với khoa học là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Tất cả các thắc mắc của mọi người chúng tôi xin giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cách tính số bậc cầu thang theo theo tiêu chuẩn thiết kế

          Phong thủy có những ảnh hưởng không thể phủ nhận tới cuộc sống của mọi người trong cuộc sống hiện nay do vậy trong các lĩnh vực đời sống dù quá khứ hay hiện tại mọi người trước khi muốn thiết kế thêm hay thay đổi vị trí của một không gian nào đó đều cần quan tâm tới các yếu tố kỹ thuật, tính toán sao cho không gian sử dụng được hài hòa nhất.
          Trong kết cấu nhà, thiết kế cầu thang được xem như xương sống để kết nối các tầng đây còn xem như dòng chảy của các nguồn năng lượng, vượng khí của căn nhà giúp các thành viên trong nhà có sức khỏe, niềm vui và tài lộc của mọi người cũng phụ thuộc khá nhiều vào dòng sinh khí này. Chiều cao, số bậc cầu thang có tác động trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong quá trình sử dụng nhất là người già và trẻ nhỏ nên gia chủ cần căn chỉnh sao cho thật hợp lý.
>>>>>> Tìm hiểu ngay bài viết thiết kế cầu thang bao nhiêu bậc là tốt nhất để phúc lộc vào nhà

          Một cầu thang tiêu chuẩn cần đảm bảo thực hiện đủ các yêu cầu thiết kế:
  • Kích thước chiều rộng từ 0.9 đến 1.2m
  • Độ dốc tỷ lệ thuận với khoảng cách giữa hai tầng, chiều rộng của mỗi bậc cầu thang cũng phải thích hợp với khoảng rộng của bước đi
  • Công thức tính cầu thang tiêu chuẩn:
2h + b = 600 (mm)
          Trong đó: - h là chiều cao bậc thang
- b là chiều rộng bậc thang
          Thông thường chiều cao bậc thang dao động từ 150mm đến 180mm, bề rộng mặt bậc thang có kích thước trong khoảng từ 240mm đến 300mm do vậy nên khi thiết kế gia chủ nên chú ý để tránh gây khó khăn cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ, thiết kế cầu thang hợp lý

          Để biết số bậc cầu thang chẵn hay lẻ hãy áp dụng công thức tính số bậc cầu thang: 4n +1 với n là số lần chu kì lặp lại. Vậy nên cầu thang thường có số bậc lẻ với số bậc là 17, 21,25. Tránh thiết kế cầu thang 23 và 24 bậc bởi khi thiết kế vào các bậc này người dùng trong nhà sẽ bị đau ốm triền miên, không tốt cho sức khỏe cũng như tiền tài và danh lộc của cả gia đình.
          Đây là cách tính đơn giản nhất để có được số bậc cầu thang đồng đều, liên kết với các yếu tố phong thủy đồng thời bên cạnh đó khi xây dựng cũng giảm bớt được sự phức tạp khi có mong muốn sử dụng cầu thang trong không gian ngôi nhà. Đồng thời gia chủ cũng nên lưu ý khi lựa chọn vật liệu thiết kế cầu thang để không gian sử dụng của ngôi nhà được đồng bộ và tối ưu nhất.
>>>>>> Chiêm ngưỡng thêm các mẫu lan can kính cường lực cầu thang toát lên vẻ đẹp sang trọng, ngôi nhà thêm thông thoáng

 


          Có thể nói cầu thang kính cường lực chính là lựa chọn hoàn hảo cho mọi không gian sử dụng từ những ngôi nhà có diện tích hạn chế đến các kiến trúc khách sạn hay chung cư. Với việc sử dụng kính cường lực không gian ngôi nhà của bạn sẽ có được độ thông thoáng và rộng mở một cách tối đa, đồng thời việc lấy ánh sáng và lưu thông khí cũng được thuận lợi hơn.
          Kính được sử dụng là kính cường lực, do vậy khác hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm, bên cạnh đó còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và tiện lợi cho ngôi nhà, việc vệ sinh bảo dưỡng cũng không gặp quá nhiều vất vả và tốn nhiều thời gian.
>>>>> Xem thêm bảng báo giá kính cường lực làm lan can cầu thang kính đẹp

          Viêc trang trí thêm tranh ảnh, các cây xanh phong thủy, thảo mộc cũng giúp không gian sống thêm trong lành và gần gũi hơn với thiên nhiên tạo không gian tươi mát, tuy nhiên bạn nên lựa chọn các cây xanh có kích thước phù hợp không nên quá to sẽ ảnh hưởng đến diện tích sử dụng và không khí trong nhà vào ban đêm.
 
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam