BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ - Nên làm cửa gỗ hay cửa nhựa.

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ - Nên làm cửa gỗ hay cửa nhựa.

Cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa cuốn là một số loại cửa thông dụng hiện nay. Bạn không biết nên chọn loại cửa nào cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi xin đưa ra vài điểm so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ, cửa nhôm Xingfa để các bạn tham khảo.

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ.

     Hai loại cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ đều có ưu nhược điểm của nó, muốn so sánh được hai loại cửa này cần phải biết được chất liệu làm cửa có đặc điểm gì.
    Cửa nhựa lõi thép: được làm từ những thanh nhựa upvc, lõi thép gia cường, kính và các phụ kiện đi kèm. Các thanh nhựa, lõi thép có nhiều loại từ thường tới cao cấp. Kính có nhiều loại như kính cường lực, kính thường, kính hộp có độ dày khác nhau, giá cả tương ứng khác nhau. Nhựa có khả năng chống mối mọt ẩm mốc. Lõi thép gia cường giúp tăng khả năng chịu lực của cửa, kính cường lực có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chịu lực tốt.

    Cửa gỗ: được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên trên thị trường ngày càng khan hiếm, gỗ tự nhiên có màu sắc đẹp, độ bền cao, cách âm tốt, dễ thiết kế, phối vật liệu, không bị cong vênh. Gỗ công nghiệp có mẫu mã đa dạng, dễ xản xuất thi công lắp đặt, giá thành thấp. Tuy nhiên gỗ dễ cháy nổ, gỗ công nghiệp ở môi trường ẩm ướt nhanh hư hửng, mỗi mọt.

    Cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ đều được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng được dùng làm cửa chính nhà, cửa sổ, cửa thông phòng. Hai loại cửa này đều cách âm cách nhiệt tốt, sử dụng cho phòng điều hòa tốt.
    Điểm khác nhau giữa hai loại cửa là:
          Cửa gỗ chịu ảnh hưởng của khí hậu thời tiết như môi trường ẩm ướt dễ bị hư hỏng, cong vênh do tác động của nhiệt độ, bị mối mọt còn cửa nhựa lõi thép ít bị ảnh hưởng của môi trường, không bị mối mọt.
          Cửa nhựa lõi thép ít chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao do có chất phụ gia chống cháy hơn so với của gỗ. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, cửa gỗ dễ tăng nhiệt và phát cháy nổ còn cửa nhựa chỉ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ quá cao.
          Cửa nhựa lõi thép dễ vệ sinh, bảo trì với chi phí thấp còn cửa gỗ khó vệ sinh hơn, hay bị bay màu bay sơn nên thường xuyên phải sơn lại dẫn đến chị phí bảo dưỡng bảo trì tăng cao.
          Cửa nhựa lõi thép có trọng lượng thấp hơn rất nhiều so với cửa gỗ, đặc biệt là cửa gỗ làm từ tự nhiên.
          Cửa gỗ mang khuynh hướng cổ điển, sang trọng, còn cửa nhựa lõi thép mang khuynh hướng trẻ trung hiện đại năng động.

Nên làm cửa gỗ hay cửa nhựa lõi thép.

    Qua những điểm bên trên, nếu bạn có ý định thiết kế căn nhà theo hướng hiện đại, trẻ trung thì nên sử dụng loại cửa nhựa lõi thép. Nếu bạn định xây nhà theo hướng cổ điển thì nên lựa chọn cửa gỗ. Đối với các nhà cao ốc, tòa trung tâm thương mại, bệnh viện trường học cần tính toán đến tải trọng công trình thì nên sử dụng cửa nhựa lõi thép cho ngôi nhà.
    Cửa gỗ và cửa nhựa đều có những nét đặc trưng riêng, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình, tùy vào mục đích sử dụng, đặc điểm của ngôi nhà, phong cách kiến trúc mà bạn hướng đến để lựa chọn sử dụng loại cửa cho phù hợp.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam