BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Theo bạn có nên sửa nhà vào tháng 7 âm không

Theo bạn có nên sửa nhà vào tháng 7 âm không

          Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn – tháng không đem lại may mắn cho mọi người do vậy mọi người thường quan niệm tránh làm các việc lớn trong tháng 7. Vậy thực hư đúng sai của quan niệm này là đúng hay sai, theo bạn có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không? Cùng Havaco Việt Nam tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Có nên xây nhà, sửa nhà vào tháng 7 âm

          Theo quan niệm tâm linh, tháng 7 Âm lịch là thời điểm xá tội vong ân. Đây chính là lúc Diêm Vương – cai quản âm thế sẽ mở cửa ngục để các vong hồn được phiêu bạt ra ngoài, có thể đi quấy phá các công việc của con người. Mặc dù biết đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín dị đoan nhưng tâm lý muốn tránh gặp xui xẻo khiến nhiều người vẫn tránh làm những việc lớn trong khoảng thời gian này.
          Từ góc độ thời tiết, tháng 7 âm lịch đồng thời tương ứng với mùa mưa, đây thường là thời gian có lượng mưa nhiều nhất trong năm nên chủ nhà nào có ý định xây nhà, đào móng hay đổ mái sẽ khiến gia chủ rất vất vả và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cũng như tiến độ thi công công trình. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mọi người tránh động thổ, xây cất và sửa nhà.
          Theo thuyết nhà Phật, tháng 7 âm lịch là tháng có ngày lễ Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) với truyền thống tụng kinh cầu siêu cho ông bà, cha mẹ những người đã khuất để họ được siêu thoát. Ngày rằm tháng 7 nhiều phật tử lên chùa cầu bình an cho cha mẹ, ông bà còn sống và cầu siêu cho người đã khuất hoàn toàn không liên quan đến chuyện mê tín.
          Việc xây hay sửa nhà vào tháng 7 âm hoàn toàn không ảnh hưởng đến phong thủy cũng như sinh khí của chủ nhà do đó gia đình bạn nếu cần sửa chữa lại nhà ở thì chỉ cần xem xét trước thời tiết, chọn ngày thời tiết ổn định để tiến hành sửa chữa sao cho thuận lợi, nhanh chóng. Có thể kết luận rằng sửa nhà hay làm bất cứ việc gì cũng hoàn toàn có thể diễn ra bình thường như bao tháng khác trong năm.
Khi có ý định sửa nhà bạn chỉ cần lựa chọn ngày tốt và chuẩn bị vật liệu đầy đủ để tiến hành sửa chữa, xem xét đến diện tích, số lượng địa điểm sửa chữa vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc và thiết kế chung của cả ngôi nhà.
>>>> Tìm hiểu thêm chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có hiệu quả hay không

Tháng 7 cô hồn có nên xây nhà không

Theo quan điểm truyền thống của phật giáo thì vào tháng 7 âm lịch hàng năm, dưới góc độ tâm linh xây nhà vào tháng 7 âm lịch được coi là tháng “tháng cô hồn” hay là tháng có ngày rằm (15 âm lịch) lớn nhất trong năm như câu nói “Lễ cả năm không bằng cúng rằm tháng 7”.
Vậy tháng cô hồn là gì? mà nó lại tạo cho chúng ta có cảm giác sợ sệt nghe có vẻ ma mị và huyền bí đến vậy? 

Trong tháng “cô hồn” hay tháng “xá tội vong nhân” người Việt thường truyền tai nhau những điều cấm kỵ như: Không để chuông gió trước đầu giường, đi đêm không được gọi tên thật, không đi đêm quá 12 giờ đêm, không được chụp ảnh buổi tối…
Cũng không ít người quan niệm rằng tháng 7 âm lịch này đen đủi, không nên mua đồ đạc vật dụng gì có giá trị lớn, không nên dựng nhà cửa, sửa nhà, đổ mái nhà, đám cưới… 
Có nên làm nhà vào tháng 7? Theo dân gian, đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người. Đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín nhưng để tránh gặp xui xẻo người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này.

Vậy trong tháng 7 này không lẽ chúng ta đều phải kiêng không làm việc lớn? và việc có nên làm nhà vào tháng 7 âm lịch cũng là vì lý do này?

có nên xây nhà vào tháng 7 khôngVẫn biết tháng 7 âm lịch là tháng âm hồn, tuy nhiên, theo các chuyên gia văn hóa các quan niệm này đều không có cơ sở khoa học chứng minh là tháng 7 không nên xây nhà cả.

Theo tôi nghĩ việc có nên làm nhà vào tháng 7 hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố đâu phải yếu tố không chỉ dựa vào một yếu tố tâm linh là tháng xấu. 

VD:Có nên xây nhà vào tháng 7 hay có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? xây nhà không chỉ dựa vào tháng xấu hay tháng đẹp mà nó còn phải dựa vào nhiều yếu tố liên quan đến: kinh phí đầu tư,  hợp tuổi gia chủ, phụ thuộc vào thời tiết cho công việc cho thuận lợi hay sự chuẩn bị về thời gian xây dựng, các thủ tục hồ sơ giấy tờ xin cấp phép của cơ quan nhà nước được cho phép xây dựng cũng chỉ có thời hạn. Vậy việc lùi thời gian xây mà không xây nhà vào tháng 7 mà lựa chọn xây vào các tháng khác thực sự có giải quyết được hết tất cả vấn đề? không kể đến việc sẽ gây ảnh hưởng đến chậm tiến độ và thời gian hoàn thiện công trình. 

Chính vì thế cho nên theo quan niệm phong thủy giải thích theo một cách khác điều này nghe có vẻ khả quan và hợp lý thuyết phục được rất nhiều người nghi ngờ có nên xây nhà vào tháng 7 được chi tiết và rõ ràng hơn.
>>>> Cùng chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu Đẹp - Sang Trọng - Rẻ

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam