BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Theo bạn phòng bếp rộng bao nhiêu là vừa?

Theo bạn phòng bếp rộng bao nhiêu là vừa?

          Theo bạn phòng bếp rộng bao nhiêu là vừa? Trên thế giới rất nhiều các nhà thiết kế nội thất không gian phòng bếp đã đưa ra rất nhiều kích thước nhà bếp và diện tích phòng bếp theo một số quy định nhất định về diện tích sử dụng. Tuy nhiên, diện tích bếp tiêu chuẩn nhất phải dựa vào nhu cầu sử dụng không gian bếp và tổng diện tích của cả ngôi nhà sau đó điều chỉnh sao cho hợp lý nhất để thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế phòng bếp hợp lý

          Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng và thiết kế không gian phòng bếp, được coi là một chuẩn mực cho không gian phòng bếp, luôn được các chủ nhà quan tâm khi có mong muốn thiết kế sử dụng.
          Căn cứ vào không gian sống, diện tích tổng thể ngôi nhà đang sử dụng và số lượng thành viên sinh hoạt trong gia đình để giúp những người nội trợ có không gian làm việc hiệu quả nhất, thuận tiện và hài hòa nhất. Dựa vào đó mà thiết kế diện tích phòng bếp theo tiêu chuẩn dựa trên thực tế ngôi nhà.
>>>> Tìm hiểu ngay phạm kim lâu lục xúc có xây được nhà hay không?

          Thực tế hiện nay tại nước ta các căn bếp phổ biến có diện tích từ 12m2, 15m2, 20m2 đến 25m2 được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Đây có thể coi là mẫu diện tích phòng bếp tiêu chuẩn hàng đầu bởi những diện tích này cũng được tính toán dựa trên khoảng không gian sử dụng của đa số phụ nữ Việt để thuận tiện cho quá trình đi lại, nấu nướng.
          Tuy nhiên ở mỗi kiểu thiết kế ngôi nhà khác nhau thì sẽ có cách bố trí diện tích bếp riêng bởi vậy khi áp dụng diện tích bếp tiêu chuẩn gia chủ không nên quá cứng nhắc khi áp dụng bởi nó còn phụ thuộc vào diện tích tổng thể của ngôi nhà. Không cần thiết kế phòng bếp quá to đồng thời cũng tránh trường hợp quá nhỏ sẽ khó mà sắp xếp được các đồ đạc phục vụ trong nhà bếp và cũng nên loại bỏ những đồ đạc không cần thiết giúp không gian bếp trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.
>>>>> Xem ngay bảng báo giá cửa nhôm Xingfa hàng nhập khẩu Đẹp - Sang Trọng - Rẻ

Nguyên tắc thiết kế phòng bếp trong nhà theo phong thủy      

          Diện tích phòng bếp theo tiêu chuẩn là một gợi ý thích hợp nếu bạn chưa biết nên dành cho không gian phòng bếp diện tích bao nhiêu, tuy nhiên dùng công thức chung này áp dụng cho phòng bếp nhà mình phải thật vừa vặn và hợp lý, có như vậy nó mới mang lại sự tinh tế và hài hòa cho tổng thể không gian ngôi nhà.
          Khi thiết kế phòng bếp ngoài việc đảm bảo diện tích phòng bếp tiêu chuẩn và phù hợp thì cũng cần đáp ứng được sự an toàn và thuận tiện cho công việc nội trợ vầ các hoạt động sinh hoạt khác của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể như:
  • Không nên mở cửa sổ quá gần bếp nấu vì gió và không khí sẽ lùa vào bếp, mang mùi thức ăn khó chịu sang các phòng khác, đồng thời còn ảnh hưởng đến ngọn lửa của bếp rất dễ gây hiểm họa cháy nổ trong khi nấu bếp.
  • Không gian phòng bếp cần có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt, nhưng không nên sử dụng màn cửa ở gần bếp nấu rất dễ gây cháy và có thể bị bám mùi thức ăn rất khó chịu.
  • Gia chủ nên sử dụng các thiết kế cửa sổ kính cho không gian phòng bếp, cửa kính là một trong những sản phẩm lấy ánh sáng tốt nhất đồng thời còn tạo được không gian thông thoáng cho căn phòng. Việc lưu thông khí cũng được đảm bảo, độ an toàn của sản phẩm bạn có thể hoàn toàn yên tâm đồng thời không gian phòng bếp cũng được cách âm, cách nhiệt riêng biệt với các không gian sinh hoạt khác.
  • Bên cạnh đó việc sắp xếp các thiết kế nội thất, thực phẩm và vật dụng phục vụ quá trình nấu nướng sao cho hiệu quả cũng cần được các gia chủ lưu ý.
Havaco Việt Nam hy vọng với bài viết diện tích phòng bếp tiêu chuẩn này bạn sẽ lựa chọn được một diện tích phòng bếp hợp lý cho nhà mình. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên cung cấp các sản phẩm cửa kính cường lực, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép cho mọi địa điểm lắp đặt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.
 
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam