BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Thiết kế phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa đẹp

Thiết kế phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa đẹp

Phòng khách được coi là bộ mặt của gia chủ thì phòng ngủ lại là không gian riêng tư quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà. Phòng ngủ đem lại cảm giác bình yên, thư thái, thoải mãi cho mỗi cá nhân. Vậy thiết kế phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa đẹp.

Phòng ngủ chứa đựng nhiều riêng tư và tâm tình của mỗi thành viên trong gia đình chính vì vậy mà phòng ngủ cũng sẽ được chăm chút đặc biệt hơn trong từng thiết kế.
Cho dù bạn thiết kế phòng ngủ to hay nhỏ thì cũng cần có những dấu ấn, điểm nhấn riêng để thể hiện nên tính cách của chủ nhân căn phòng.

Cách tính diện tích phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2 và tối đa bao nhiêu m2.

Diện tích phòng ngủ như thế nào đang được nhiều người quan tâm. Với rất nhiều ý kiến khác nhau, người thì cho rằng càng rộng càng tốt, người thì lại cho rằng chỉ cần vừa dùng…Có thể thấy là rất rất nhiều quan điểm khác nhau. Vậy thiết kế phòng ngủ như thế nào là hợp lý vừa đẹp, lại thoải mái…

Diện tích tối thiểu phòng ngủ bạn có thể thiết kếđể 9m2.

Diện tích tổng thể không quá nhiều thì việc thiết kế diện tích phòng ngủ sao cho căn bằng của ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết.
Khi diện tích phòng chỉ có 9m2 vậy làm sao để bạn cân đối trang trí các đồ dùng sao cho phù hợp.
Thông thường thì những vật dụng cần thiết trong phòng sẽ là 1 chiếc giường, 1 chiếc tủ quần áo, 1 chiếc bàn trang điểm hay bàn để vật dụng.
Với diện tích phòng nhỏ bạn nên thiết kế lắp một chiếc giường thông minh hữu ích tiện dụng. Giường không chỉ là vật dụng để nằm ngủ mà bạn có thể thiết kế những ngăn kéo để có thể sử dụng đựng được những vật dụng cá nhân cần thiết như chăn, ga, gối, đệm.

Tìm hiểu thêm cách thiết kế giếng trời trên cầu thang giúp hút gió lấy ánh sáng vào nhà cực tốt

Diện tích tối đa phòng ngủ bạn có thể thiết kế rộng 25m2 hoặc rộng hơn.

Tổng thể căn nhà bạn quá rộng rãi, bạn có thể thiết kế những phòng ngủ rộng lên đến 25m2 hoặc lớn hơn nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến tổng thể của ngôi nhà.
Diện tích phòng ngủ 25m2 là không gian rộng ngủ thoải mái, điều mơ ước của nhiều người. Với diện tích rộng lớn bạn có thể thiết kế thêm nhà vệ sinh cùng bồn tắm.
Để căn phòng trở lên sống động không lạc lõng bạn có thể thiết kế giường ngủ rộng cùng với đó là những vật dụng như bàn trang điểm, gương lớn, kệ sách, bàn làm việc, tủ quần áo rộng, ti vi và có thể kê thêm những chậu cây xanh trong phòng.
Đây là căn phòng mang đến vẻ đẹp của sự hiện đại, đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ nhu cầu và sở thích của người dùng.
Trên đây là diện tích tối thiểu và tối đa của phòng ngủ bạn có thể thiết kế. Nhưng để thiết kế nên những diện tích trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa. Nếu nhà bạn quá nhỏ không thể để diện tích 9m2 thì bạn vẫn có thể thiết kế diện tích nhỏ hơn để đảm bảo khoảng không riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.
Còn nếu bạn để diện tích quá lớn sẽ tạo nên không gian phòng quá rộng, mang đến cảm giác lạnh lẽo giảm đi sự ấm cúng của gia đình. Phòng ngủ rộng quá sẽ làm người dùng có cảm giác đang sống trong 1 căn nhà thu nhỏ sẽ hạn chế việc giao lưu với các thành viên trong gia đình.

Thiết kế cửa phòng ngủ bao nhiêu m2

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ sao cho hợp lý cần dựa vào diện tích của phòng ngủ đó.
Với những phòng ngủ rộng bạn có thể thiết kế cửa 2 cánh hoặc cửa 1 cánh rộng.
Phòng ngủ nhỏ thông thường thiết kế với cửa 1 cánh mở quay hoặc mở trượt.
Sau đây là một vài kích thước cửa bạn có thể lựa chọn.
Chiều cao cửa: 1,90 – 2,10 – 2,30
Chiều rộng cửa: 0,082 – 1,04 – 1,24 – 1,54

Hãy tham khảo thêm các mẫu cửa kính cường lực giúp lấy ánh sáng vào nhà được thông thoáng.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam