BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Thiết kế xây cầu thang 19 bậc có tốt không

Thiết kế xây cầu thang 19 bậc có tốt không

Cầu thang trong ngôi nhà được coi là xương sống. Cầu thang giúp kết nối giữa các tầng với nhau hay chính là cầu nối giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn. Cầu thang là là nơi lưu thông năng lượng điều hòa giữa các tầng với nhau. Vậy khi thiết kế xây cầu thang 19 bậc có tốt không? Có bị sao không? Là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm.

Để trả lời được câu hỏi việc thiết kế cầu thang như nào là hợp lý? 19 bậc có sao không thì chúng ta cùng đi tìm hiểu quy tắc thiết kế bậc cầu thang như nào?

Trong thiết kế bậc cầu thang, người thiết kế thường dựa vào công thức 4n +1  chính là thiết kế bậc cầu thang có bậc lể để mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ.
Khi thiết kế cần dựa vào yếu tố kiến trúc và kỹ thuật. Kiến trúc và phòng thủy là 2 yếu tố vô cùng quan trọng nó có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.
Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng với nhau. Cầu thang còn được coi là dòng chảy của nguồn năng lượng, sinh khí lưu thông trong ngôi nhà. Ngôi nhà ở có sinh khí tốt, tất nhiên sẽ có những dòng năng lượng lưu chuyển thuộc về khoa học phong thủy mà chúng ta không nhìn thấy được. Ông cha ta thường có quan niệm “ có thờ thì có thiêng, có lành” Vì vậy khi xây dựng thiết kế 1 ngôi nhà bạn cũng nên tuân thủ theo phong thủy để có thể mang tới vận mệnh cho cả gia đình, tránh được những điều rủi ro, hiểm họa.

 Hãy chiêm ngưỡng thêm các mẫu lan can kính cường lực ban công và cầu thang giúp không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn

Theo nghiên cứu thì số lượng cầu thang còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của những thành viên thường xuyên sử dụng cầu thang. Có thể thấy số bậc cầu thang khong những chịu ảnh hưởng yếu tố phong thủy, sinh khí của gia đình mà nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi thiết kế cầu thang gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.
Khi tính số lượng bậc cầu thang cần thiết kế là cần phải dựa vào cách tính theo vòng trường sinh. Vòng Trường Sinh là 12 sao thể hiện quy luật sinh tồn ( phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt) của vạn vật.


Theo quan niệm của triết học phương Đông thì bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào cũng trải qua 12 giai đoạn như sau

 
1. Trường sinh (sinh ra)
2. Mộc dục (tắm rửa)
3 Quan đới (phát triển)
4. Lâm quan (trưởng thành)
5. Đế vượng (cực thịnh)
6. Suy (suy yếu)
7. Bệnh (ốm đau)
8. Tử (chết)
9. Mộ (nhập mộ)
10. Tuyệt (tan rã)
11. Thai (phôi thai)
12. Dưỡng (thai trưởng)
Dựa theo luật Trường Sinh, căn cứ vào kiến trúc ngôi nhà thì:
+ Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh
+ Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh
+ Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh
+ Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh
+ Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh.
Vậy, từ bậc 1 theo ngũ hành Trường sinh. Chúng ta đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh. Khi hết 12 sao thì quay lại vòng tuần hoàn mới.

Bậc cầu thang rơi vào cung tốt theo mệnh

Như thế, nhà hình Thủy thì số bậc sẽ là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
Nhà hình Mộc số bậc sẽ là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
Nhà hình Thổ số bậc sẽ là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
Nhà hình Hỏa bậc sẽ là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
Nhà hình Kim số bậc sẽ là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…
Dựa theo quy luật này đòi hỏi chủ nhà và kiến trúc sư thiết kế phải tính toán để rơi vào cung sinh. Nó sẽ mang những điều may mắn, tài lộc sẽ đến nhà.

Chia bậc cầu thang dựa vào quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Vòng đời của một con người sẽ bao gồm quy luật: Sinh – Lão – Bệnh – Tử, bạn cần phải hiểu được quy luật này nó còn áp dụng trong phong thủy cuộc sống của bạn rất nhiều. Nhờ quy luật này bạn có thể tự tính được lên chia bậc cầu thang như thế nào là phù hợp.
Sinh: là khởi phát cho sự sống mới mẻ, mang đến ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực.
Lão: là một thời kỳ bất kỳ ai cũng phải trải qua đó chính là tuổi già. Lão mang đến ý nghĩa của sự héo úa, năng lượng giảm dần, cạn kiệt, sức khỏe cũng ngày yếu đi.
Bệnh: Năng lượng giảm đi quá nhiều làm cho già yếu, ốm đau, bệnh tật, nó là biểu hiện của sự không may mắn, sức khỏe suy kiệt khó duy trì.
Tử: là thời điểm chấm dứt một vòng đời, nó chỉ sự chết chóc, u ám.

 
Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới. - Như vậy nếu tính theo một vòng Trường sinh và lặp lại thì bậc thứ 19 của cầu thang sẽ rơi vào bệnh. Điều này chẳng khác nào rằng sẽ mang lại bệnh tật triền miên cho gia chủ. Như vậy theo vòng Trường sinh, không nên thiết kế cầu thang có 19 bậc.

Theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì cầu thang 19 bậc có sao không? Theo cách tính Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã nói ở trên, để trả lời cho câu hỏi cầu thang 19 bậc có sao không? chúng ta cần tính 19 bậc sẽ rời vào ý nghĩa nào theo vòng sinh tử. Có thể thấy rằng, 19 sẽ rơi vào bước Bệnh, bệnh tật triền miên, ốm đau thuốc thang quanh năm. Như vậy khi thiết kế cầu thang, gia chủ không nên thiết kế 19 bậc.

Hóa giải cầu thang 19 bậc

Chu kỳ Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật tuần hoàn trong cuộc đời của một con người. Từ khi Sinh ra => già đi => bệnh tật => chết. Nếu bậc thang cuối rơi vào cung Sinh gia đình sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc.
Cần tránh để bậc thang cuối rơi vào cung Lão-Bệnh-Tử.  Rơi vào cung Tử đặc biệt nguy hiểm tới các thành viên trong gia đình.
Tính theo chu kì này vị trí bậc cầu thang rơi vào cung tốt là: bậc số 5, bậc số 9, bậc số 13..bậc số 4x+1 (trong đó x là số chu kì Sinh- Lão-Bệnh-Tử). Cứ hết 1 vòng quay ta lại tiếp tục chu kỳ mới.
Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam từ 3m-3,6m, thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc. Số bậc được tính từ mặt bậc đầu tiên của tầng 1 tới mặt bậc trên cùng tầng 2.
Khi gia chủ không biết cách tính mà lựa chọn bậc cầu thang theo sở thích không may rơi vào cung xấu. Nhiều trường hợp sẽ nghĩ tới việc phá đi làm lại. Đó cũng là một cách nhưng lại khá tốn kém vì nó sẽ liên quan tới kết cấu và vật dụng bị thay đổi.
Đừng quá lo lắng mà làm hỏng kết cấu của toàn bộ cầu thang. Cách đơn giản hóa giải bậc cầu thang xấu đó là tạo thêm bậc cầu thang giả như sau:
  • Thêm 1 hoặc 2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay trên cùng để làm sao số bậc kết thúc rơi vào chữ Sinh. Khi chúng ta bước lên cầu thang phải bước lên tấm thảm đó rồi mới bước lên bậc tiếp theo.
  • Tấm thảm cần cố định, tránh làm xô dịch. Tấm thảm lúc này được tính như 1 bậc cầu thang cố định.
  • Cầu thang có hình tượng đứng giống như cây nên được ví như Mộc. Khi lựa chọn màu thảm nên lựa chọn màu đỏ, màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho sự may mắn, sự sống sinh ra.

  Một số lưu ý khi chia bậc cầu thang cần thỏa mãn các yếu tố sau:

  •  Chiều dài của các bậc không được nhỏ hơn 80 cm.
  • Chiều rộng của các bậc vị trí trung tâm giữa cầu thang vào khoảng 20cm-40cm.
  •  Chiều cao mỗi bậc từ 16cm-18cm.
     

Bạn hãy tham khảo thêm bảng báo giá cửa kính cường lực để giúp cho không gian ngôi nhà thêm thông thoáng, đón tài lộc vào nhà để hóa giải những cung xấu trong nhà

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam