BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Trạch tuổi là gì khi xây nhà lại được quan tâm

Trạch tuổi là gì khi xây nhà lại được quan tâm

Khi xây dựng nhà cửa thì gia chủ thường nghe nhắc đến trạch tuổi năm này tốt hay xấu mà làm nhà. Liệu rằng các gia chủ đó có hiểu trạch tuổi là gì hay chưa?

Ông cha ta vẫn thường có quan niệm “Có kiêng thì có lành”. Vì vậy mà dựng vợ xây nhà là việc quan trọng nhất của đời người. Nên khi tiến hành làm những việc đó thì mỗi chúng ta luôn mong muốn chọn được những ngày tốt, tháng tốt, năm tốt….
Một năm có đến 360 ngày và 12 tháng lên việc lựa chọn ngày và tháng được coi là dễ hơn. Nhưng đối với năm thì việc chọn lựa khá cẩn thận, đối với mỗi năm của mỗi người thì tốt xấu khác nhau. Ví dụ cùng năm 2018 nhưng nếu không bằng tuổi nhau thì năm nay là năm tốt với bố, nhưng lại là năm xấu đối với mẹ. Đó chính là năm trạch tuổi xấu tốt của mỗi người.

Tự xem tuổi làm nhà theo cửa trạch 

Trạch tuổi là cách tính theo bảng Cửu trạch vận niên được các thầy phong thủy nghiên cứu để đưa ra các năm tốt ứng với số tuổi của mỗi người:
Ví dụ: Con trai khi năm 30 tuổi, 31 tuổi, 32 tuổi đều là những năm xấu vì vậy không nên xây dựng nhà cửa. Nếu muốn xây nhà trong năm đó thì tốt nhất lên muộn tuổi của những người có năm tốt.
Chúng ta vẫn thường nghe câu thơ;
“ Làm nhà cửa trạch vận tường niên
Bảo Lộc Phúc Đức phú thọ yên
Nếu gặp Bại Hư Khốc Qủy Tử
Ất là sát chủ hoặc thê hiền”
Câu thơ trên đã nhắc tới 9 cung vận viên tốt xấu. Trong đó 4 cung mệnh tốt là : Bảo – Lộc – Phúc – Đức đây là những năm được coi là phú quý làm việc to nhỏ đều được thuận lợi xuôi dòng bén giọt. Bên cạnh đó lại có đến 5 cung mệnh xấu: Bại – Hư – Khốc – Qủy – Tử:
>>>Bạn đã biết cách cúng động thổ xây nhà chưa hãy xem bài văn khấn sau:
>>>Để tài lộc luôn dễ vào nhà hãy xem thêm các mẫu cửa kính cường lực giúp cho ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng


Trạch tử là gì, trạch khốc là gì? Những năm trạch quỷ, trạch hư, trạch khốc, trạch tử có làm nhà được không?

Trạch tuổi đứng chữ Bại: Làm biệt to nhỏ thường bị thất bại hỏng việc
Trạch tuổi đứng chữ Hư: Công việc dễ bị hư hỏng
Trạch tuổi đứng chữ Khốc: Khốc có nghĩa là khóc, muốn nói đến năm đó sẽ nhiều nước mắt hơn
Trạch tuổi đứng chữ Qủy: Là những điều hung dữ các nơi dồn đến hay là muốn nói đến những quấy phá những việc trong gia đình và công việc của người đứng tuổi năm Qủy làm cho mọi việc đều bị bỏ giở sai hỏng.
Trạch tuổi đứng chữ Tử: Nhắc nhở thận trọng ốm đau nguy hiểm đến tính mạng.


                                                                                                                                             Xem tuổi làm nhà theo bát trạch

 

Các cung mệnh được tính theo vòng quay như sau
Trạch Phúc(1) – Trạch Đức(2) – Trạch Bại(3) – Trạch Hư(4) – Trạch Khốc(5) – Trạch Qủy(6) – Trạch Tử(7) - Trạch Bảo(8) – Trạch Lộc(9)
Ví dụ: Năm nay 34 tuổi: Lấy 34:9 được 3 dư 7 ứng với cung mệnh Trạch Tử đây được coi là năm làm nhà khá là xấu vì vậy không nên làm nhà cửa vào những năm nhau vậy.
Nhiều người thường ghi ngờ vào điều này nhưng nếu chúng ta chú ý quan sát những cuộc sống xung quanh chúng ra qua nhiều người thì sẽ thấy được rằng. Nhiều gia đình đang yên ấm, làm ăn phát đạt, khi có điều kiện thì xây nhà cửa thì đang trong quá trình xây dựng lại gặp những chuyện không may như vợ chồng bị chết hoặc khuynh gia bại sản, gia đình ốm đau, ly tán….Vì năm gia đình xây nhà lại lấy tuổi xây nhà đứng trạch tuổi quá xấu.
Bạn đang có ý định xây nhà hãy xem thật kỹ và chọn những năm trạch tuổi đẹp phù hợp để xây. Ngoài ra nếu gia đình bạn có việc phải xây dựng trong năm nay thì hãy tìm trạch tuổi của những người con trai trong gia đình hoặc cháu trai họ hàng để mượn tuổi xây nhà cửa đều có thể được.
>>>Bạn đang có nhu cầu xây nhà hãy tham khảo thêm bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu làm cho ngôi nhà bạn thêm sang trọng.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam