BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý

Trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý

Khi lên kế hoạch xây nhà với những bản vẽ thiết kế về xây dựng thì gia chủ nghĩ luôn đến chiều cao của ngôi nhà và chiều cao trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý.

Chiều cao trần nhà ống, nhà cấp 4

Trong quá trình thiết kế và tính toán về chiều cao trần nhà thì những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì là điều cực kỳ quan trọng vì nó còn ảnh hưởng đến tải trọng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Những ngôi nhà nhỏ nó ảnh hưởng đến phong thủy cùng với cuộc sống của các thành viên trong gia đình sao được thoải mái
Cha ông ta thường có quan niệm “ nhà cao cửa rộng thì sang” đây được coi là quan niệm đi sâu vào tiềm thức của con người. Nhưng theo các chuyên gia xây dựng Việt Nam là nhà càng cao càng thoáng thực ra chưa hẳn đúng.
Độ thông thoáng của ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào chiều cao của từng tầng mà nó còn dựa vào việc thiết kế các luồng đối lưu trong không gian.
Việc thiết kế các ô cửa sổ phù hợp ở các bức tường đối nhau hay là các khe hút gió hoặc khoảng thông tầng theo chiều đứng thì sẽ có độ thông thoáng khá tốt. Còn khi để độ cao của tầng lên thì ta chỉ cảm nhận ánh sáng hay là ấn tượng về thị giác là nhiều.
>>>> Bạn đã biết xin giấy phép xây dựng mất bao lâu và phí xin phép xây dựng như nào hay chưaMặt khác khi tăng độ cao của tầng còn làm cho chi phí xây dựng đội lên rất nhiều. Như là khi sử dụng năng lượng ánh sáng hay điều hòa đều cần nhiều hơn, thiết kế cầu thang cao hơn nhiều bậc hơn dẫn tới việc đi lại nhiều hơn.
Chính vì vậy mà không nên thiết kế trần nhà cao quá. Còn đối với những ngôi nhà thiết kế căn phòng cao từ 2,7 mét cho đến 3,0 mét thì khi xử lý tốt về đối lưu độ thông thoáng ở không gian nhà thì hoàn toàn yên tâm không lo có cảm giác bức bối, bí bách..
Hiện nay với chiều cao trần nhà từ 3,6 mét cho tới 3,8 mét đối với 1 tầng là vừa phải. Các tầng càng lên cao sẽ thấp hơn, thậm chí các tầng trên chỉ cần cao là 3,0 mét. Với điều kiện kinh tế cùng địa hình đất chặt người đông như hiện nay của Việt Nam thì việc tận dụng và tiết kiệm tiết chế là việc cần đặt lên hàng đầu, thay đổi cũng nối mòn không còn phù hợp.

 Chiều cao trần nhà chung cư

Đối với nhà ống hay nhà cấp 4 sẽ có chiều cao như trên. Vậy với những tòa nhà chung cư có số lượng tầng lớn thì chiều cao trần nhà của các căn sẽ là bao nhiêu. Đây được coi là vấn đề mà người mua nhà thường quan tâm.
Với chiều cao trần nhà chung cư hợp lý vừa phải thì việc trang trí trần thạch cao, trần nhôm, trần gỗ hay lắp đặt đèn trang trí, quạt trần sẽ phù hợp giúp cho căn hộ trở nên nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều.
Theo mặt bằng chung của chung cư xây dựng thì chiều cao trần bê tông thường dao động vào khoảng 2,9 mét cho đến 3 mét.
>>>>> Thiết kế xây nhà hướng Tây Nam có mát không

Chiều cao trần nhà

Chiều cao trần nhà được tính từ mặt nền sàn nhà lên đến trần nhà (đo theo mặt đối mặt)
Chiều cao trần nhà còn phụ thuộc vào diện tích lộ giới mặt bằng của căn nhà.
Chiều rộng lộ giới nếu lớn hơn 20 mét thì chiều cao tầng trệt tối đa là 7 mét.
Chiều rộng lộ giới từ 7 mét đến 12 mét thì chiều cao tầng trệt theo quy định tối đa là 5,8 mét.
Chiều rộng lộ giới dưới 3,5 mét thì chiều cao tầng trệt tối đa là 3,8 mét.
Nhưng theo các chuyên gia thiết kế thì chiều cao tầng trệt lý tưởng nhất lên để trong khoản từ 3,6 mét cho đến 5 mét.

>>>> Tham khảo ngay bảng báo giá cửa kính cường lực để giúp ngôi nhà luôn lấy được ánh sáng tự nhiên lại thông thoáng mở rộng tầm nhìn

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam