BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Xác định hướng đông tay nam bắc như thế nào

Xác định hướng đông tay nam bắc như thế nào

Với mỗi một cung tuổi sẽ hợp với hướng khác nhau chính. Khi làm việc gì đó quan trọng nhiều cá nhân muốn xác định hướng để công việc hay sức khỏe, gia đình được thuận lợi. Vậy để xác định hướng đông tay nam bắc như thế nào là chính xác có lẽ là điều được rất nhiều người quan tâm.

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu có bao nhiêu cách xác định hướng.
Hướng phụ: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc
Hướng chính: Đông – Tây – Nam – Bắc
Để xác định hướng như nào chúng ta cần chia ra làm các hướng như sau:

Cách xác định hướng khi không có la bàn.

Từ xa xưa, ông cha ta không hề có một vật dụng tiên tiến, hiện đại nào nhưng vẫn xác định được các phương hướng rất chuẩn, chính xác. Vậy ông cha ta đã làm như thế nào? Thời hiện đại ngày nay có áp dụng được không?
1. Sử dụng mặt trời xác định phương hướng.
Nhìn vào hướng mặt trời di chuyển. Mặt trời mọc là hướng Đông, mặt trời lặn là hướng Tây.
Lấy tay trái chỉ hướng Đông, tay phải chỉ hướng Tây. Ta xác định được hướng Nam sẽ ở đằng trước mặt, còn hướng Bắc sẽ là hướng ở sau lưng.
2. Sử dụng bóng cây đổ.
Khi ánh nắng mặt trời lên quá cao, với ánh nắng gay gắt bằng mắt mà nhìn vào mặt trời thì dường như rất khó khăn trong việc xác định hướng mặt trời. Lúc này các đơn gian và dễ nhất cho bạn đó là nhìn vào bóng cây.
Vào buổi sáng bóng cây đổ về phía nào hay còn nói là bóng cây che mát hướng nào thì hướng đó là hướng Tây, hướng nào không che mát được thì là hướng Đông.
Vào buổi chiều thì ngược lại hướng nào bóng cây che mát được là hướng Đông, còn hướng không che mát được là hướng Tây.
Bạn đã biết hướng phục vị là gì chưa? Hãy tìm hiểu ngay về hướng phục vị để thuận tiện cho công việc, sức khỏe được thuận lợi tốt nhất.

 
Cách xác định hướng khi có la bàn, thiết bị tiên tiến.
Đây chính là cách hiện đại và nhanh nhất, chỉ mất một vài thao tác là bạn đã xác định được từng hướng với những hướng phụ có độ chính xác cao.
Sử dụng la bàn để xác định các hướng vừa nhanh chóng lại có độ chuẩn. Việc sử dụng la bàn chuyên dụng không phải ai cũng có bên cạnh, chỉ những người trong nghề là có la bàn xác định hướng.


Khi không có sẵn la bàn thì hẳn rằng ngày nay các cá nhân đều sử dụng thiết bị điện thoại thông mình bên cạnh. Với thiết bị điện thoại thông minh bạn có thể tải la bàn. Với thiết bị thông minh này có thể cho bạn biết được cả hướng đó có hợp với tuổi của bạn hay không? Với thiết bị thông minh chỉ cần điện thoại kết nối được với wife hay internet là có thể sử dụng được đơn gian.

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy mang đại cát đến cho gia đình
Chọn hướng nhà là một yết tố hết sức quan trọng nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia chủ. Vậy xác định hướng nhà như nào để mang đến đại cát, đại lợi.
Trước khi xác định hướng nhà, bạn cần xác định điều kiện để tạo nên hướng nhà tốt.
Địa thế khu đất nhà bạn cần xây nhưthế nào.
Hướng gió mát chủ đạo lấy vào nhà
Cường độ bức xạ của mặt trời.
Việt Nam là nước có khí hậu thay đổi thuyền xuyên theo mùa. Mặt khác thời tiết cũng được phân hóa theo Bắc – Trung – Nam. Chính vì vậy mà phải dựa vào từng vùng, miền để dễ xác định. Các yếu tố đó cũng làm cho cường độ bức xạ mặt trời thay đổi theo.
Gió chủ đạo trên toàn lãnh thổ nước ta là hướng Đông Nam. Trừ mùa Đông lạnh thì miền Bắc có thêm hướng gió Đông Bắc.
Về mặt địa hình thì miền Bắc có thế đất dốc về phía Đông Nam, hướng Nam. Miền Trung thế đất dốc về phía Đông hoặc  Đông Nam. Miền Nam thế đất dốc về phía Nam, Đông Nam. Còn khu vực bờ biển phía Tây thì dốc về phía Tây Nam, Nam.
Từ các đặc điểm ở trên có thể xác định được hướng chủ đạo để xây nhà sao cho hợp lý nhất. 
Đối với miền Bắc: Thuận tiện khi xây nhà hướng Nam, Đông Nam.
Đối với miền Trung: Thuận tiện xây nhà hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam.
Đối với miền Nam: Thuận về hướng Nam, Đông Nam, Đông.
Vùng ven biển phía Tây: Thuận về hướng Nam, Tây Nam.
Trên đây là những hướng hợp cả về địa thế, hướng gió và cường độ bức xạ mặt trời. Vậy làm thế nào để hợp phong thủy theo tuổi từng người?
Bạn không phải quá lo lắng về điều đó? Lúc này bạn chỉ cần xác định được hướng cửa chính hoặc hướng ngõ bạn cần đi hợp với phong thủy của gia chủ là được

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam