BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn    Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng

 Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng

Theo quan niệm dân gian có câu “ đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”, còn theo phong thủy phương Đông thì người chồng là trụ cột trong nhà nên mọi hướng phải đặt theo tuổi chồng.  Do mỗi khu vực có một quan niệm khác nhau nên rất nhiều người thắc mắc xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng, vậy nên chọn theo tuổi ai, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nên đặt hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ

          Theo quan niệm của thuật phong thủy, người đàn ông khi chưa lập gia đình thì không thể nào lấy tuổi vợ để xem tướng đặt bếp được, bên cạnh đó nếu như ở thời xưa các cụ thường có năm thê bảy thiếp như vậy sẽ không biết nên lấy tuổi của ai để làm. Ngày nay việc nấu nướng trong một số gia đình đều thuê người giúp việc phụ giúp nên quan niệm của ông cha về việc đặt bếp theo tuổi người vợ là sai lầm.
          Căn bếp là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà do đó vị trí đặt bếp và hướng bếp cũng được tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy của cả ngôi nhà chứ không phải chỉ phụ thuộc vào tuổi của người vợ hay chồng. Việc làm nhà từ xưa đến nay đều theo tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình do vậy hướng đặt bếp cũng đều theo tuổi này tránh chia lẻ sẽ rất phức tạp.
          Việc chọn này sẽ tạo nên sự ổn định, vững chãi và may mắn hơn cho cả gia đình, tăng vận khí cho ngôi nhà, hướng bếp và hướng nhà theo tuổi của người đàn ông trong nhà nhưng không được quá 60 tuổi vì giới hạn niên mệnh, ở độ tuổi này người đàn ông sẽ không được tính để chọn làm tuổi phong thủy nữa mà nên để con cháu lo liệu.
>>>> Xem ngay bảng báo giá kính màu ốp bếp đẹp sang với nhiều màu sắc đa dạng.

Coi hướng bếp theo tuổi, hợp phong thủy.

          Theo quan niệm từ xa xưa thì hướng bếp được xem là hướng cửa lò nấu, hướng tay vặn bếp ga, bếp dầu – được hiểu là hướng lưng của người nấu khi đối diện với bếp. Khi chọn hướng cần lưu ý một số đặc điểm sau:
  • Không đặt bếp ở nơi có đường đi, tránh cửa nhà nhìn thẳng vào bếp, tránh đặt bếp tại những nơi có gió lớn sẽ ảnh hưởng đến việc điều chỉnh lửa khi sử dụng.
  • Bếp nấu không nên đặt dưới xà nhà, cầu thang, nhà vệ sinh hoặc quá gần với vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm. Ai cũng biết lửa kỵ nước nên tốt nhất sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý.
  • Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, cửa chính của ngôi nhà, khi sử dụng tủ bếp hình chữ nhật hay tủ bếp kiểu dáng chữ L thì một đầu không được đâm thẳng vào cửa toilet bởi như vậy sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.
>>>> Tìm hiểu thêm giếng nước trong nhà tốt hay xấu
Xem tuổi của ai đi chăng nữa cũng cần phải dựa trên yếu tố phù hợp sao cho hài hòa với phong thủy của ngôi nhà do đó chủ nhà cần tính toán một cách chính xác nếu như đúng hướng sẽ giúp chủ nhà tránh được họa sát thân, sức khỏe, tài lộc và may mắn hơn trong gia đình còn nếu không thì ngược lại.
          Việc bố trí và sắp xếp đồ đạc, vật dụng cũng cần phải được đặt chung về một hướng để đảm bảo tính thống nhất tránh làm loạn đường khí lưu thông trong căn bếp. Tạo sự thông thoáng hợp lý để sau khi nấu ăn căn phòng không bị ám mùi.
Qua những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã có câu trả lời hợp lý cho việc xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng đồng thời cũng tích lũy thêm được một số kinh nghiệm cần thiết để căn bếp có thể đem lại tài lộc, bình an cho cả gia đình.
 
 >>> Chiêm ngưỡng thêm các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng chất lượng cao

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam