BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   1 Khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường

1 Khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường

Trong xây dựng nhà cửa cho dù bạn làm nhà loại nào đi chăng nữa thì có lẽ cát là phần không thể thiếu. Như cát để làm móng, làm cọc nhà và để xây những bức tường vững chắc. Vậy 1 khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường gạch

Để cho quá trình xây dựng nhà cửa không bị gián đoạn thì việc chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ là yếu tố cần thiết. Vì vậy cần phải xác định được khi xây 1m2 tường cần bao nhiêu vật liệu là những loại nào. Từ đó giúp cho chủ nhà tiết kiệm được tiến độ công việc và kế hoạch dự trù trước kinh phí có độ sai lệch thấp nhất có thể.

Cách tính vật liệu xây dựng cho 1m2 tường

Tường là những bức vách kết cấu lên 1 ngôi nhà. Nó quyết định đến yếu tố ngôi nhà có được chắc chắn hay không. Chính vì vậy khi xây nhà bạn hết sức lưu ý, đồng thời tường nhà có được thẳng không tránh bị nghiêng tường.
Việc định mức vật liệu cho 1m2 tường là cần thiết. Từ đó tính ra tổng khối lượng nguyên vật liệu là những gì cho 1 ngôi nhà.
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị trước: Cát đen, cát vàng, gạch, xi măng, nước…Đây là những nguyên vật liệu không thể thiếu.
Xem thêm:  Báo giá cửa kính cường lực với giá rẻ chưa từng có


1m2 tường xây dựng cần bao nhiêu vật liệu ?

 
Để có thể xây 1m2 tường, cần có đầy đủ các vật liệu sau
Cát đen : 0,02 m3
Xi măng xây dựng : 5,44 kg
Gạch : 114 viên gạch cho một m2 tường 220
Cát vàng : 0,05 m3
Xi măng trát : 12,80 kg
Nước: 20 lít
Có thể thấy có đến 2 loại cát sử dụng để làm lên 1 bức tường hoàn chỉnh đẹp chắc chắc. Cát đen và xi măng, nước được trộn vào làm vữa để xây gạch. Còn cát vàng, xi măng và nước dùng để làm vữa trát vào áo cho tường.
1 khối cát đen sẽ xây được: 50m2 tường
1 khối cát vàng sẽ trát được: 10m2 tường
1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu
>>>Xem thêm 1 mét vuông tương bao nhiêu viên gạch


Một số loại cát dùng trong xây dựng

Cát bê tông
Cát này còn được gọi là cát vàng, loại cát này có hạt khá to. Loại cát vàng này có chi phí khá cao vì vậy nên chủ nhà chủ yếu dùng để trát tường hay gọi là vào áo cho tường. Ngoài ra loại cát này vẫn có thể dùng để xây gạch cũng được nhưng chi phí lại khá đắt đỏ.
Khi sử dụng cát vàng thì tường nhà rất nhanh khô. Cát vàng cũng có nhiều loại có loại hạt to từ 1,5mm – 3mm , nhưng cũng có loại nhỏ hơn to từ 0,7 mm – 1,4mm.
Cát xây thô
Đây là loại cát làm vừa liên kết giữa các viên gạch lại với nhau. Cát này còn gọi là cát đen vì có màu đen, cát đen khá là mịn vì hạt cực nhỏ và có độ sạch khá cao. Sử dụng cát thô xây dựng cũng khá rẻ
Cát san lấp
Cát san lấp cũng là loại cát đen nhưng loại cát này có nhiều tạp chất hơn. Chủ yếu dùng để san lấp trong để làm nền được cao hơn

>>>Bạn đang có nhu cầu xây nhà hãy tham khảo ngay bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu với giá rẻ chưa từng có bạn có thể tham quan dây truyền sản xuất

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam