BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Giải đáp bản lề sàn, bản lề giảm chấn, bản lề cửa tiếng anh là gì

Giải đáp bản lề sàn, bản lề giảm chấn, bản lề cửa tiếng anh là gì

Cửa quay, cửa hất, cửa trượt,... đều phải có bản lề để cửa có thể đứng vững. Bản lề sàn, bản lề giảm chấn, bản lề cửa tiếng anh là gì, liệu bạn đã biết chưa?

Bản lề cửa tiếng anh là gì?

Bản lề cối (mortar hinges): được dùng rất phổ biến trong các loại cửa nhôm kính, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép kiểu mở quay. Chất liệu làm cửa là hợp kim cao cấp chống han gỉ.
Bản lề lá (leaf hinges): loại bản là này gần giống bản lề trụ nhưn hơn về số vòng bi, dùng được cho cả cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép UPVC màu vân gỗ. Bản lề này được làm từ inox nên không bị han gỉ.
Bản lề trụ (pillar hinges): thường dùng cho cửa gỗ, nguyên liệu làm bằng sắt. Nhược điểm của bản lề trụ là gây tiếng ồn và bản lề dễ bị han gỉ qua thời gian.
Bản lề cửa có 5 loại chính là:
Bản lề cửa là bản lề dùng để kết nối và cố định cửa vào khung. Bản lề cửa cũng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như thép, nhôm, sắt,... nhưng phổ biến nhất hiện giờ là bản lề được làm từ inox.
Bản lề cửa tiếng anh là Door hinges


Bản lề 3D 

 Bản lề 3D dùng cho cửa nhôm

Bản lề chữ A (letter A hinges): loại bản lề này có cấu tạo giống hình chữ A, chịu lực rất tốt nên được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng, phù hợp lắp với tất cả các loại cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm Xingfa, cửa nhựa, cửa kính.

Bản lề sàn: là loại bản lề được thiết kế chủ yếu dành riêng cho loại cửa kính. Bản lề này cũng được dùng cho cửa nhôm kính.

Bản lề sàn tiếng anh là gì?

Bản lề sàn tiếng anh là Floor hinges.
Bản lề sàn nằm trong bộ cửa kính, là một bộ phận không thể tách rời. Bản lề sàn còn được gọi là bản lề kính cường lực có tác dụng cố định cánh cửa, giúp các cánh cửa quay mà không bị nghiêng đổ, tạo độ an toàn cho cửa kính.

Vật liệu được sử dụng làm bản lề sàn là thép không gỉ, ngoài ra còn được làm bằng sắt, nhôm, thép nhưng tốt nhất là làm bằng thép không gỉ.
Mỗi bản lề có công suất khác nhau, khi lựa chọn cần lưu ý tránh chọn loại công suất nhỏ hơn so với trọng tải của cửa sẽ làm cửa bị đổ sệ. Bản lề sàn là loại bản lề có sức chịu tải lớn, nó có thể chịu tải được cả cánh cửa to rộng, giúp cho cửa kính hoạt động tốt.


Ưu điểm nổi bật của bản lề sàn chính là khả năng quay cả hai phía khi mở ra của cửa. Đặc biệt, khi chịu lực mở ra, không cần lực đóng lại, cửa sẽ vẫn có thể tự đóng lại một cách nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn và rất êm.

Bản lề giảm chấn tiếng anh là gì?

Bản lề giảm chấn tiếng anh là damping hinges.
Bản lề giảm chấn là bản lề dùng nối và cố định cánh cửa, đồng thời tích hợp thêm tính năng giảm chấn động khi va chạm tạo cho cánh cửa được hoạt động trơn chu và êm hơn. Loại bản lề này phù hợp với các loại cánh cửa tủ gỗ hơn.


Havaco Việt Nam chuyên cung cấp, sản xuất, chi công lắp đặt các loại cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, cửa kính uy tín, chất lượng với đội ngũ nhân công lành nghề, kỹ thuật cao.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam