BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Các loại nhà ở Việt Nam

Các loại nhà ở Việt Nam

Việt Nam ngày càng phát triển và đô thị hóa vì vậy mà sự đa dạng về các loại hình nhà ở hiện nay cũng phong phú hơn. Sau đây là các loại nhà ở Việt Nam thông dụng mà người Việt hay sử dụng để ở và làm việc.

Các loại nhà ở Việt Nam

Theo luật nhà ở 2014 thì nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình và cá nhân.
Theo như pháp luật hiện hành thì các loại nhà ở được chia ra như sau:

Nhà ở riêng lẻ
 Là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.
Nhà chung cư
Là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm:
  + Nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở;
  +  Nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
Nhà ở thương mại
Là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường.

Nhà ở công vụ
Là nhà ở được dùng để cho các đối tượng thuộc diện được ở nhà công vụ thuê trong thời gian đảm nhận chức vụ, công tác.

Nhà ở để phục vụ tái định cư
Là nhà ở để bố trí cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải tỏa nhà ở theo quy định của pháp luật.

Nhà ở xã hội
Là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở.
Từ xa xưa đến nay ông cha ta vẫn quan niệm “ An cư thì mới lập nghiệp”. Đúng vậy nhà cửa có ổn định thì công việc mới được phát triển thuận lợi
>>>> Tham khảo thêm những mẫu cửa window đẹp sang trọng giúp ngôi nhà thêm nổi bật

Các loại hình nhà ở hiện nay

Nhà ở cấp 1
Là loại nhà có thời hạn sử dụng lên đến trên 80 năm. Nhà được làm bằng bê tông, cốt thép hoặc xây bằng gạch. Mái che nhà được thiết kế bằng ngói hoặc bê tông cốt thép, . Tường nhà sẽ được trát xi măng cát trong hoặc ngoài nhà, ngoài ra có thể ốp lát bằng gạch đá hoa, hoặc gỗ ở trong nhà.
Loại nhà cấp 1 không hạn chế số tầng mong muốn.


>>> Tìm hiểu thêm các giá cửa nhựa cao cấp giúp bạn dự trù trước được kinh phí
Nhà ở cấp 2
Là loại nhà có thời hạn sử dụng lên đến trên 70 năm, nhà được làm bằng bê tông cốt thép hoặc xây gạch. Nguyên liệu tạo lên nhà tương đối tốt, nội ngoại thất sinh hoạt được trang bị khá đầy đủ. Nhà ở cấp 2 thì số tầng không bị hạn chế


>>> Xem ngay các mẫu cửa nhôm hệ Xingfa chính hãng để giúp các ngôi nhà được sang trọng, tinh tế hơn

Nhà ở cấp 3
Là nhà có thời hạn sử dụng lên đến trên 40 năm, được làm từ bê tông cốt thép hoặc xây bằng gạch. Nguyên liệu làm nhà bằng những chất phổ thông bình thường. Những đồ nội ngoại thất cũng bình thường. Nhà ở cấp 3 thì số tầng tối đa chỉ có 2 tầng.

Nhà ở cấp 4
Là loại nhà có thời hạn sử dụng tối đa lên đến 30 năm, nhà có kết cấu chịu lực làm bằng gạch, gỗ. Mái che làm lên nhà thường bằng ngói, nguyên vật liệu tạo lên nhà là những chất liệu thấp. Những trang thiết bị nội ngoại thất ở dạng bình dân.Thay thế những bức tường bê tông xi măng hay gỗ còn có nguyên liệu kính cường lực tạo lên những bức tường nhà trong suốt sáng giúp không gian của ngôi nhà luôn được thông thoáng và tầm nhìn được mở rộng bao quát hơn. Với những bức tường từ kính cường lực giúp ngôi nhà trở lên nổi bật hơn. Nhà làm từ kính cường lực có thể làm được cả vài chục tầng trở lên, những bức tường nhà có độ kiên cố vững chãi an toàn cao.

>>>> Những ngôi nhà từ kính rất đẹp và hiện đại không gian khá thông thoáng hãy tìm hiểu ngay kính cường lực giá bao nhiêu tiền 1m2

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam