BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Cửa chính cao bao nhiêu là đẹp, phù hợp

Cửa chính cao bao nhiêu là đẹp, phù hợp

Dù thiết kế ngôi nhà theo phong cách nào thì cửa chính cũng là một bộ phận quan trọng trong ngôi nhà. Vậy theo bạn nên thiết kế cửa chính cao bao nhiêu là đẹp, phù hợp. Bài viết dưới đây là một số gợi ý về kích thước cửa chính để đảm bảo hài hòa, đẹp và thẩm mỹ.

Kích thước cửa chính nhà ống theo tiêu chuẩn.

          Cửa trong mỗi một ngôi nhà đều có vai trò lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và may mắn của gia chủ và các thành viên trong gia đình đó. Vì thế, việc bố trí và lựa chọn kích thước cần cụ thể và chính xác sao cho phù hợp với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà đồng thời thuận tiện cho việc đi lại của mọi người.
          Một trong những yếu tố quyết định đến vẻ đẹp và sự sang trọng của một ngôi nhà chính là cửa chính – cửa ra vào của ngôi nhà, là nơi lưu thông không khí, tạo nên độ thông thoáng cho ngôi nhà, cửa đi lại và đón sáng cho không gian bên trong chính vì vậy đây là yếu tố quan trọng của ngôi nhà về cả phong thủy lẫn thiết kế kiến trúc.

          Theo quan niệm dân gian “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc lựa chọn kích thước cửa nhà ở hợp với phong thủy là rất cần thiết, dưới đây là một số ý kiến về kích thước cửa theo tiêu chuẩn phong thủy:
Cửa chính: cao 2.3 – 2.52 – 2.72 – 2.92 (m); rộng 1.46 – 1.62 – 1.9 – 2.32 – 2.46 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.8 (m)
Cửa 1 cánh: (cửa phụ, cửa thông phòng) với kích thước đẹp nhất cho loại cửa này là 810x212cm khuân cửa có các độ dày 4.5cm hoặc 6cm.
Cửa phòng ngủ: có chiều cao từ 1.9 – 2.3 (m) và chiều rộng từ 0.82 – 1,2 (m)
Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh cao 1.9 – 2.3 (m) ; rộng 0.68 – 1.02 (m)
>>>> Tham khảo ngay đơn giá cửa kính cường lực để làm cho cửa chính

Kích thước cửa chính 2 cánh, 4 cánh theo tuổi

          Nếu thiết kế cửa quá lớn luồng khí tốt đi qua nhà sẽ nhanh chóng thoát hết ra ngoài mang theo may mắn và tài lộc của gia chủ.
Mặt khác nếu thiết kế cửa  quá bé không khí khó mà lưu thông, gây ứ đọng không khí trong nhà tạo cảm giác ngột ngạt và bí bách nhất là đối với những ngày nắng nóng.
Vậy như thế nào là một bộ cửa có kích thước hợp lý. Dưới đây là một số mẫu cửa thường được sử dụng:
          Cửa chính hai cánh cân bằng là kiểu cửa khá phổ biến tại rất nhiều công trình xây dựng với kích thước và số đo của hai cánh là tương đương và ăn khớp với nhau có chiều rộng từ 118 – 185 (cm) và chiều dài là 216 cm.

Ngoài ra tại các căn hộ chung cư hay những ngôi nhà yêu cầu tỉ lệ kiến trúc bắt buộc phải thiết kế cửa 2 cánh lệch kích thước bề rộng tầm 109cm và chiều cao là 212cm.
Trong một số trường hợp sử dụng khuôn dày ta tính kích thước khác chênh lệch tương ứng với độ dày của khuôn cửa.
          Cửa chính là cửa có kích thước lớn nhất so với những cánh cửa khác được thiết kế trong nhà chính vì vậy cửa chính 4 cánh là một trong những giải pháp cho cửa chính không thể bỏ qua.
Giống như thiết kế cửa chính 2 cánh cửa chính 4 cánh cũng có hai loại là 4 cánh cân bằng và 4 cánh không cân ( 2 cánh chính và 2 cánh phụ).
>>>>> Xem ngay trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý giúp gia chủ đốn tài lộc, sức khỏe vào nhà

Kích thước thông thường đối với mỗi bộ cửa là lấy số đo trực tiếp tại địa điểm dựa trên mong muốn của chủ nhà về bộ cửa của gia đình mình.
          Một số lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà của bạn:
  • Theo phong thủy cửa chính của ngôi nhà là nơi dẫn khí, chiêu nạo tài cát cho ngôi nhà được xem như mạch máu đi nuôi cơ thể do đó muốn cơ thể ổn định mạch máu không thể chảy quá nhanh hoặc quá chậm. Chính vì vậy cửa nhà cần một kích thước hài hòa với phong thủy nơi lắp đặt và kích thước không gian của ngôi nhà.
  • Để thu hút tài lộc thì không gian xung quanh nhà phải luôn gọn gang, sạch sẽ. Không nên trang trí quá rườm rà, nội thất đặt tùy ý gây khó khăn trong việc đi lại, thu hẹp không gian căn phòng cản trở việc lưu thông khí trong nhà.
  • Không nên đặt cửa nhà mình đối diện nhà hàng xóm vì như vậy làm mất không gian riêng tư, sự thoải mái của cả hai bên, cửa chính và cửa hậu trong nhà cũng không nên đặt đối nhau và các cửa thông phòng trong nhà tạo thành một đường thẳng là một trong những lỗi thiết kế lớn.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam