BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Xây nhà 2 năm có sao không

Xây nhà 2 năm có sao không

          Thời gian cần thiết để hoàn thiện một căn nhà thường là từ 1 đến 6 tháng do vậy những ngôi nhà có thời gian khởi công vào các tháng cuối năm sẽ kéo dài sang năm sau. Nhưng theo quan niệm dân gian thì làm nhà hai năm là không tốt, vậy việc xây nhà 2 năm có sao không, ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng thực sự hay chỉ là mê tín, duy tâm? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác qua nội dung bài viết:

Xây nhà hai năm là như thế nào? Tại sao làm nhà hai năm lại đen

          Xây nhà hai năm được hiểu là công trình bị chậm tiến độ, kéo dài tiến độ hơn so với hợp đồng, khi xây nhà hai năm sẽ kéo theo một số ảnh hưởng tới công trình:
          Khi xây nhà trong hai năm sẽ làm ảnh hưởng đến nền móng của công trình, trải qua thời gian dài mưa, nắng, bão gió sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà, chất lượng của công trình cũng sẽ bị giảm sút, khiến phong thủy của ngôi nhà không còn được như trước.
          Xây nhà trong hai năm cũng sẽ gây ra sự lo âu, phiền muộn cho chủ đầu tư, thời gian xây dựng kéo dài khiến tư tưởng không thoải mái đồng thời còn làm tăng các chi phí phát sinh tạo cho gia chủ nhiều áp lực hơn.
          Mỗi độ tuổi đều có những năm nhất định để làm nhà nếu như kéo dài việc xây dựng sang năm khác rất dễ đến việc không hợp tuổi, phạm phải một số điều kiêng kỵ, khiến gia chủ không thuận lợi trong công việc, làm ăn.
Với một số gia đình trong quá trình xây nhà mới các thành viên trong nhà phải ở tạm trong một cái chòi, lán cho đến khi ngôi nhà hoàn thành, kể cả bàn thờ gia tiên và các đồ dùng của gia đình cũng vậy. Nếu làm nhà trong hai năm thì đồng nghĩa với việc dịp Tết âm lịch ông bà, tổ tiên cũng phải “ở ngoài đường” mà không có nơi hương khói cẩn thận. Do vậy mọi người thường kiêng việc làm nhà kéo dài trong hai năm.
>>>>> Bạn có biết đang xây nhà thì có bầu có sao không.

Nhưng các gia chủ cũng nên vì không muốn xây nhà trong hai năm mà đẩy nhanh tiến độ thi công không coi trọng đến chất lượng của công trình, đồng thời cũng chỉ nên tham khảo có chọn lọc, đừng quá mê tín. Không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên đi tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện lợi cho mọi người trong nhà.

Cách khắc phục xây nhà hai năm

          Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì việc xây nhà phải tránh được cả ba hạn lớn là Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, thông thường thì đối với một tuổi nhất định thì sẽ không có hai năm liên tiếp đều tốt cho việc làm nhà chính vì thế người ta thường kiêng.
>>>>> Chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa phù hợp cho mọi kiểu hình, mọi địa hình tại Việt Nam.
 Gia chủ có thể sử dụng để khắc phục hạn chế của việc xây nhà hai năm bằng một số cách cơ bản như lựa chọn những ngày tháng tốt của năm mới để làm thủ tục động thổ lại, tránh những điều không may mắn xảy ra trong quá trình xây dựng. Đồng thời cũng có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà, chọn thời điểm thi công sao cho thích hợp.
Lựa chọn thời điểm xây nhà là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian hoàn thành công trình, nên hạn chế khởi công vào mùa mưa bởi sẽ rất khó khăn cho công đoạn làm móng, chất lượng của công trình bị aanhr hưởng và tiến độ thi công cũng sẽ gặp khó khăn.
Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian khá nhạy cảm nên giá vật liệu thường tăng từ 10-15% nên nếu có kế hoạch xây dựng thì chủ nhà nên chuẩn bị sẵn và đặt giá trước với các cửa hàng nguyên vật liệu. Đồng thời đội ngũ nhân công cũng khó đảm bảo được số lượng nên tiến độ đôi khi cũng bị tác động.
          Như đã nói ở trên gia chủ không nên quá quan ngại về những vấn đề kiêng kỵ phong thủy, chúng ta nên lưu ý để tránh những điều không may mắn nhưng cũng không nên quá tin vào nó mà tác động xấu đến chất lượng cuộc sống, chỉ mang tính chất tham khảo chọn lọc. Chúc các bạn có một ngôi nhà đẹp và ưng ý nhất với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.
>>>> Tham khảo thêm giá kính cường lực có thể thi công được nhiều hạng mục trong nhà bạn như cửa kính, lan can kính, mái kính, cabin kính.

Nói là vậy nhưng đối với những công trình nhà lớn to thì việc xây 2 đến 3 năm là chuyện thường xẩy ra vì có nhiều chi tiết thẩm mỹ ngôi nhà cần có sự tỉ mỉ cận thận. Chính vì vậy mà việc xậy nhà 2 năm các gia chủ cũng không lo ngại.

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam