BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Hướng bếp là hướng lưng người nấu hay là hướng mặt người nấu

Hướng bếp là hướng lưng người nấu hay là hướng mặt người nấu

Một trong các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến không khí trong nhà đó chính là gian bếp, hướng bếp là hướng lưng người nấu nên nếu gia chủ nào bố trí hướng không hợp lý thì chất lượng không khí trong nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cách xác định hướng bếp theo tuổi

          Hướng bếp là gì và cách xác định hướng bếp ra sao để hợp theo phong thủy và mang đến cho gia chủ nhiều sức khỏe và tài lộc cho gia đình là mong muốn của mọi chủ nhà khi tìm hiểu về các cách thiết kế bếp phù hợp. Dưới đây Havaco Việt Nam xin đưa ra một số gợi ý về định hướng, thiết kế bếp hợp lý để các thành viên trong gia đình có thể hoạt động thuận tiện nhất trong không gian ngôi nhà của mình.
          Có rất nhiều định nghĩa và cách hiểu khác nhau về hướng bếp nhưng cách hiểu đúng nhất về hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Vì vậy hướng bếp phải được tính theo hướng người nấu ăn và đảm bảo đáp ứng các nguyên tắc thiết kế an toàn cho nhà bếp cơ bản, với cách xác định hướng bếp này thì việc sử dụng loại bếp nấu nào đi chăng nữa thì cách xác định hướng bếp trong nhà bạn cũng không gặp khó khăn gì.
          Việc xem hướng bếp theo phong thủy trong tổng thể của ngôi nhà có vai trò rất quan trọng, căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chiều cao của căn phòng, không gian căn bếp và diện tích sử dụng, vị trí sắp xếp đồ đạc sao cho căn phòng có phong thủy ổn định và hài hòa nhất.
Bên cạnh đó việc đặt bếp ở vị trí “ tọa hung hướng cát” là mong muốn của tất cả các gia chủ, có thể hiểu là bếp nấu nằm ở hướng xấu và nhìn về hướn tốt lành thì mới là hướng bếp tốt mang lại nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên không được đặt hướng bếp thẳng với cửa chính của nhà bởi sẽ làm hao tốn tiền của, công danh khó thăng tiến và làm mất đi không khí ấm cúng trong gia đình. Bếp đặt ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ hay đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
>>>>>> Tìm hiểu thêm phòng bếp rộng bao nhiêu là vừa và hợp lý đẹp

Cách bố trí phong thủy phòng bếp, hướng bếp cùng hướng nhà

          Ngoài việc xem phong thủy hướng bếp và vị trí đặt bếp nấu thì gia chủ cũng cần phải chú ý đến vị trí đến cách sắp xếp và bố trí không gian phòng bếp tránh việc gây ảnh hưởng tiêu cực đến khu vực bếp nấu, bởi như vậy sẽ làm mất đi hòa khí trong gia đình, các thành viên trong nhà cũng sẽ dễ xảy ra xung đột, tranh luận.
          Trước tiên, các bạn cần đảm bảo rằng việc sắp xếp bếp không quá lộ liễu khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ phía ngoài hoặc để đường đi từ cửa đâm thẳng vào bếp cũng là việc nên tránh. Bởi theo quan niệm phong thủy nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính không chỉ làm ảnh hưởng đến ngọn lửa của bếp nấu mà nó còn có thể làm tắt đi ngọn lửa đẩm ấm, sung túc cho các thành viên trong gia đình và hao tốn tiền bạc của gia chủ.
          Theo các chuyên gia, chủ nhà cần đặt bếp nấu ở các vị trí vững chãi, tựa vào tường và không nên để khoảng không sau bếp, tránh đặt các vật dụng như bồn rửa, máy giặt, tủ lạnh,.. gần khu vực bếp nấu. Các vật dụng trong khu vực bếp nấu cũng cần đảm bảo an toàn tránh các vật có góc, cạnh sắc nhọn bởi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây thương tích cho mọi người.
          Không gian thông thoáng cho căn bếp là điều mong muốn của tất cả mọi người bởi vậy các vật liệu thiết kế trong bếp cũng cần có sự chọn lọc cẩn thận, kính là vật liệu mang đến khoảng không hiệu quả nhất, đồng thời còn giúp lấy ánh sáng hiệu quả cho căn phòng. Trong phòng bếp thường sử dụng các vách ngăn kính để ngăn cách các không gian chức năng trong nhà, tạo không gian riêng tư, ngăn mùi sang các không gian khác khi nấu ăn.
          Bên cạnh đó cửa sổ kính cường lực cũng là giải pháp không tồi nếu bạn muốn mở rộng không gian phòng bếp của gia đình hơn, lại tránh việc ảnh hưởng của gió khi mở cửa với thiết kế cửa sổ thích hợp. Hãy lựa chọn cho không gian phòng bếp nhà bạn những thiết kế an toàn, tiện nghi để mọi người có không gian sống thoải mái nhất.
 >>>>> Xem ngay bảng báo giá cửa nhôm Xingfa hàng nhập khẩu Đẹp - Sang Trọng - Rẻ
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam