BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Xây móng nhà bằng gạch

Xây móng nhà bằng gạch

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được để tâm nhất khi tiến hành xây nhà hay sửa chữa thêm các yếu tố làm gia tăng tải trọng cho căn nhà. Nếu kết cấu móng nhà không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà. Xây móng nhà bằng gạch là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, vậy đây có phải là lựa chọn tối ưu nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cách làm móng nhà chắc chắn, mặt bằng móng gạch

          Móng nhà là phần kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của một công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu,… đảm nhiệm vai trò chịu, chống đỡ trực tiếp tải trọng của cả công trình đảm bảo cho công trình chịu được sức ép của trọng lực và khối lượng của cả công trình nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn và an toàn cho cả ngôi nhà.
          Móng của công trình có nhiều loại, tùy thuộc vào đặc điểm của công trình với các yếu tố kỹ thuật và tính chất sao cho an toàn và phù hợp đối với những công trình nhà ở nhỏ hay thấp thì nền móng cũng không cần thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp chỉ cần đảm bảo được yếu tố an toàn trọng yếu là được. Đối với cả các công trình lớn hay nhỏ thì phần lớn phần móng đều được xây bằng gạch.
          Móng gạch được áp dụng phổ biến trong xây dựng nhà ở hiện nay bởi phù hợp với điều kiện thi công của mọi công trình, giá thành rẻ và chất lượng cũng được đánh giá cao. Móng gạch được xây dựng ngay cả ở những vùng có địa hình đồi núi, vùng cao phù hợp với điều kiện địa chất nền đất tốt.
          Với cấu tạo móng gạch gồm hai bộ phận là gối móng – bộ phận chịu lực chính, tiếp xúc giữa móng và đất, lớp dưới đáy móng là phần đất tự nhiên, hai là lớp đệm – làm phẳng giúp phân bố đều áp suất dưới đáy móng.
          Móng gạch phải được sử dụng ở những nơi có nền đất tốt, do vậy những vùng đồng bằng, địa chất có nền đất tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn thiết kế đồng thời độ an toàn và độ bền của công trình cũng được đánh giá cao hơn những nơi có nền đất yếu. Một số tiêu chuẩn về thiết kế móng gạch cũng sẽ là những vấn đề cần lưu ý mọi người để ngôi nhà được thiết kế sao cho hoàn thiện nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế móng gạch, kỹ thuật xây nhà

          Khi xây móng gạch cần chú ý đến chiều rộng đỉnh móng phải lớn hơn kết cấu bên trên 1 cấp ( ví dụ tường 220mm thì đỉnh móng khoảng 335mm). Đáy móng phải rộng trên 500mm cho phù hợp với kích thước gạch tiêu chuẩn, mạch vữa đứng 1cm, mạch vữa ngang sẽ có kích thước 1,5cm và chiều cao từng bậc được lấy theo chiều dày từ 2 đến 3 hàng gạch.
          Móng phải kiên cố, kết cấu móng phải có kích thước phù hợp với mục đích chịu lực đảm bảo góc truyền lực. Sau khi xây xong móng phải lún đều trong phạm vi cho phép, móng không bị gãy, trượt hoặc nứt là móng an toàn và đạt được các yêu cầu tối thiểu.
          Móng phải bền lâu, vững chắc trong suốt quá trình sử dụng, lớp bảo vệ, độ sâu chon móng, vật liệu phải có khả năng chống lại được sự phá hoại của nước ngầm cũng như sự tác động của các yếu tố xung quanh. Phù hợp với các điều kiện kinh tế cho phép, tránh lãng phí.
          Móng xây gạch là loại móng phổ biến nhất trong xây dựng nhà ở bởi nó là sản phẩm khá phổ biến, sẵn có và là nguyên liệu có giá thành rẻ phù hợp với mọi công trình đầu tư, giúp tiết kiệm được phần nào chi phí xây dựng. Trong đó gối móng, đáy móng, lớp đệm là một trong những bộ phận cơ bản của một móng nhà. Để có một kết cấu móng chất lượng thì việc chủ nhà phải đảm bảo tất cả các bộ phận nên trên có kết cấu chặt chẽ và đảm bảo an toàn.
 >>>>>> Cùng chiêm ngưỡng thêm các mẫu lan can kính cường lực Đẹp - Sang Trọng - Rẻ
>>>>>> Tìm hiểu thêm về bảng báo giá kính tráng thủy 5mm để làm gương soi, gương trang trí giúp ngôi nhà thêm nổi bật hơn

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam