BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn    Hướng nhà cửa ngũ quỷ là gì?

 Hướng nhà cửa ngũ quỷ là gì?

 Hướng nhà cửa ngũ quỷ là gì, tốt hay xấy và có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà ở của mỗi gia đình không phải ai cũng hiểu rõ và khắc phục tình trạng này. Theo dõi bài viết dưới đây của Havaco Việt Nam để hiểu thêm và có cái nhìn đúng nhất về hướng nhà cửa ngũ quỷ.

Cách xác định hướng ngũ quỷ?

Hướng ngũ quỷ hay còn được gọi là cung ngũ quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát trạch sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ các hướng xấu bất lợi khi tìm hướng cho ngôi nhà của mình. Hướng ngũ quỷ theo phong thủy là cung vị mang đến điềm hung, theo nghĩa Hán Việt “ngũ quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó là vị trí bất lợi và không tốt cho gia chủ.
Theo phong thủy dựa trên Bát Quái có 8 phương vị được chia thành hai nhóm cung mệnh tốt và xấu cụ thể là:

  • Mệnh tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị

  • Mệnh xấu: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh

Hướng nhà cửa ngũ quỷ là hướng khi kết hợp giữa cung mệnh của gia chủ với hướng nhà cửa thì rơi vào chữ Ngũ Qũy. Hướng nhà cửa Ngũa Qủy không tốt về mặt phong thủy, để tránh những tác hại không mong muốn điều xấu xảy ra thì khi xây nhà người ta sẽ loại bỏ hướng Ngũ Qủy đi.
Khi xây nhà cửa thì cũng cần chú ý đến địa thế xung quanh xem có phù hợp để xây nhà hay không.
Nếu không may cung Ngũ Qủy lại rơi đúng vào những vị trí tốt trong nhà như cửa ra vào, phòng ngủ hay bếp thì gia đình sẽ hay gặp nhiều điều sự việc lôi thôi, rắc rối dễ xảy ra va chạm cãi cọ, đánh chửi nhau lớn hơn thì mất trộm, hỏa hoạn, phá sản...
Do vậy nếu gia chủ chọn hướng phạm cung ngũ quỷ thì sẽ rất hay xảy ra mâu thuẫn, thị phi, gặp tai họa bất ngờ và gia đình chanh chấp, không may mắn và vui vẻ.
Việc lựa chọn hướng ngũ quỷ trong thiết kế nhà ở sẽ mang đến rất nhiều khó khăn và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình do vậy các gia chủ hết sức lưu ý khi thiết kế thi công để chọn cho nhà mình không gian sống hài hòa và ổn định nhất.

Mệnh tốt  mệnh xấu thì đều có đến 4 mệnh, mỗi mệnh sẽ hợp với những công việc khác nhau, không phải cứ mệnh xấu là không làm được bất cứ việc gì. Vậy phạm phải kim lâu lục súc có thể xây nhà được không


Cách xác định hướng nhà cửa có nằm trong cung Ngũ Qũy hay không?

Mỗi một cung mệnh, con người sẽ sở hữu 8 phương vị tốt xấu khác nhau. Dựa vào cung can chi, mệnh của mỗi con người để xác định hướng Ngũ Qủy trong nhà để có làm việc gì thì cần tránh. 

Điều đầu tiên cần làm đó là xác định gia chủ nhà năm sinh là năm sinh nào? Năm sinh này phải tính theo năm âm lịch mới đúng. Ví dụ: gia chủ trong giấy khai sinh là ngày 15-1-1989 nhưng về năm âm lịch là 19-12-1988, như vậy khi làm việc gì liên quan đến phong thủy thì cần lấy năm sinh là năm 1988.

Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là sinh năm 1986. Vậy cung Ngũ Quỷ của người này thuộc hướng nào?

Ta sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 6 = 24. Rồi lấy 2+ 4 = 6. 
Với số 6 là tổng cộng cuối cùng, nếu là Nam giới thì cung mệnh thuộc cung Đoài, còn nữ giới sẽ là cung Cấn
Với quái mệnh Nam giới là cung Đoài thì ta thấy hướng Ngũ Qủy sẽ vào chính hướng Nam.
Các hướng xấu của Nam giới sinh năm 1984

Xấu nhất là hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh,

Xấu thứ hai là hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,

Xấu thứ ba là hướng Đông Nam: phạm Lục sát

Xấu thứ tư là hướng Bắc: phạm Họa hại.

 

Cung Hướng Ngũ Quỷ
Càn Đông
Đoài Nam
Cấn Bắc
Khôn Đông Nam
Ly Tây
Khảm Đông Bắc
Tốn Tây Nam
Chấn Tây Bắc

Như vậy Ngũ quỷ là một cung sao xấu, có hại cho con người. Cho nên cần phải lưu ý khi chọn hướng khi làm những việc quan trọng. Đặc biệt tránh cung Ngũ quỷ trong công việc đại trọng như xây nhà, cưới hỏi… Đồng thời qua bài viết này hi vọng bạn đọc có thể tự mình xác định hướng này theo tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Bạn đang tìm hiểu các hướng nhà tốt xấu để lựa chọn cho việc xây dựng nhà cửa. Bạn đã biết muốn xây dựng nhà cửa cần chuẩn bị những gì hay chưa


Hóa giải hướng ngũ quỷ hiệu quả để cải thiện phong thủy

Ngũ quỷ là hướng xấu nhưng nếu bạn biết cách khắc phục chúng thì có thể cải thiện được phong thủy sống trong chính ngôi nhà mình, ngoài việc lựa chọn lại địa hình tốt hơn, kết hợp hài hòa giữa địa hình và các thiết kế nội thất trong nhà cũng là một trong những giải pháp không tồi để ổn định những xung khí trong nhà giúp vượng khí trong nhà vươn lên thịnh vượng hơn.
Khi hướng ngũ quỷ là hướng của các vị trí chủ trốt trong nhà như hướng cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp thì giải pháp tốt nhất cho gia chủ là chọn lại hướng khác và tìm vị trí phù hợp hơn cho các không gian này. Nếu không sẽ khiến các thành viên ở trong phòng dễ gặp tai họa hay trắc trở trong cuộc sống.
Đối với những gia đình có không gian hạn chế và không thể chỉnh sửa lại vị trí hướng của ngôi nhà thì một số giải pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào tác động từ hướng nhà.

Sử dụng phương pháp " Đa cát thắng tiểu hung"

Với những chủ nhà mua đất sau đó mới chọn hướng xây nhà hay chọn hướng đất trước khi xây nhà thì thật dễ dàng cho việc lựa chọn hướng nhà cửa.
Đối với gia chủ đi mua nhà có sẵn như nhà nền đất, chung cư hay là nhà được thừa kế, cho biếu, tặng thì việc nhà cửa hợp hướng rất khó khăn.
Nếu hướng nhà cửa không may rơi vào hướng nhà xấu thì bạn vẫn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Sử dụng phương pháp " Đa cát thắng tiểu hung" là một trong những phương pháp hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Qũy.

Đa cát thắng tiểu hung được hiểu là có nhiều yếu tố tốt, cát lành trong nhà sẽ lấn át được những yếu tố xấu, hung hiểm không cho điều xấu phát triển nên.
Khi gặp phải hướng nhà cửa Ngũ Qũy bạn cũng không nên quá lo lắng. Một trong những yếu tố tốt cứu cánh cho hướng nhà của bạn lúc này là nên chọn hướng bếp hợp hướng, giường ngủ của gia chủ và các thành viên nên chọn hướng trước khi kê, đặt bàn thờ vào hướng tốt của gia chủ..
 Sử dụng mẹo phong thủy để khắc chế, chuyển hóa hay còn gọi là trấn yểm


Dùng mẹo phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa (trấn yểm)

Hướng Ngũ Qũy thuộc cung hành Hỏa để giảm bớt ngũ hành Hỏa thì cần sử dụng đến hành Thủy để khắc chế.
Đặt các tiểu cảnh, hồ cá bằng kính cường lực, hòn non bộ với suối nước trước nhà  ngoài ra có thể sơn nhà màu xanh nước biển để tạo không gian sống thoải mái, gần gũi hơn với thiên nhiên tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời cũng khắc chế được tính hỏa của cung ngũ quỷ làm giảm bớt hung hiểm

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.
Ngoài ra, có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.
Sử dụng các mẫu cửa kính cường lực
, vách ngăn kính trong nhà kết hợp thêm hệ thống rèm cửa hay sử dụng các loại kính trang trí là một trong những giải pháp đơn giản nhất nhằm tạo màng chắn ngăn hung khí từ bên ngoài vào nhà.
Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể sử dụng bùa ngũ quỷ, gương bát quái hay các vật phẩm phong thủy khác để làm bùa. Sáo trúc, chuông gió treo trước nhà cũng sẽ mang đến cho ngôi nhà nhiều điềm lành, xua đi tà khí và điềm dữ.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam