BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý?

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý?

Cũng đóng vai trò đón nhận ánh sáng, hứng gió và điều chỉnh phong thủy cho căn nhà như bộ phận cửa chính, thiết kế được 1 hệ thống cửa sổ có kích thước và hình dáng hợp lí cũng là điều khiến các nhà thiết kế đau đầu rất nhiều. Trong đó, kích thước cửa sổ của các căn phòng nhỏ, phụ như nhà bếp, nhà vệ sinh luôn khiến gia chủ lẫn các nhà thiết kế loay hoay với rất nhiều câu hỏi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước cửa sổ nhà vệ sinh qua bài viết sau để có thêm hiểu biết về việc thiết kế cửa sổ cho nhà vệ sinh của bạn.

Cửa sổ nhà vệ sinh có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Theo  những người hiểu biết và tin vào  quy tắc của phong thủy thì các bộ phận mở và đón gió, đón ánh sáng đều có liên quan đến phong thủy của căn nhà. Vì vậy, không chỉ là cửa chính và cửa sổ ở phòng khách chính mà cửa sổ ở các vị trí phòng phụ cũng có liên quan khá nhiều đến phong thủy. Cửa chính lẫn cửa sổ của nhà vệ sinh không được chiếu thẳng vào phòng bếp mà nên hướng ra chỗ khác.
Ngoài ra, cửa sổ nhà vệ sinh chỉ đóng vai trò thông gió là chủ yếu nên cũng không cần quá thấp so với tầm với.
Tham khảo bài viết : 
Báo giá cửa nhựa nhà vệ sinh - Cửa nhựa nhà tắm giá bao nhiêu

Kích thước như thế nào thì hợp lí đối với nhà vệ sinh?

Như đã nói từ trước, không phải cứ cửa sổ to là sẽ đón được gió nhiều và khiến căn phòng trở nên thông thoáng hơn mà nhiều khi kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại nếu thiết kế sai lầm. Do vậy, kích thước cho cửa sổ nhà vệ sinh không được quá bé nhưng cũng không được quá to, quá rộng.
Để đưa ra một con số nhất định cho sự hợp lý của cửa sổ nhà vệ sinh là điều không thể vì mỗi công trình đều có kích thước nhà vệ sinh khác nhau. Kích thước của cửa sổ nhà vệ sinh luôn gắn liền với kích thước cửa chính cũng như diện tích của cả phòng vệ sinh đó.
Người ta chỉ có thể đưa ra những điều nên lưu ý về kích thước và vị trí của cửa sổ nhà vệ sinh như :
Cửa sổ nhà vệ sinh không nên đặt quá thấp nhưng cũng không được quá cao so với tầm với của con người.
Kích thước cửa không được quá hẹp, vì hẹp quá nhà vệ sinh không thể thông gió được. Tuy nhiên nếu rộng quá cũng không tốt cho phong thủy. Nên đo đếm thật kĩ lưỡng diện tích của nhà vệ sinh để đưa ra một con số hợp lý cho cửa sổ nhà vệ sinh.
Cửa sổ thường nên sử dụng cửa sổ hình vuông hay hình chữ nhật tùy thuộc vào số tử vi và sở thích của gia chủ. Các loại khác như hình ovan, hình tròn thường không được phổ biến với cửa sổ nhà vệ sinh lắm nên hạn chế sử dụng hơn.

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh

Cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (mét)
Rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (mét)

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam