BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cổng nhà là một bộ phận không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà có nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà mang lại không gian sử dụng đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Cổng chính được xem bộ phận rước tài lộc, may mắn vào nhà vậy cần lựa chọn địa điểm đặt như thế nào, những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là gì,… Cùng Havaco Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào, vị trí đặt cổng nhà

          Cổng nhà không chỉ là nơi đi lại vào nhà mỗi ngày mà nó còn là con đường lưu thông không khí từ ngoài vào bên trong nhà.
Vì vậy khi thiết kế gia chủ nên tìm hiểu kỹ và tham khảo thêm ý kiến từ các nguồn thông tin xung quanh để có được bộ cửa đúng kích thước, kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp đến cách mở cổng ra hay mở vào cũng được tính toán cẩn thận.
          Cổng chính có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho ăn nhà, cần được thiết kế vững chắc, kiên cố và kiến trúc phù hợp để tạo nên bộ cổng chất lượng, sang trọng và tinh tế.
         
>>>> Tham khảo ngay bảng báo giá cửa kính cường lực lắp cho cửa chính giúp cho không gian thông thoáng, rộng hơn


Không chỉ được coi trọng về mặt thẩm mỹ, xét các yếu tố phong thủy thì cổng nhà là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định, cổng  mở ra hay mở vào đều có thể thiết kế được nếu phù hợp với địa điểm sử dụng và không gian xung quanh.
          Tìm hiểu về phong thủy của cổng nhà, bạn không thể bỏ qua các yếu tố tác động trực tiếp đến vị trí và địa điểm đặt cổng.
Thông thường cổng được xác định và lấy theo hướng tuổi của gia chủ, quay về hướng mặt trời sao cho nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, giúp lấ được nhiều năng lượng và tạo cảm giác đầy hứng khởi, mới mẻ cho các thành viên trong gia đình ngay từ khi thức dậy.
>>>>> Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không bạn nên tìm hiểu ngay

Phong thủy cổng ngõ, xem cổng nhà.

          Để có một ngôi nhà hoàn thiện về mặt phong thủy thì một số lưu ý dưới đây khi thiết kế cổng bạn cần hết sức lưu ý để lựa chọn các giải pháp hay cách thiết kế phù hợp hơn:
          Cổng nhà không được đối diện với bếp: bởi quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của một ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế bếp đối diện với cổng thì tiền tài, vận khí của gia đình đều sẽ đổ ra ngoài.
          Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ thì cổng nhà không được đối diện trực tiếp với cây lớn, hồ nước và không hướng thẳng về phía nước chảy.
          Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà, nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra cổng chính thì sinh khí vào nhà sẽ đi thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề như vậy là không nên.

          Cũng giống các phòng khác, phòng ngủ là nơi mọi người thư giãn, nghỉ ngơi, không nên thiết kế cổng nhà đối diện phòng ngủ vì đây là nơi mọi người ra vào thường xuyên dễ thấy bố trí phong thủy như vậy sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.
          Để mọi người giảm bớt gánh nặng trong việc lựa chọn và lắp đặt cổng, Havaco Việt Nam xin gửi đến mọi người các mẫu cổng đẹp và đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho bộ cổng sao cho tìm được thiết kế phù hợp nhất.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam