BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi

Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi

Việc xây dựng nhà cửa để ở hay là buôn bán thì cũng khá là quan trọng, trong tín ngưỡng của người Việt “ Có kiêng có lành”. Nếu năm xây nhà của gia chủ không đẹp mà phải mượn tuổi người khác để đứng tên về mặt tâm linh xây nhà thì sau khi xây dựng xong thì gia chủ cần phải chuộc lại nhà của người đứng tên xây nhà cho. Vậy có văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi không?

Thủ tục mượn tuổi khi xây nhà không đơn gian chỉ nói miệng đơn thuần mà cần có sự lễ bái các thần  linh. Về mặt pháp luật thì ngôi nhà vẫn thuộc của gia chủ nhưng về mặt phong thủy thì khi đã làm lễ mượn tuổi xây nhà thì ngôi nhà đó sẽ không thuộc của chủ nhà nữa mà nó thuộc quyền sở hữu của người cho mượn tuổi xây nhà.
Khi gia chủ muốn về ở nhà mới được thuận lợi cả về mặt pháp luật lẫn mặt tâm linh thì cần phải làm cái lễ cúng các thần linh chứng giáng ngôi nhà được chuyển đổi quyền sở hữu.

Những món đồ cần chuẩn bị cho lễ chuộc nhà hay còn gọi là lễ mua nhà.

Một chiếc gương soi
Chặm nệm,
Gạo, nước
Bát nhang, bếp lửa đang cháy
Tranh thêu tay hoặc tranh sơn dầu: Mang ý nghĩa giúp cho gia chủ trong ấm ngoài êm, tình cảm gia đình ngày càng đẹp đẽ, tràn đầy tình thường. Nên chọn những bức tranh về thiên nhiên đồng quê, con giáp của thành viên gia đình.
Đồ gốm: Theo phong thủy thì đồ gốm có tác dụng chiêu vượng tài lộc, giúp gia đình tránh mọi tai ương đem may mắn vào nhà.
>>>> Xem ngay lễ nhập trạch gồm những gì

Những thủ tục chuộc nhà khi nhờ người đứng tên xây dựng nhà.

Bước 1: Khi gia đình có đầy đủ vợ chồng con cái thì người vợ sẽ là người bước vào nhà đầu tiên tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Sau đó là người có vị trí cao nhất trong nhà ( bố mẹ hoặc chồng) cầm bát hương tổ tiên vào trong nhà. Sau đó là con cái bưng bếp lửa đang cháy và gạo, nước, chăn nệm ….vào nhà.
Bước 2: Đợi đến giờ lành gia chủ đem của cải, trang sức cất vào tủ.
Bước 3: Tiến hành thủ tục lễ bái cúng các thần linh gia tiên
Người được mượn tuổi sẽ thắp hương cúng sau đó gia chủ sẽ viết một giấy mua nhà, giấy mua nhà này sẽ có giá cao hơn so với lúc bán để xây nhà.
Văn khấn chuộc nhà sẽ được thầy phong thủy đọc để cho các thần linh, gia tiên chứng giám.
Khi sắp xếp đồ đặc cần lưu ý không để người tuổi Dần và phụ nữ mang thai phụ dọn đồ đạc hay bất kỳ gì trong nhà.
Lý do phải mượn tuổi làm nhà
Một là: Chủ nhà muốn xây dựng trong 1 năm nào đó nhưng năm đó lại không được tuổi, tuổi quá xấu vì vậy cần mượn tuổi của một ai khác để tiến hành xây nhà được suôn sẻ, thuận lợi.
Hai là: Trong gia đình không có người đàn ông là trụ cột nên cần mượn tuổi để xây nhà
Lưu ý: Người được mượn tuổi là đàn ông, nếu được thì nên tìm chọn người có kinh tế tốt, gia đình thuận hòa, con cái đề huề.
>>>> Tham khảo ngay bảng báo giá cửa kính cường lực giá hấp dẫn chất lượng cao

  

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam