BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Nên thiết kế bàn bếp, ốp tường bếp cao bao nhiêu cho phù hợp

Nên thiết kế bàn bếp, ốp tường bếp cao bao nhiêu cho phù hợp

Nhà bếp là nơi mà các nhà nội trợ sáng tạo ra vô vàn món ăn hấp dẫn giúp những thành viên trong gia đình được gắn kết hơn. Để đem đến những món ngon bổ dưỡng thì người nội trợ cần thoải mái, thích thú và tiện lợi khi sử dụng. Vậy chiều cao bàn bếp là bao nhiêu?Chiều rộng bàn bếp lên để rộng như thế nào hay ốp tường bếp cao bao nhiêu và bằng vật liệu gì để dễ dàng vệ sinh lau chùi…

Nhà bếp là nơi chế tạo ra những món ăn ngon để cung cấp nguồn sống cho con người. Chính vì vậy mà các gia đình luôn đòi hỏi việc thiết kế và trang trí nhà bếp được kỹ càng hơn. Để giúp cho nhà bếp luôn sạch sẽ,sử dụng được thoải mái với người dùng thì việc thiết kế kích thước về bàn bếp và ốp tường bếp là điều vô cùng quan trọng và được chú ý đến.

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy hay còn gọi là chiều cao bệ bếp theo phong thủy

Theo quan niệm của người Việt thì phòng bếp phần lớn là không gian dành cho những người phụ nữ nội trợ và đảm nhận chính. Chính vì vậy mà mỗi gia đình thi thiết kế bàn bếp cần phải lưu ý về chiều cao của những người phụ nữ trong gia đình để cho quá trình làm việc tại bàn bếp được thuận lợi.
Nếu thiết kế bàn bếp quá cao sẽ làm người dùng rất khó khăn trong quá trình nấu nướng là phải rướn người để nhìn được những đồ ăn cần chế biến trong nồi. Còn khi để bàn bếp quá thấp thì làm cho người dùng phải cúi người thấp xuống như vậy làm ảnh hưởng đến cột sống.
Thiết kế bàn bếp quá cao hoặc quá thấp đều không tốt vì nó đều làm ảnh hưởngđến sức khỏe của người dùng như mệt mỏi…
Theo thước lỗ ban thì chiều cao bàn bếp theo phong thủy nên để trong khoảng từ 800mm cho đến 910mm là phù hợp nhất. Với khoảng cách như trên bạn hãy lựa chọn ra 1 độ cao phù hợp nhất với các thành viên trong gia đình để tất cả mọi người khi sử dụng là thoải mái nhất.

Chiều rộng mặt bếp theo phong thủy

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì độ dài trung bình cánh tay của người phụ nữ Việt Nam tầm 60cm. Vậy mặt bàn bếp thiết kế như thế nào để vừa đẹp mà lại hợp phong thủy nhất.
Theo như độ dài trung bình như trên thì lên thiết kế chiều rộng mặt bếp tầm 50cm cho đến 66cm. Đây là chiều rộng phù hợp cho mặt bếp nói chung, khi áp dụng thực tế thì cần chú ý đến cánh tay người phụ nữ trong gia đình để đưa ra chiều rộng sao cho phù hợp nhất để việc nấu nướng cũng như việc vệ sinh được thuận tiện nhất.

Ốp tường bếp cao bao nhiêu là phù hợp

Để giúp quá trình vệ sinh lau chùi được thuận tiện thì tường bếp cần phải được ốp để khi dầu mỡ bụi bẩn bám vào dễ dàng lau chùi.
Trước kia người tiêu dùng thường lựa chọn gạch ốp cho tường bếp. Nhưng gạch ốp cho tường bếp đem đến nhiều hạn chế quá trình lau chùi vệ sinh khó khăn. Giải pháp hiệu quả ngày nay mà người tiêu dùng ưa chuộng là sử dụng kính cường lực ốp tường bếp.
Khi sử dụng kính cường lực ốp tường bép cao bao nhiêu là phù hợp. Thông thường các nhà thiết kế sẽ thiết kế những tủ bếp treo phía trên cao. Khoảng cách giữa bàn bếp và tủ bếp treo là 1 ô tường trống. Ô tường này sẽ được ốp kính cường lực để quá trình vệ sinh cũng như lau chùi được dễ dàng. Mặt khác phần tường bếp đó cũng là khoảng cách từ mặt bếp lên đến tủ bếp treo. Khi đã tính toán xong phần bàn bếp thì cần chú ý đến tường bếp sao cho tủ bếp treo vừa với độ với của người dùng.
Thông thường kính cường lực ốp tường bếp để độ cao từ 600mm cho đến 750mm

Chiều dài mặt bếp theo phong thủy

Chiều dài mặt bếp hay chiều dài kệ bếp là phần khó tính toán nhất. Mỗi nhà bếp có một không gian và vị trí đặt khác nhau. Tùy thuộc kệ bếp thiết kế theo kiểu nào để đưa ra chiều dài sao cho cân đối nhất.

Một số hình dáng kệ bệp mà người tiêu dùng hay lựa chọn

Kệ bếp thiết kế theo hình chữ G
Đây được coi là kiểu dáng kệ bếp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nó giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.
Chiều dài mặt bếp sẽ được tính theo tổng chiều dài 3 cạnh cộng lại rồi trừ đi 2 lần chiều sâu của kệ bệp.
Kệp bếp thiết kế theo hình chữ L
Với kệ bếp hình chữ L được cho là phổ thông hiện nay trong căn bếp Việt. Kệ bếp chữ L sẽ giúp gận dụng tối đa không gian góc tường chết để sử dụng tiện lợi nhất có thể
Chiều dài mặt bếp được tính theo tổng chiều dài 2 cạnh ghép vuông góc với nhau sau đó sẽ trừ đi chiều sau của mặt bếp.
Kệ bếp thiết kế theo hình chữ U
Đây được coi là loại kệ bếp thiết kế khoa học đầy sáng tạo đem đến không gian đầy sang trọng.
Chiều dài của mặt bếp được tính như kệ bếp hình chữ G.
>>> Bạn nên xem thêm nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam