BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Nên để chiều cao tay vịn cầu thang như thế nào.

Nên để chiều cao tay vịn cầu thang như thế nào.

Lan can cầu thang là yếu tố hết sức quan trọng. Bậc cầu thang giúp mọi người có thể di chuyển lên các tầng. Còn lan can là phần bảo vệ mọi người di chuyển được an toàn hơn. Vậy chiều cao tay vịn cầu thang nên để như thế nào để đỡ lan can được an toàn và đẹp.

Đối với ngôi nhà cao tầng thì cầu thang đóng vai trò chính của trục giao thông kết nối giữa các tầng với nhau. Cầu thang là điểm nhấn cho không gian thêm độc đáo, hút mắt từ phòng khác hay sảnh nhà.
Có nhiều cách trang trí lựa chọn nguyên liệu cho cầu thang để an toàn, chắc chắn lại tinh tế đẹp. Có thể nhận thấy việc biến tấu những lan can tay vịn cầu thang là hết sức quan trọng.

Kích thước tay vịn cầu thang

Tay vịn cầu thang giúp cố định cho lan can cầu thang hay là điểm tựa cho những lan can. Nhờ đó mà quá trình di chuyển đi lại mới được an toàn không bị ngã.

 Lan can cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ

Chính vì vậy chiều cao của tay vịn cầu thang có liên quan chặt chẽ đến lan can và độ dốc của cầu thang.
Chiều cao của tay vịn phụ thuộc vào độ dốc của cầu thang. Nếu cầu thang không để dốc thì sẽ có chiều cao tay vịn lan can cao hơn.
Chiều cao của tay vịn cầu thang sẽ được tính từ mặt trung tâm của bậc cầu thang cho tới đỉnh của tay vịn.

Chiều cao tay vịn cầu thang được tính từ 85cm cho tới 105cm. Kích thước tay vịn cầu thang của mỗi gia đình sẽ được tính theo chiêu cao trung bình của các thành viên trong gia đình chia đôi và cộng thêm 20cm.
 Kích thước tay vịn cầu thang không được phép thấp hơn 85cm. Đây được coi là chiều cao tối đa của một em bé mới tập đi. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì các tay vịn cầu thang thường được lựa chọn nhỏ nhất từ 85cm trở lên tránh cho trẻ leo trèo rất nguye hiểm.
Tay vịn cầu thang cũng không nên để quá cao vì như vậy sẽ kéo theo lan can cầu thang cao theo. Lan can cầu thang mà quá cao sẽ che mất tầm nhìn trông rất mất thẩm mỹ
Tay vịn cầu thang là cốt lõi khi lên lan can. Tay vịn chính là điểm tựa cho những cầu thang kính, sắt, inox..Nên khi lắp tay vịn cần đảm bảo chắc chắn tránh bị lỏng lẻo có thể rung lắc được như vậy rất nguy hiểm mất an toàn.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam