BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Bạn có biết chiều cao và chiều rộng tối thiểu của cầu thang là bao nhiêu thì hợp lý.

Bạn có biết chiều cao và chiều rộng tối thiểu của cầu thang là bao nhiêu thì hợp lý.

Cầu thang là nơi gắn kết không gian giữa các tầng của ngôi nhà, nó ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc của ngôi nhà. Đặc biệt với nhà ống có không gian nhỏ hẹp thì chiều cao và chiều rộng tối thiểu của cầu thang là bao nhiêu cho phù hợp với không gian của ngôi nhà bạn. Thiết kế cầu thang ngôi nhà của bạn như vậy đã hợp phong thủy chưa, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.

Kích thước cầu thang nhà ống.

Cầu thang thiết kế được xây dựng dựa trên rất nhiều tiêu chí, an toàn là tiêu chí đầu tiên quan trọng nhất khi tìm hiểu về kích thước cầu thang nhà ống. Cần đảm bảo chiều cao của bậc cầu thang cũng như chiều rộng cầu thang phải đúng theo tiêu chuẩn thiết kế.
Theo tiêu chuẩn độ rộng tối thiểu của cầu thang từ 75cm – 120cm, chiều cao từ 16cm -19cm, đối với bậc thì độ rộng trung bình từ 24cm – 27cm. Đây là kích thước hợp lý để thiết kế cầu thang đẹp giúp người sử dụng tiết kiệm không gian và thuận tiện khi sử dụng, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Đối với việc tìm hiểu kích thước cầu thang nhà ống thì sau độ an toàn thì điều tất cả mọi người ta quan tâm đến là khả năng tiết kiệm không gian. Bạn phải nắm rõ được khoảng cách từ sàn nhà của tầng dưới đến sàn nhà của tầng trên để có được một cầu thang lý tưởng với không gian đảm bảo tiết kiệm nhất. Kích thước này phải được đo thật chuẩn để tính số bậc cầu thang hợp lý với độ cao này.
>>> Xem ngay các mẫu cầu thang kính cường lực cho nhà ống đẹp nhất 2018

Công thức tính bậc cầu thang tiêu chuẩn

Kết hợp quan niệm thẩm mỹ và yếu tố phong thủy để tính số bậc cầu thang cho nhà ống nhằm hài hòa phong thủy trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt.


 Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy
 
Khoảng cách giữa các bậc cầu thang tối đa là 19cm. Số bậc cầu thang thường rơi vào các số lẻ, được tính vào công thức 4n+1 như: 13, 17, 21,25,…còn gọi là số Sinh (theo quan niệm của người phương Đông) với mong muốn luôn mang lại niềm vui, sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Lan can kính cường lực cho cầu thang

Cầu thang chiếm diện tích tối thiểu là bao nhiêu

Nhà nhỏ, không gian bị hạn chế, bạn đã biết cách thiết kế cầu thang phù hợp chưa, dưới  đây là các thông số cơ bản của một cầu  thang an toàn và tiện lợi mà bạn cần nắm rõ.
Chiều cao của cầu thang: chiều cao cầu thang phụ thuộc khá nhiều vào chiều cao thông thủy của ngôi nhà. Thông thường chiều cao của cầu thang là 3,6m và số bậc là 25, tuy nhiên đối với thiết kế của nhà bạn còn phụ thuộc vào chiều cao thông thủy để thiết kế hợp lý.
Độ rộng của một vế cầu thang: để có thể đi lại thoải mái, độ rộng phù hợp là 60cm, có thể để 90cm nếu còn khoảng trống để thuận tiện di chuyển hơn, đồng thời tiện lợi nếu bạn mua sắm nội thất trong nhà, dễ di chuyển và thoải mái.

Chiều rộng mặt bậc: đây là diện tích tiếp xúc của bàn chân với cầu thang, độ rộng tối thiểu là 25cm, nhiều gian đình có ý để rộng hơn khoảng 30cm nhưng tốt nhất bạn không nên để qua 30cm bởi sẽ ảnh hưởng đến chiều dài cầu thang và độ dốc của thang.
Độ cao của bậc: để mọi người có thể lên xuống một cách thoải mái thì độ cao của bậc nên có giá trị trong khoảng từ 15cm -18cm, nếu cao hơn 18cm bạn sẽ rất dễ bị mệt mỗi khi leo cầu thang hoặc bị trượt ngã rất nguy hiểm.
Độ cao của lan can tay vịn: chiều cao an toàn cho cả người lớn và tre em là 1,1m, tuy nhiên nếu diện tích nhỏ thì thông số an toàn có thể là 85cm – 90cm.
Chiều cao tối thiểu tay vịn cầu thang và độ rộng bậc cầu thang
 
Chiếu nghỉ: với mục đích tránh mất sức khi di chuyển lên cao, bạn nên bố trí chiếu nghỉ sau khoảng 11 bậc, độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ là 90cm.
Mẫu cầu thang kính
 
Đây là các thông số kỹ thuật bạn cần nắm rõ để đảm bảo an toàn và đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn đã biết đến cầu thang kính chưa, đây là mẫu cầu thang đang rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau. Vậy nên nếu không gian nhà bạn hẹp thì đây là một gợi ý tuyệt vời bởi đây là loại cầu thang tiết kiệm diện tíchvà với đặc thù là kính cầu thang còn giúp tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Kính là một loại hình ăn gian không gian hiệu quả, sử dụng kính bạn sẽ thấy không gian cầu thang như được mở rộng đang kể. Bạn còn chần trừ gì khi không lựa chọn cầu thang kính cho ngôi nhà của bạn, vừa tạo được điểm nhấn, vừa giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam