BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Chiếu nghỉ cầu thang là gì? Kích thước chiếu nghỉ cầu thang lan can kính

Chiếu nghỉ cầu thang là gì? Kích thước chiếu nghỉ cầu thang lan can kính

Chiếu nghỉ cầu thang là gì? Kích thước chiếu nghỉ cầu thang có lan can bằng kính cường lực nên để như thế nào cho hợp lý.

Chiếu nghỉ cầu thang là gì

Để kết nối giữa các tầng trong một ngôi nhà thì giải pháp tối ưu nhất chính là những cầu thang bộ. Cầu thang bộ được coi là đường giao thông có độ dốc thoải, chính vì vậy mà việc lên xuống tốn đến thể lực hơn.
Trong quá trình di chuyển lên xuống cầu thang để hạn chế việc mất sức thì các nhà thiết kế sẽ bố trí những chiếu nghỉ. Những chiếu nghỉ thường được bố trí ở khoảng giữa cầu thang hoặc ở gần bậc thềm.

Thông thường đối với những cầu thang có 1 chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ thường được bố trí ở bậc thứ 11.Độ rộng của chiếu nghỉ thường tối thiểu là 90cm. Diện tích chiếu nghỉ thường để là 1 bước chân hạn chế độ nhấc chân lên xuống. Sau đó mới bước lên 1 bậc cao hoặc xuống thấp
Kích thước chiếu nghỉ cầu thang
Việc thiết kế những chiếu nghỉ 1 một cung đường di chuyển cầu thang không  phải cầu thang nào cũng có. Nhưng để đảm bảo quá trình di chuyển được thuận lợi và tránh tốn sức thì lên thiết kế 1 đến 2 chiếu nghỉ trên 1 cung đường cầu thang


Kích thước bậc cầu thang đẹp

Kích thước chiếu nghỉ cầu thang sẽ phụ thuộc vào chiều rộng, chiều dài của những bậc cầu thang.
Kích thước chiều rộng cầu thang còn vị trí đặt cầu thang. Cầu thang được coi là đường giao thông trong 1 ngôi nhà. Với những ngôi nhà có lượng người di chuyển đi lại nhiều thì chiều rộng bậc cầu thang cần phải đảm bảo tối thiếu 3 người đi lại được để tránh nhau khi lên xuống, giống như 1 đường quốc lộ nhiều người đi thường đường cần phải rộng.
Tham khảo bài viết : 
1m2 kính cường lực nặng bao nhiêu kg


Đối với những cầu thang thiết kế cho hộ gia đình, hoặc những nơi lượng người di chuyển không quá lớn thì chiều rộng cầu thang lên để 1 hoặc 2 người có thể đi được cùng lúc.
Khi thiết kế chiếu nghỉ thì chiều rộng tối thiểu thường để 90cm, chiều dài chiếu nghỉ phụ thuộc vào chiều dài bậc cầu thangCầu thang 1 chiếu nghỉ
Cầu thang 1 chiếu nghỉ

Nên thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ hay 1 chiếu nghỉ

Chiếu nghỉ cầu thang được coi là điểm nghỉ chân qua 1 cung đường giúp bạn đỡ mệt mỏi. Nhà thiết kế luôn cân đối để đặt vị trí chiếu nghỉ sao cho hợp lý. Đối với ngôi nhà có khoảng các các tầng quá cao thì lên để 2 chiếu nghỉ.
Chiều dài cầu thang không quá lớn thì có thể để 1 chiếu nghỉ ở khoảng giữa
Tham khảo bài viết : 
Kính cường lực có bị xước không

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam