BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Chiều rộng và chiều cao cổng nhà theo phong thủy đẹp 

Chiều rộng và chiều cao cổng nhà theo phong thủy đẹp 

Nhiều người thường cho rằng thiết kế cổng theo kiểu nào cũng được không quan trọng. Điều này thật sự sai lầm bời vì những chiếc cộng là nơi đầu tiên để phân biệt giữa không gian nhà bạn với thế giới bên ngoài. Vì vậy khi thiết kế cần lưu ý đến chiều rộng và chiều cao cổng nhà theo phong thủy đẹp để đem tài lộc vào nhà.

Tỷ lệ chiều rộng và chiều cao cổng

 
Khi thiết kế đến chiều rộng và chiều cao của cổng nhà thì cần chú ý đến diện tích không gian sân vườn của ngôi nhà hay chính là diện tích tổng thể ngôi nhà sử dụng bên trong cánh cổng. Thiết kế cổng có độ cao và rộng phù hợp làm cho độ luân chuyển từ cổng qua sân vào nhà qua cửa chính và những cánh cửa phụ nếu có.
Với những ngôi nhà có cổng thì cổng được coi là lối đi đầu tiên để dẫn khí vào nhà. Nếu năng lượng vào nhà là tốt thì giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe được tốt. Còn nếu thiết kế sai không phù hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến gia chủ gặp vận đen, nhiều rắc rối đến.
Điều đầu tiên trước khi thiết kế và lấy chiều cao và chiều rộng cổng nhà thì phải quan tâm trước tiên đến hướng cổng. Để chọn hướng cổng thì lấy tuổi của người làm trụ cốt chính trong gia đình, từ đó căn cứ để tính hướng cổng cho phù hợp.
 
 Để có thể chọn được chiều cao và chiều rộng của cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Nếu chọn theo Lỗ Ban được được kích thước tốt thì gia chủ cần phải lưu ý, kích thước chiều rộng phải là âm (số chẵn), kích thước chiều dài phải là dương (số lẻ). Nếu gia chỉ chọn cả hai kích thước chiều dài và chiều rộng của cửa nhà rơi vào một âm hoặc một dương thì sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”
Nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng của gia chủ nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít mà khí tốt có thể vào nhiều. Gia chủ có thể căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó để xác định xem hướng cửa nào có sao xấu hoặc sao tốt chiếu vào.
Khi đã tính toán được vị trí đặt cửa cổng thì cần phải cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí, 1 sơn. Không nên đặt cửa có chiều rộng hay chiều cao quá hẹp sẽ không thu nap được khí tốt vào nhà. Còn nếu bạn để chiều dài và chiều rộng của cổng nhà quá lớn thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt dẫn đến mặc dù được đặt tại khí tốt đón khí tốt nhưng cửa cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu.
>>> Xem thêm các loại nhà ở Việt Nam

Cổng rộng bao nhiêu thì đẹp

Trước tiên là chú ý đến chiều rộng của cánh rộng. Nếu ngôi nhà có mặt tiền thoải mái thì thật dễ dàng để lựa chọn được những kích thước phù hợp cân xứng. Nhưng nếu diện tích mặt tiền của bạn hạn chế thì việc lựa chọn kích thước còn phụ thược vào độ rộng mặt tiền mảnh đất. Dựa vào diện tích 2 mặt tiền nhà trên để đưa ra chiều rộng cho phù hợp.
Để có kích thước chiều rộng của cánh cổng cần phải dựa vào thước Lỗ Bạn để ra những con số đẹp phù hợp.
Trên thước có đầy đủ những kích thước nằm vào tốt xấu để từ đó lựa chọn cho phù hợp.
Thông thường cách cổng nhà thường để chiều rộng là từ 2 mét trở lên. Đây là chiều rộng trung bình để giúp những chiếc xe ô tô con có thể vào được nhà. Vì vậy khi thiết kế cổng nhà lên để từ 2 mét trở lên khi có nhu cầu sử dụng là bạn có thể dùng được.

Chọn chiều cao cổng chính nhà như thế nào

Chiều cao cổng nhà ai cũng cho rằng  là đơn gian dễ lựa chọn nhưng thực thế thì không. Bởi cổng nhà thiết kế còn phụ thuộc và độ cân xứng của chiều rộng cánh cổng.
Khi thiết kế chiều cao của cổng cần lưu ý: Một là cổng có mái che, hai là cổng không có mái che. Nếu cổng có mái che thì cánh cổng nên để thấp hơn mái từ 40cm trở xuống để có độ thông thoáng và dẫn khí vào nhà được lưu thông tốt hơn.
Để có cánh cổng đẹp thì những ngôi nhà thông dụng sẽ thiết kế chiều cao cánh cổng lớn hơn chiều rộng cánh.
Cũng giống như lựa chọn chiều rộng của cánh cổng cần phải dựa vào thước Lỗ Ban để có kích thước đẹp.
>>> Tham khảo thêm xin giấy phép xây dựng mất bao lâu

Những lưu ý kiêng kị khi thiết kế cổng

Chiều rộng và chiều cao của cổng nhà cần cân đối với cửa chính.
Tránh thiết kế cổng vào vị trí trực xung với gia chủ: Không lên thiết kế vào hướng Ngũ Qũy, Đại Hao…
Tránh thiết kế cổng kín mít theo kiểu “ kín cổng cao tường” như xưa kia.
Xung quanh cổng tránh để quá nhiều đồ đạc hay trồng cây cối um tùm.
Cổng chính và lối đi vào nhà cần cân đối.: Đường đi vòng cung hay đường uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa chính nhà sẽ tránh tạo ra xung sát
Trên thực tế là các thiết kế cổng theo phong thủy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ an toàn của ngôi nhà hay an ninh nơi bạn sinh sống hay tập quán địa phương…Vì vậy khi thiết kế cổng nhà cũng cần linh hoạt để phù hợp, điều tiết sinh hoạt sau này cho gia đình bạn được thuận tiện hơn
>>> Hãy xem thêm bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam