BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Cửa chính, Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cửa chính, Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Do một số những hạn chế về diện tích sử dụng, không gian xây dựng ngày càng hạn chế nên không ít gia chủ lựa chọn kiểu thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên đây có phải là giải pháp hữu hiệu cho ngôi nhà hay khiến ngôi nhà mất đi vẻ đẹp, cùng Havaco đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên để cửa chính, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

          Quan niệm rằng cầu thang chứa nguồn năng lượng xấu chưa hẳn đã chính xác bởi vai trò của cầu thang trong kiến trúc chung của ngôi nhà là vô cùng quan trọng, đây là nơi lưu thông luồng khí giữa các tầng trong ngôi nhà nên có cả khí tốt và xấu. Sự di chuyển lên xuống thay đổi liên tục, một phần phụ thuộc và vị trí đặt cầu thang nên cần được bố trí mặt bằng thiết kế sao cho thật hợp lý.
>>>> Tìm hiểu thêm gạch không nung có tốt không

          Trong phong thủy phòng ngủ, việc bố trí các thiết bị nội thất, hướng gió cũng như kết hợp ánh sáng sao cho phù hợp là những vấn đề luôn được quan tâm khi nhắc đến không gian phòng ngủ là những vấn đề khá quen thuộc với những ngôi nhà cấp 4 và biệt thư. Đối với những ngôi nhà cao tầng ngoài đảm bảo các yếu tố trên chủ nhà còn phải xem xét việc thiết kế cửa phòng ngủ có đối diện với cầu thang không, làm gì để khắc phục nhược điểm của kiến trúc như vây.
>>>>> Tham khảo thêm bảng báo giá kính tráng thủy 5mm làm gương soi, gương trang trí, gương phong thủy  để ngăn hung khí vào nhà.
.

          Trả lời cho câu hỏi có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không thì đáp án sẽ là không bởi những nguyên nhân dưới đây:
  • Cầu thang đối diện với phòng ngủ sẽ tạo thế nguy hiểm đối với việc di chuyển trong nhà, khi di chuyển trong trường hợp chưa tỉnh táo rất dễ,  vấp ngã và rơi xuống cầu thang, nguy hiểm với mọi người nhất là trẻ em.
  • Cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang dễ làm cho sinh khí trong nhà bị mất cân bằng, âm dương đảo lộn, gây nhiều vấn đề nghiêm trọng.
  • Đặt cầu thang đối diện phòng ngủ khiến người trong phòng luôn cảm giác có người đi trên cầu thang gây bất an, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và không gian nghỉ ngơi của mọi người trong nhà.

Bố trí cửa phòng ngủ hợp lý theo phong thủy

          Nếu có ý định xây nhà theo thiết kế kiểu phòng ngủ đối diện với cầu thang thì bạn hãy từ bỏ ý định này. Còn nếu như nhà bạn có kiến trúc phòng ngủ đối diện cầu thang trong nhà trước thì một số cách khắc phục dưới đây có thể giúp bạn cải thiện đáng kể không gian phong thủy cho ngôi nhà của mình.
          Chủ nhà nên dùng một tấm rèm mỏng, mành hạt gỗ để che chắn cho cửa phòng ngủ đối diện cầu thang để hạn chế lưu thông luồng khí ra vào đồng thời còn tạo được không gian riêng tư cho phòng ngủ.
          Nếu cửa phòng ngủ đối diện và sát với cầu thang thì phải nằm ngang và có chiếu nghỉ lớn chứ không được chạy thẳng vào phòng, rất nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ em, đồng thời chiếu nghỉ cũng phải được bố trí một cách hợp lý nhất.
          Treo một chiếc chuông gió vào phần giữa phòng ngủ và cầu thang cũng là một giải pháp hiệu quả, trực xung sẽ bị chuông gió thu hút, không đi thẳng vào phòng ngủ nữa.
Cửa phòng ngủ nên làm mở vào trong tránh hất ra ngoài để mang lại cảm giác an toàn hơn, đồng thời cũng không ảnh hưởng tới diện tích không gian bên ngoài tránh mất mỹ quan của ngôi nhà
>>>> Cùng chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu Đẹp - Sang Trọng - Rẻ
         
 
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam