BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Đang xây nhà thì có bầu có sao không?

Đang xây nhà thì có bầu có sao không?

          Đang xây nhà thì có bầu  không phải là chuyện hiếm gặp hiện nay, với nhu cầu về nhà ở rất lớn vậy giải pháp nào cho chủ nhà trong quá trình đang xây nhà mà vợ có bầu. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn, lo lắng trên sao cho đảm bảo cả về sức khỏe sản phụ cũng như yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Có bầu trong lúc xây nhà có sao không?

          Theo quan niệm của dân để lại thì trong cùng một năm gia đình không thể diễn ra hai chuyện vui cùng một lúc vậy nên xây nhà và sinh con đều là hai chuyện vui lớn nên nếu xảy ra trong cùng một năm thì sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình. Vì thế nếu gia đình nào mà đang mang thai thì nên chọn năm khác để xây nhà thì tốt hơn. Đây chỉ là theo quan niệm dân gian tuy nhiên với suy nghĩ có thời có thiêng, có kiêng có lành mọi người cũng nên tránh để giảm bớt yếu tố tâm lý.
          Phong thủy là sự tương tác qua lại của không gian môi trường sống với những con người sống trong môi trường đấy. Việc sửa chữa hay xây dựng nhà cũng là sự thay đổi của quá trình tương tác đó, có thể mang đến những ảnh hưởng tích cực tới các thành viên trong nhà hoặc ngược lại. Khi môi trường sống thay đổi thì bắt buộc con người trong gia đình đó cũng phải thay đổi và thích nghi theo và người có thể trạng tốt mới có thể thích nghi ngay và sinh hoạt như thường với môi trường mới được.
          Đối với sản phụ và thai nhi mà nói thì việc duy trì luồng khí và sự ổn định trong cuộc sống là quan trọng nhất, trong thời kỳ người mẹ mang thai bất kể thay đổi hay điều chỉnh gì cũng sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng khiến khả năng thích nghi chậm hoặc không kịp thích nghi với những sự tương tác mới. Người mẹ ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu sức khỏe kém, tác động đến thai nhi.
>>>> Bạn nên tìm hiểu thêm có nên mua nhà không hợp hướng hay không

Vợ đang có bầu có nên sửa nhà không

Các chuyên gia cho rằng, khi có thai phụ nữ cần tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến thai nhi, ví dụ, tác động mạnh về tâm lý, tình cảm hay vận động nhiều, phải mang vác nặng và bụi bặm…Và cũng tùy vào cơ địa mỗi người khi mang thai để có những ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp. Đối với những người phụ nữ phải chịu sự gánh vác trách nhiệm trong gia đình thì việc làm nhà vào giai đoạn đang có bầu cần hạn chế.
Thậm chí lo cách ứng xử trong các tình huống khác khi làm nhà. Và những vất vả này phần nào tác động đến thai nhi. Đối với người có tiền sử không tốt về thai nhi có thể gây sảy thai. Chính điều này đã gây nên những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống…
>>>> Xem ngay bảng giá kính cường lực có thể làm cửa kính, vách kính, lan can kính hay mái kính cho mà bạn được không gian thông thoáng lấy ánh sáng vào nhà được.
Tuy nhiên, ở một góc độ khác, người phụ nữ chủ động công việc hoặc không phải gánh vác nhiều trách nhiệm trong làm nhà, mà thay vào đó người chồng, người đàn ông sẽ lo lắng cho tất cả thì sự việc lại trở nên đơn giản hơn nhiều. Một sự thật là nếu không sửa chữa hoặc xây nhà mới thì ta sẽ không gian ở và sinh hoạt. Đây chính là những trở ngại chính mà nhiều người đang quan tâm.
Sửa chữa, xây cất nhà tức là thay đổi sự tương tác đó, có thể là thay đổi tốt hoặc xấu. Khi xây sửa nhà, thay đổi môi trường sống thì sự tương tác đối với các cá nhân trong ngôi nhà đó sẽ khác đi và tất nhiên cơ thể cũng phải có sự điều chỉnh nhất định để phù hợp với môi trường mới, sự tương tác mới. Và điều này cơ thể cần phải có thể trạng tốt để thích nghi.

Những lưu ý khi đang làm nhà mà vợ có bầu

          Khi phụ nữ mang thai cần tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến thai nhi vậy nên người đang có bầu không nên xây nhà mới, nhưng cũng tùy từng trường hợp nếu như người mang thai có sức khỏe ổn định, không gặp các vấn đề xấu về sinh nở, thai nhi trong giai đoạn ổn định,… thì việc làm nhà vẫn có thể tiến hành bình thường nhưng cũng không nên trực tiếp gánh vác việc xây nhà.
          Khi người phụ nữ phải gánh chịu trách nhiệm xây nhà sẽ chịu rất nhiều yếu tố chi phối về kiến trúc, vật tư, tiền bạc để làm nhà và các vấn đề phát sinh rất vất vả phần nào ảnh hưởng đến thai nhi, đôi khi còn gây nên những suy nghĩ tiêu cực.
          Vậy nên khi người phụ nữ đang có bầu mà nhà ở đang trong quá trình xây dựng hay sửa chữa chủ nhà và các thành viên trong gia đình nên lưu ý một số nội dung dưới đây để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho người phụ nữ:
  • Tránh để bà bầu tiếp xúc với chuyện xây, sửa nhà, không nên để thai phụ trực tiếp gánh vác những công việc này. Nên đưa thai phụ về nhà ông bà, bố mẹ để dưỡng thai.
  • Sắp xếp lại không gian trong nhà sao cho hướng gió, ánh sáng, luồng khí vào nhà phù hợp với mọi thành viên trong gia đình nói chung và đặc biệt là thai phụ để mọi người có thể sinh hoạt thoải mái nhất
  • Sắp xếp lại vị trí giường ngủ, nên giữ giường ngủ luôn sạch sẽ, gọn gàng
  • Trang trí lại ngôi nhà để mang lại nguồn vượng khí tối đa cho bà bầu, tránh những vật trang trí không phù hợp như kiếm cổ, chuông gió, cây cối cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.
Trên đây là những lưu ý cho gia chủ khi có bầu trong thời gian xây nhà, mọi người có thể tham khảo và sắp xếp sao cho thuận lợi nhất cho mọi người cũng như tránh làm ảnh hưởng đến thai phụ.

>>>>> Dù bạn đang sửa sang nhà hay xây mới nhà chắc hẳn bạn cũng lên chiêm ngưỡng thêm các mẫu cửa nhôm kính Xingfa chất lượng cao phù hợp với mọi kiểu dáng nhà thiết kế to hay nhỏ.

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam