BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Diện tích tối thiểu của giếng trời

Diện tích tối thiểu của giếng trời

Giếng trời là một trong những không gian thiết kế nội thất sáng tạo được áp dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện nay, rất nhiều gia chủ đã tận dụng và sáng tạo được những không gian hữu ích trong nhà để giúp căn nhà gần gũi hơn với thiên nhiên và thông thoáng hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng giếng trời mọi người cũng cần lưu ý về diện tích tối thiểu của giếng trời để có được khoảng không hợp lý nhất cho tổ ấm của mình.

Giếng trời là gì? Quy định xây dựng giếng trời

          Giếng trời chính là khoảng trống được thông từ mái nhà thẳng xuống dưới nền nhà với mục đích lấy ánh sáng và tạo độ thông thoáng cho toàn bộ không gian sống của gia đình.
Cấu tạo của giếng trời bao gồm 3 bộ phận chính là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng.
  • Đáy giếng là bộ phận ở tầng dưới cùng được sử dụng để trang trí, làm tiểu cảnh hoặc có thể bố trí cây hoa, hòn non bộ tùy theo sở thích của gia chủ.
  • Thân giếng là khoảng không chiếu sáng cho các tầng bên trên của ngôi nhà
  • Đỉnh giếng là phần có mái kính và hệ khung mái che chắn, bảo vệ. Phía trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng hệ khung mái hoặc hoa sắt để tăng thêm khả năng bảo vệ cho phần mái kính.
Thông thường giếng trời được xây dựng ở những ngôi nhà phố hoặc những ngôi nhà ống có diện tích tương đối hẹp và cần cung cấp ánh sáng vào nhà do vậy nên khi thiết kế giếng trời không được mất quá nhiều diện tích của ngôi nhà mà phải tận dụng hiệu quả không gian trống trong nhà để xây.
          Một giếng trời ở những ngôi nhà hẹp được xây dựng với diện tích không quá lớn chỉ từ 4m2 đến 6m2 để tương xứng và không chiếm quá nhiều không gian tổng quan của ngôi nhà. Theo nhận định của các kiến trúc sư bạn chỉ nên xây dựng giếng trời nhỏ hơn 5% diện tích sàn với phòng có nhiều cửa sổ và nhỏ hơn 15% tổng diện tích mặt sàn có ít cửa sổ.
          Do vậy với những căn nhà có diện tích không quá rộng muốn xây dựng giếng trời gia chủ cần sắp xếp lại không gian sinh hoạt gọn gàng, hài hòa để có không gian nội thất tiện ích và tận dụng triệt để không gian trống của ngôi nhà.
>>>>>> Xem ngay  cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Kích thước các mẫu giếng trời đẹp cho nhà ống.

          Giếng trời là một trong những kết cấu không thể bỏ qua cho những ngôi nhà muốn tăng thêm độ thông thoáng, lấy thêm được ánh sáng tự nhiên cho không gian sử dụng. Tiết kiệm được năng lượng sử dụng, chi phí và lưu thông không khí cho cả ngôi nhà, giúp ngôi nhà lấy gió mát từ thiên nhiên và tạo ra được sự điều hòa tự nhiên mang lại kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài nhà giúp cuộc sống gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.
          Khi thiết kế giếng trời chủ nhà cần thực hiện quy    trình thiết kế một cách khoa học sao cho trong những ngày mưa khoảng không này không bị hắt mưa, đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho đồ đạc trong nhà. Các bước cơ bản để thực hiện như:
          Bước 1: Gia cố thêm sắt phần biên hai bên đỉnh giếng và chừa sắt chờ ở phía góc.
          Bước 2: Cần xây thêm tường bao quanh đỉnh giếng với độ cao khoảng 15 -16cm, sau đó đổ bê tông các trụ góc giếng với kích thước 15cm x 15cm.
          Bước 3:  Lớp cuối cùng sử dụng các lớp vật liệu lấy sáng đặt lên. Vật liệu lấy sáng trên thị trường hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng và chất liệu nhưng phổ biến nhất là kính cường lực, bên cạnh đó còn một số các loại khác như: mica không bể từ polycacbonat, kính ép kithaglass,…
>>>> Tìm hiểu ngay giá kính cường lực để làm giếng trời với khả năng lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất

          Khi thiết kế giếng trời các chủ nhà cần hết sức lưu ý khi thiết kế một số bộ phận của nó để đảm bảo cho mọi người có không gian sống an toàn và thoải mái nhất. Bề mặt tường giếng trời nên được làm bằng các vật liệu cách âm, khi thiết cũng cần phải tính toán cụ thể để thiết kế được mái che của giếng sao cho hợp lý, hệ thống rèm trần dưới mái riêng để che nắng và giảm tối thiểu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời cũng là một trong những giải pháp hữu ích mà các gia chủ không nên bỏ qua.
          Hi vọng với những thông tin chia sẻ của Havaco Việt Nam nêu trên mọi người có thể hiểu rõ hơn và dễ dàng hơn trong quá trình thiết kế và bố trí giếng trời trong nhà. Nếu có nhu cầu thiết kế giếng trời trong nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, đồng thời chúng tôi cũng chuyên cung cấp các loại kính cường lực, cửa nhôm kính và các sản phẩm khác từ kính cường lực với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Hãy cũng chúng tôi mang vẻ đẹp đến không gian ngôi nhà bạn.
 
 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam