BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Gác lửng nên cao bao nhiêu

Gác lửng nên cao bao nhiêu

Việc thiết kế thêm gác lửng giúp cho không gian nhà tăng thêm diện tích sử dụng. Vậy gác lửng nên cao bao nhiêu là hợp lý cân đối với chiều cao của nhà.

Hiện nay do diện tích sử dụng của con người ngày càng bị thu hẹp chính vì vậy mà người dùng luôn nghĩ cách thiết kế ngôi nhà sao cho hợp lý diện tích sử dụng là tối đa nhất.

Thiết kế nhà có gác lửng

Gác lửng là gì? Là phần diện tích của ngôi nhà được cơi nới làm rộng thêm diện tích sử dụng được coi là một tầng trong ngôi nhà nhưng lại được đặt giữa tầng một và tầng hai. Nhưng nó không được coi là 1 tầng rõ ràng bởi vì diện tích tầng lửng này thường rộng không quá 2/3 diện tích mặt sàn.

Để xây dựng gác lửng thì bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể rõ ràng ngay từ đầu. Bởi bạn còn phải xác định chiều cao từ mặt sàn lên đến trần nhà là bao nhiêu?

Để có con số chiều cao gác lửng cụ thể bạn cần phải tham khảo những kiến thức và những chuyên gia bên xây dựng chứ bạn không thể đưa ra một con số theo sở thích hoặc cảm tính của mình được.
>>>> Bạn đã biết độ nghiêng cho phép của nhà ở là bao nhiêu chưa

Để đưa ra chiều cao cùng kích thước của gác lửng cần dựa vào diện tích mặt sàn của ngôi nhà và chiều rộng mặt tiền ngôi nhà.

Bên cạnh đó bạn cần xác định múc đích sử dụng không gian gác lửng là gì bạn dùng để làm phòng ngủ hay phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc. Với mỗi mục đích sử dụng khách nhau sẽ giúp bạn đưa ra được những chiều cao cùng diện tích gác lửng sao cho phù hợp và cân xứng với mặt sàn nhà nhất.

Khi biết được mục đích sử dụng thì bạn sẽ đưa ra được bản vẽ thiết kế hài hòa cân xứng đảm bảo diện tích gác lửng không lớn quá 2/3 diện tích mặt sàn và không nhỏ quá ½ diện tích mặt sàn.

Trước kia những ngôi nhà được thiết kế có gác lửng thường là nhà ống nhà mái bằng. Ngày nay người tiêu dùng đã biết tận dụng và tiết chế để thiết kế những gác lửng hài hòa ngay cả với những ngôi nhà cấp 4. Những ngôi nhà cấp 4 với gác lửng không chỉ mang đến vẻ đẹp độc đáo mà nó còn đem đến sự tiện dụng hài hòa tiện nghi.
>>>> Tham khảo ngay những mẫu cầu thang nhà gác lửng

Quy định chiều cao tầng lửng

Tầng để chứa gác lửng thường có chiều cao từ 4,5 mét cho đến 5 mét.

Không phải không gian nào cũng để chiều cao gác lửng là như nhau mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để xác định được chiều cao của gác lửng thông thường cần phải xác định được chiều cao tầng chứa gác lửng nên để bao nhiêu. Diện tích gác lửng cân xứng với diện tích mặt sàn chiếm bao nhiêu? Diện tích mặt sàn có không gian như thế nào? Không gian của ngôi nhà. Từ các yếu tố trên mà các chuyên gia xây dựng đưa ra được chiều cao về gác lửng sẽ dao động từ 2,5 mét cho đến 2,8 mét và sẽ không vượt quá ngưỡng 3 mét.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam