BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Hướng dẫn cách lấy ánh sáng từ mái nhà đơn giản, hiệu quả.

Hướng dẫn cách lấy ánh sáng từ mái nhà đơn giản, hiệu quả.

Bạn muốn biết cách lấy ánh sáng từ mái nhà để không gian trong ngôi nhà được thông thoáng, mát mẻ, không gian trong nhà có ánh sáng tự nhiên. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn cách lấy ánh sáng cho nhà ống

Nhà ống là thiết kế rất phổ biến ở nước ta bởi rất nhiều lô đất có diện tích nhỏ, nhiều gia đình điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, hoặc người dùng thích các mẫu nhà đơn giản chỉ cần đáp ứng được các công năng cơ bản của mỗi gia đình,….  Nhưng mẫu thiết kế này thường không lấy được đủ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài hoặc ánh sáng bị hạn chế. Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng, nó vừa giúp tiết kiệm chi phí thắp sáng, vừa tạo ra không gian thoáng, sáng, thân thiện với tự nhiên mà nó còn đem lại tài vận cho ngôi nhà của bạn. Dù ngôi nhà của bạn có theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc lấy ánh sáng tự nhiên là vô cùng cần thiết. Xin giới thiệu cho bạn một số cách tạo ánh sáng cho nhà ống như sau:
Tạo giếng trời đẹp để lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Giếng trời được coi là giải pháp hiệu quả, phổ biến để lấy ánh sáng cho nhà ở đặc biệt là nhà ống. Giếng trời giúp lấy được ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng cho nhà ống. Đây là giải pháp hàng đầu cho thiết kế nhà ống muốn được khoảng không gian sáng rộng.

Ngoài ra bạn còn có cách khác hiệu quả mà chi phí cũng phải chăng.
Chắc hẳn bạn cũng từng biết đến việc lấy ánh sáng cho nhà ống bằng kính hoặc gương. Kính là vật liệu trong suốt, vì vậy thay thế những bức tường ngột ngạt bức bí bằng các tấm kính cường lực là một giải pháp thông minh và sáng tạo. Khi các bức tường được thay thế bằng các vách ngăn kính cường lực sẽ giúp ngôi nhà lấy được nhiều ánh sáng hơn, ánh sáng có thể xuyên qua các phòng giúp không gian trong các phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Một cách khác rất được nhiều khách hàng lựa chọn khi dùng kính chính là làm mái nhà bằng kính cường lực. Kính cường lực có khả năng chịu lực tùy vào độ dày của kính, kính càng dày thì khả năng chịu lực càng cao. Hơn nữa kính cường lực lại cách âm, cách nhiệt nên việc sử dụng kính cường lực cho mái nhà rất hợp lý. Bạn có thể kết hợp kính cường lực và nhôm hoặc các loại vật liệu khác để làm mái nhà kính.

Bạn cũng không thể bỏ qua cách mở rộng thêm các ô cửa sổ để tăng thêm lượng ánh sáng vào nhà. Sử dụng cửa sổ nhôm kính hoặc cửa sổ kính vừa lấy được ánh sáng, vừa tạo ra sự tinh tế, đẹp mà chất cho không gian phòng của bạn. Đây là cách làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả như mong muốn cho người sử dụng. Khung cửa càng rộng thì lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà càng nhiều. Tuy nhiên bạn nên chọn kích thước hợp lý và vị trí thích hợp để tránh hướng nắng gắt vào trưa và chiều hoặc bị mưa hắt vào quá nhiều để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Cách lấy ánh sáng từ mái nhà cho cầu thang.

Cầu thang là nơi bị hạn chế ánh sáng nhất trong nhà vì vậy để thuận tiện cho việc di chuyển, sinh hoạt bạn nên thiết kế các mẫu cầu thang hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
Giải pháp làm giếng trời thông tầng là một lựa chọn không tồi. Bạn nên chọn loại giếng mở để làm tăng sự thông thoáng cho ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng đỉnh giếng là các tấm kính cường lực trong suốt hoặc nếu bạn muốn giảm cường độ ánh sáng bạn cũng có thể sử dụng các tấm kính màu đục hơn.

Tư vấn thêm cho bạn một lựa chọn nữa đó là sử dụng cách lấy ánh sáng từ mái nhà như trên bạn cũng có thể làm mái nhà bằng kính cường lực. Giải pháp này có thể áp dụng cho cả nhà ống và cầu thang, lấy ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả. Kính cường lực là giải pháp thay thế cho các vật liệu truyền thống như mái tôn, mái lá, mái ngói,.. Giúp tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên, mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà, đảm bảo yêu cầu che mưa, gió… mái kính cường lực đảm bảo chịu lực tốt, có độ bền cao trước điều kiện sử dụng khắc nghiệt. Không chỉ giúp tăng thêm ánh sáng mà còn làm cho không gian nhà sử dụng rộng và sáng hơn, là loại kính chất lượng cao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam